Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Hợp tác Hợp tác quốc tế
28/12/2015 11:52 - Xem: 2128

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã trở thành thành viên chính thức của VBFoodNet

Mạng khoa học Công nghệ thực phẩm giữa Việt Nam và Vương Quốc Bỉ, với tên viết tắt là VBFoodNet được thành lập ngày 9 tháng 11 năm 2011 tại hội thảo Quốc tế lần thứ 2 về an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ. Mục tiêu của VBFoodNet là thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa các cơ sở học tập và nghiên cứu Việt Nam và Bỉ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm

Mạng khoa học Công nghệ thực phẩm giữa Việt Nam và Vương Quốc Bỉ, với tên viết tắt là VBFoodNet được thành lập ngày 9 tháng 11 năm 2011 tại hội thảo Quốc tế lần thứ 2 về an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ. Mục tiêu của VBFoodNet là thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa các cơ sở học tập và nghiên cứu Việt Nam và Bỉ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Vì vậy, nội dung hoạt động chính của VBFoodNet là: (1) Chia sẻ thông tin liên quan đến chuyên ngành và chia sẻ các trang thiết bị, tài liệu nghiên cứu, học tập chuyên ngành; (2) Phối hợp trong đào tạo và nghiên cứu; (3) Tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính cho đào tạo và nâng cao năng lực nghiên cứu của tất cả các thành viên Mạng lưới; (4) Tiến hành các hoạt động khác có cùng mối quan tâm giữa các thành viên trong Mạng lưới; (5) Thể hiện sự sẵn sàng, khả năng hoạt động cũng như tư vấn tới các Bộ liên quan (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế) về việc đối phó với các vấn đề quốc gia liên quan đến Khoa học và Công nghệ Thực phẩm gồm cả an toàn và an ninh lương thực.

Ban điều hành của VBFoodNet bao gồm các Trường thành viên ban đầu là các trường Đại học Ghent, Đại học Liege ULg, Đại học Louvain UCL, Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 VBFoodNet đã mở rộng đăng ký thành viên cho nhiều Trường và Viện nghiên cứu về lĩnh vực Thực phẩm và dinh dưỡng, và hiện nay đang có 17 thành viên. Ngày 14 tháng 9 năm 2015, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã ký biên bản ghi nhớ tham gia Mạng Khoa học và Công nghệ Thực phẩm giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.  Đây sẽ là cơ hội tốt cho việc trao đổi, chia sẻ thông tin, và kinh nghiệm nghiên cứu, học tập, nâng cao năng lực cho các Giảng viên và Sinh viên của ngành Công nghệ Thực phẩm trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết về VBFoodNet có thể xem trên website: http://vbfoodnet.org

Tin bài: Phạm Thị Tuyết Mai

Đăng tin: Bùi Đình Lãm

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 2093
Hôm nay 9907
Hôm qua 18428
Tuần này 28335
Tuần trước 137436
Tháng này 3672622
Tháng trước 3121701
Tất cả 43093200

Lượt truy cập: 43093344

Đang online: 2187

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ