Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo Đào tạo Đại học
10/03/2016 11:15 - Xem: 1181

Khoa CNSH-CNTP tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016

Tối ngày 01 tháng 03 năm 2016, Khoa CNSH – CNTP long trọng tổ chức Sơ kết học kỳ I, năm học 2015 – 2016. Tham dự buổi Sơ kết có đại diện các Phòng Chức năng, Trung tâm của Nhà trường, Ban Chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn khoa.

Hội nghị đã được nghe TS.Trần Văn Chí – Phó trưởng khoa khoa CNSH - CNTP đã trình bày báo cáo  Sơ kết học kỳ I, năm học 2015 – 2016 và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ tiếp theo. Báo cáo đã nêu rõ về học tập; tỷ lệ SV có học lực khá trở lên là  59,01 % tăng 10,58 % so với học kỳ trước. Tỷ lệ yếu kém là 20,06 %,  giảm 6,38 % so với học kỳ trước, có 04 Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. 

Khoa luôn quan tâm tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước được đưa vào nội dung học tập chính trị đầu khoá, đầu năm học. Luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa SV với BCN các khoa và nhà trường. Thực hiện phối hợp với Nhà trường tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông, từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của HSSV, biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Khoa không ngừng tạo mọi điều kiện và khuyến khích động viên sinh viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường và các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ KHCN tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2015 đã có 04 đề tài, trong đó đã có 01 đề tài được khen thưởng về ý tưởng khoa học trẻ, đạt giả nhì cấp trường.

Để đạt được mục tiêu cho học kỳ tiếp theo, báo cáo cũng đề nghị: (i).Cải tiến phương pháp quản lý sinh viên từ Nhà trường đến các Phòng Chức năng, đưa các thông báo, các quy định liên quan đến người học vào trang cá nhân của mỗi sinh viên để sinh viên chủ động hiểu được những việc mình phải làm theo từng tháng, từng kỳ và từng năm học. (ii).Các Phòng Chức năng, Ban Chủ nhiệm khoa, các giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô phụ trách các môn học tăng cường hơn nữa công tác quản lý, thực hiện tốt quy chế đào tạo, khen thưởng kịp thời nhằm tạo động lực giúp các sinh viên học tập và rèn luyện đạo đức ngày càng tốt hơn. (iii).Ban cán sự và ban chấp hành chi đoàn các lớp cần phát huy vai trò gương mẫu, đoàn kết, dân chủ, thực hiện tốt trách nhiệm của mình, góp phần tích cực để đưa các lớp trở thành tập thể khá giỏi của Khoa và Nhà trường trong học kỳ tới.  

Nhân dịp này, Hội nghị đã dành nhiều thời lượng để người học tọa đàm với giáo viên khoa và nhà trường, đã có trên 10 sinh viên đặt câu hỏi cần giải đáp về chế độ ưu đãi cho người học, về các quy định đào tạo, về vấn đề bảo hiểm y tế, về trang thiết bị, hóa chất phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học.. v..v.. Nhìn chung các thắc mắc của sinh viên đều được trả lời chi tiết cụ thể đều dựa trên các quy định của chung của giáo dục đại học.

Buổi hội nghị Sơ kết học kỳ I, năm học 2015 – 2016 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn khoa, tiếp tục đưa Khoa CNSH – CNTP cùng Nhà trường là địa chỉ tin cậy của giáo dục đại học.

Người viết: ThS.Dương Hữu Lộc

Đăng tin: Bùi Đình Lãm

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 8544
Hôm nay 3264
Hôm qua 18516
Tuần này 40208
Tuần trước 137436
Tháng này 3684495
Tháng trước 3121701
Tất cả 43105073

Lượt truy cập: 43105073

Đang online: 8544

Ngày hôm qua: 18516

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ