Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Hợp tác Hợp tác quốc tế
27/10/2016 21:48 - Xem: 2389

Khoa CNSH-CNTP và Đại học Ghent phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Recent Advances in Biotechnology and Food Technology”

Ngày 24/10/2016 đã diễn ra buổi Hội thảo Quốc tế chủ đề “Những tiến bộ gần đây trong Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm”, do Khoa CNSH & CNTP tổ chức tại Hội trường Viện Khoa học sự sống, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Tham dự buổi Hội thảo có PGS.TS. Trần Văn Phùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, toàn thể cán bộ Khoa CNSH-CNTP cùng nhiều giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên trong toàn trường. Sau lời phát biểu chào mừng của PGS. TS. Trần Văn Phùng, buổi hội thảo được chia làm hai phần.

Phần thứ nhất của hội thảo gồm 03 báo cáo khoa học.

Báo cáo thứ nhất của GS Katleen Raes – bộ môn Khoa học sinh học công nghiệp – Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học (Faculty of Bioscience Engineering) – Trường Đại học Ghent có nội dung “Công nghệ lên men và các hoạt chất tự nhiên”. Những nghiên cứu của GS liên quan nhiều đến lĩnh vực này. GS có nhiều công trình nghiên cứu về tách chiết các hoạt chất sinh học như hợp chất phenol, enzyme …. từ các nguồn thực vật bản địa lên men. 

GS Katleen Raes – bộ môn Khoa học sinh học công nghiệp – Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học  – Trường Đại học Ghent báo cáo tại Hội thảo

Báo cáo thứ hai do T.S. Phạm Bằng Phương – Phó trưởng Phòng QLKH & HTQT, Giảng viên kiêm nhiệm của Khoa CNSH-CNTP trình bày về chủ đề “Architecture and characterization of thermostable proteins from Thermococcus kodakarensis KODI”. Đây là nghiên cứu chuyên sâu về protein tái tổ hợp với nhiều tiềm năng ứng dụng thực tiễn.

T.S. Phạm Bằng Phương – Phó trưởng Phòng QLKH & HTQT, Giảng viên kiêm nhiệm của Khoa CNSH-CNTP báo cáo tại Hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở và chia sẻ chuyên môn ở phần thảo luận sau mỗi bài báo cáo.

Báo cáo thứ ba của G.S. Guy Smagghe – bộ môn bảo vệ thực vật – Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học (Faculty of Bioscience Engineering) – Trường Đại học Ghent đã trình bày về “Khoa học côn trùng ở Ghent: từ CNSH đến sinh thái, từ phòng thí nghiệm đến toàn cầu”, với số lượng 1200 bài báo đã đăng trên tạp chí quốc tế, GS đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và rất cởi mở về những nghiên cứu của mình.

G.S. Guy Smagghe – bộ môn bảo vệ thực vật – Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học – Trường Đại học Ghent trình bày báo cáo 

Kết thúc phần một, hội thảo giải lao 15 phút. Trong thời gian này, nhiều trao đổi thú vị giữa các đại biểu đã diễn ra thân mật.

Phần hai của hội thảo tập trung vào chủ đề giáo dục ở Bỉ nói chung và Đại học Ghent nói riêng.

G.S. Guy Smagghe trình bày sơ lược về giáo dục sau đại học tại Bỉ và đi sâu giới thiệu về Đại học Ghent, các hướng nghiên cứu, điều kiện nhập học, cơ hội học bổng…

Tiếp theo, Th.S. Phạm Thị Tuyết Mai – Giảng viên Khoa CNSH& CNTP, cựu sinh viên của Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học (Faculty of Bioscience Engineering) – Trường Đại học Ghent đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm du học, dành được học bổng BTC (Belgian Technical Cooperation) và bày tỏ cảm xúc khi là SV cao học ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm (năm 2010 – 2012). Đây cũng là cách để truyền cảm hứng và giúp tăng động lực học tập, đặc biệt là học tiếng Anh cho sinh viên trong trường, giúp các bạn có định hướng, tự đặt cho mình một giấc mơ, một mục tiêu và kế hoạch hiện thực hóa ước mơ của mình.  Câu nói cô ấy rất tâm đắc muốn gửi tới mọi người là: ‘The best way to make your dreams come true is to wake up!’ – Paul Valery (1871 -1945)

Th.S. Phạm Thị Tuyết Mai – Giảng viên Khoa CNSH& CNTP, cựu sinh viên của Khoa Kỹ thuật Khoa học sinh học  – Trường Đại học Ghent đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm du học và trải nghiệm tại Bỉ

Cuối buổi hội thảo, một số giảng viên và cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm đã tham gia phỏng vấn làm ứng viên học nghiên cứu sinh tại Phòng thí nghiệm của 2 GS. Tại đây, các giảng viên đã có cơ hội chia sẻ những ý tưởng nghiên cứu khoa học của mình để tìm cơ hội hợp tác trong những dự án sắp tới.

Buổi hội thảo do Khoa CNSH& CNTP tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt cho những người quan tâm và hứa hẹn rất nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Thông tin về Đại học Ghent:

Trường Ghent là trường đại học tổng hợp, gồm 11 khoa, bao gồm khoa mỹ thuật, khoa triết học, khoa luật, khoa khoa học, khoa y, khoa kỹ thuật và kiến trúc, khoa kinh tế và quản trị kinh doanh, khoa thú y, khoa tâm lý giáo dục, khoa kỹ thuật sinh học, khoa dược, khoa chính trị và khoa học xã hội và hơn 100 bộ môn. Ngoài những khoa trên, trường còn có năm Viện chỉ đào tạo Tiến sỹ. Trường xếp thứ 62 trong số 1000 trường trên thế giới theo xếp hạng của Shanghai, và xếp thứ 90 theo Times higher education Ranking. Trường có 47.000 sinh viên, 9 nghìn nhân viên, và doanh thu hàng năm là 410 triệu Euro.

Thông tin chi tiết có thể xem tại: http://www.uGhent.be/en/ghentuniv/faculty

 

Tuyết Mai – GV Khoa CNSH & CNTP

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1861
Hôm nay 9510
Hôm qua 18428
Tuần này 27938
Tuần trước 137436
Tháng này 3672225
Tháng trước 3121701
Tất cả 43092803

Lượt truy cập: 43092926

Đang online: 1934

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ