Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Hợp tác
02/11/2015 15:05 - Xem: 1673

Tọa đàm trao đổi về thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ giữa Khoa CNSH-CNTP và Công ty Cổ phần giống và thức ăn chăn nuôi Cao Bằng

Chiều 29/10, tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Khoa CNSH-CNTP phối hợp với Công ty Cổ phần giống và thức ăn chăn nuôi Cao Bằng tổ chức Tọa đàm “Trao đổi về thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, chuyển giao KHCN giữa hai đơn vị”.

Tham dự Tọa đàm về phía Công ty Cổ phần giống và thức ăn chăn nuôi Cao Bằng có Ông Nguyễn Sinh Huỳnh – Giám đốc Công ty cùng một số nhân viên trong công ty, về phía Khoa CNSH-CNTP có các đồng chí lãnh đạo trong Ban chủ nhiệm Khoa và các giảng viên trong Khoa. Mục tiêu của buổi tọa đàm là nhằm giới thiệu, trao đổi thông tin giữa các đơn vị và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, chuyển giao KHCN, thương mại hóa sản phẩm.

Theo nhu cầu chung của xã hội và sự phát triển của đất nước, Nhà nước đã và đang có nhiều chính sách khuyến khích mô hình liên kết, hợp tác giữa 03 nhà: Nhà Khoa học- Doanh nghiệp và người nông dân. Để phát huy tối đa thế mạnh của từng thành phần tham gia, thúc đẩy sản xuất ra nhiều hàng hóa đa dạng về số lượng và nâng cao chất lượng, góp phần thúc đẩy kinh tế chung. Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo hai bên đã lần lượt giới thiệu về Công ty và Khoa CNSH-CNTP, đồng thời trình bày và đưa ra các định hướng nghiên cứu và hợp tác để từ đó cùng trao đổi và tìm ra cơ hội phát triển trong hợp tác chuyển giao.

Buổi tọa đàm đã thu hút được nhiều ý kiến đóng góp cho hoạt động nghiên cứu, liên kết phối hợp để khoa học công nghệ thực sự là động lực cho phát triển nhanh và bền vững. Một số chuyên đề được hai bên quan tâm thảo luận như: Nhân giống và chọn tạo giống cây trồng, bảo quản các sản phẩm thực phẩm mang tính đặc hữu, tham gia các nghiên cứu bảo tồn nguồn gen quý, sản xuất các loại men vi sinh bổ sung cho thức ăn chăn nuôi, sản xuất các loại thuốc trừ sâu sinh học và một số sản phẩm vi sinh ứng dụng…

Kết luận tại buổi toạ đàm, hai bên đã thống nhất ý kiến và quyết định sẽ tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, triển khai viết các thuyết minh đề tài các cấp có sự tham gia của các bên liên quan…Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đối với Khoa CNSH-CNTP nói riêng cũng như với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

TS. Trần Văn Chí, Phó Trưởng Khoa CNSH-CNTP tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

TS. Dương Văn Cường, Phó Trường Khoa CNSH-CNTP giới thiệu về Khoa

Ông Nguyễn Sinh Huỳnh, Giám đốc Công ty Cổ phần giống và thức ăn chăn nuôi Cao Bằng giới thiệu về Công ty

ThS. Lương Hùng Tiến, Phó trưởng Khoa CNSH-CNTP và Ông Nguyễn Sinh Huỳnh trao quà lưu niệm của hai đơn vị

Tin bài: Phạm Ngọc Mai

Đăng tin: Bùi Đình Lãm

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Thông tin tuyển sinh 2019
Đang online 2433
Hôm nay 6958
Hôm qua 14484
Tuần này 112657
Tuần trước 93422
Tháng này 2785793
Tháng trước 3167202
Tất cả 35612441

Lượt truy cập: 35612539

Đang online: 2489

Ngày hôm qua: 14484

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ