Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
Trang chủ Đào tạo Đào tạo Đại học
05/03/2016 22:10 - Xem: 1358

Sinh viên Khoa CNSH-CNTP thực tập tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Nhân chuyến công tác tại Hàn Quốc trong tháng 2/2016, TS. Phạm Bằng Phương – trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học, đã đến thăm hỏi và động viên nhóm sinh viên lớp 44CNSH, khoa CNSH-CNTP đang thực tập tại trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc.

Tuy gặp một số khó khăn và bỡ ngỡ khi lần đầu đến với một môi trường học tập, làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhưng các sinh viên đã nỗ lực phấn đấu, hòa nhập nhằm hoàn thành tốt chương trình đào tạo. Các sinh viên trên được lựa chọn sau chuyến thăm và làm việc giữa các giáo sư đến từ trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc với trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Khoa CNSH-CNTP trong tháng 11/2015. Trong quá trình làm việc, hai bên đã nhất trí một số nội dung nghiên cứu, hợp tác chung, trong đó có trao đổi sinh viên.

Học và thực tập tại các trường đại học ngoài nước là cơ hội tốt cho các sinh viên làm quen môi trường học tập quốc tế, tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực, đồng thời giúp sinh viên tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa. Hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên với các trường đại học lớn ở nước ngoài được Khoa CNSH-CNTP xác định là một trong những mục tiêu được ưu tiên tại khoa. Trong những năm học tới, khoa CNSH-CNTP sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tạo những cơ hội thực tập tại nước ngoài cho sinh viên của Khoa, giúp quảng bá hình ảnh của Khoa và Nhà trường, đồng thời tăng cường chất lượng đào tạo của Khoa.

TS. Phạm Bằng Phương – Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học, đến thăm hỏi và động viên các thực tập sinh Khoa CNSH-CNTP tại Hàn Quốc

Tin bài: Dương Mạnh Cường

Đăng bài: Bùi Đình Lãm