Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
ngiencuucnsh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu Thông tin NCKH
19/10/2016 08:41 - Xem: 482

Tỏi đen, sản phẩm tốt cho sức khỏe

1. Tỏi đen là gì?

            Tỏi đen ( black garlic) là sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học từ tỏi tươi dưới tác dụng của nhiệt độ.

            Trong quá trình lên men khoảng 40-60 ngày, thông số nhiệt độ và độ ẩm có vai trò quan trọng và được kiểm soát chặt chẽ. Với nhiệt độ lên men 65-80oC và độ ẩm 70-80oC.

            Tỏi đen có màu đen là màu tự nhiên được hình thành trong quá trình lên men bởi phản ứng melanoidin do đường kết hợp với các amino acid dưới tác dụng của nhiệt độ

Hiện nay, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia sản xuất và tiêu thụ tỏi đen lớn và trở thành sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu của người tiêu dùng. Bởi tỏi đen không còn giữ mùi khó chịu như tỏi tươi, có vị ngọt đặc trưng và trạng thái của sản phẩm mềm và dai. Đặc biệt trong tỏi đen có hoạt chất chống oxy hóa được hình thành cao hơn trong tỏi tươi và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

2. Tác dụng của tỏi đen

- Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thu dạ dày: Hàng năm, bệnh ung thư dạ dày đã gây ra khoảng 700.000 người tử vong trên toàn thế giới. Những nghiên cứu đã chứng minh tác dụng ức chế tế bào ung thư dạ dày của tỏi đen, sự ức chế khả năng phát triển của dòng tế bào SMG-7901 của tỏi đen ở nồng độ 10mg/ml, 50mg/ml, 100mg/ml với mẫu thử không có hoạt chất (nhóm trắng) và nhóm có hoạt chất cisplatin. kết quả thể hiện qua tỷ lệ chế của tế bào SMG-7901.

- Hạ huyết áp:

- Tác dụng kiểm soát bệnh tiểu đường: Thí nghiệm trên động vật cho thấy tỏi đen kiểm soát tốt lượng đường trong máu, trong tỏi đen có chứa S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sunfua có tác dụng ức chế G-6-P enzyme NADPH, ngăn chặn sự tàn phá của insulin, giúp ổn định đường huyết.

- Ngoài ra, tỏi đen có nhiều tác dụng khác như: Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng; Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm xơ vữa thành mạch, béo phì; Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch; Giảm stress; Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ; Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng, ...

3. Một sô sản phẩm từ tỏi đen

Tin bài: Nguyễn Văn Bình - Bộ môn CNTP

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
CNSH-CNTP
Đang online 7260
Hôm nay 1128
Hôm qua 14943
Tuần này 29031
Tuần trước 141588
Tháng này 2051717
Tháng trước 2065823
Tất cả 23103370

Lượt truy cập: 23103370

Đang online: 7260

Ngày hôm qua: 14943

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ