Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
ngiencuucnsh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu Thông tin NCKH
19/09/2018 13:19 - Xem: 104

Nghiên cứu ảnh hưởng của chitosan khối lượng phân tử thấp tới chất lượng và thời gian bảo quản dưa chuột

Mục đích của nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của khối lượng phân tử chitosan tới chất lượng và thời gian bảo quản dưa chuột. Dưa chuột thu hái tại xã Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, được xử lý phủ màng chitosan có khối lượng phân tử khác nhau tương ứng là 30 kDa (chitosan thông thường), 10,4 kDa, 9,9 kDa, 9,5 kDa (chitosan khối lượng phân tử thấp), nồng độ 1,5%, đối chứng (không xử lý). Mẫu xử lý được bao gói trong túi PE và bảo quản lạnh ở (2 – 6oC). Kết quả sau 35 ngày bảo quản cho thấy chitosan có khối lượng phân tử 10,4 kDa cho kết quả tốt nhất về hạn chế tỉ lệ thối hỏng, giữ được màu sắc quả đẹp nhất, hao hụt khối lượng tự nhiên thấp nhất, hàm lượng chất khô hòa tan tổng số, hàm lượng vitamin C, hàm lượng axit hữu cơ tổng số giảm thấp nhất, chất lượng cảm quan được đánh giá tốt nhất.

Tin bài: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm

Đăng tin: Dương Hữu Khoa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
CNSH-CNTP
Đang online 11273
Hôm nay 4459
Hôm qua 14204
Tuần này 57032
Tuần trước 85497
Tháng này 2309328
Tháng trước 2699262
Tất cả 29388669

Lượt truy cập: 29388718

Đang online: 11314

Ngày hôm qua: 14204

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ