Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
ngiencuucnsh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Effect of Aging on the Absorption of Small Peptides in Spontaneously Hypertensive Rats
Effect of Aging on the Absorption of Small Peptides in Spontaneously Hypertensive Rats

Effect of Aging on the Absorption of Small Peptides in Spontaneously Hypertensive Rats

Thịt đỏ và ung thư đại tràng?
Thịt đỏ và ung thư đại tràng?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu thế nào là thịt đỏ? Theo Tiêu chuẩn thực phẩm của Australia-New Zealand: Thịt đỏ là một phần hoặc toàn bộ thịt của các loại động vật như trâu, bò, lạc đà, hươu, dê, cừu, thỏ….

Sự kích thích não bằng sóng điện từ giúp giảm cân do làm tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột có lợi
Sự kích thích não bằng sóng điện từ giúp giảm cân do làm tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột có lợi

Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy kỹ thuật kích thích não bằng sóng điện từ trường không cần xâm lấn (tức là không cần phẫu thuật hay gây tổn thương cho người bệnh), giúp nhiều người giảm cân bởi khả năng làm thay đổi thành phần của hệ vi sinh đường ruột của sóng điện từ này.

Tương tác protein, phương pháp sàng lọc protein tương tác với protein đã biết dựa trên pull-down
Tương tác protein, phương pháp sàng lọc protein tương tác với protein đã biết dựa trên pull-down

Tương tác protein là hiện tượng vật lý mà hai hay nhiều protein bám vào nhau trong một điều kiện sinh hóa cụ thể dưới tác động của lực hút tĩnh điện và ảnh hưởng của tính kỵ nước của protein để tạo thành phức hợp cùng tham gia vào một quá trình sinh học nào đó.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe
Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe

Nấm linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất trong 6 loại nấm linh chi ( linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím).

Nghiên cứu ảnh hưởng của nấm thối trắng đến quá trình thủy phân cellulose trong lõi ngô
Nghiên cứu ảnh hưởng của nấm thối trắng đến quá trình thủy phân cellulose trong lõi ngô

Ở Việt Nam hầu hết các chất thải nông nghiệp chưa được khai thác hoặc khai thác chưa hợp lý dẫn tới lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường [3]. Lõi ngô là một trong những phế phụ phẩm của quá trình sản xuất nông nghiệp, chúng thường được sử dụng làm chất đốt hoặc thải ra ngoài môi trường.

Một số điểm nổi bật trong khoa học thực phẩm ở nhật bản
Một số điểm nổi bật trong khoa học thực phẩm ở nhật bản

Phần II. Định hướng nghiên cứu mới cho sự phát triển của thực phẩm chức năng

Sinh viên khoa CNSH-CNTP nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016
Sinh viên khoa CNSH-CNTP nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016

Tối 07/01/2016, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Nghiên cứu tách chiết polysaccharides từ sinh khối nấm hương
Nghiên cứu tách chiết polysaccharides từ sinh khối nấm hương

Với xu hướng “Hãy để thực phẩm trở thành thuốc và thuốc là thức ăn của bạn” đã có nhiều nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu và tìm ra một số loại thực phẩm từ tự nhiên vừa có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn thực phẩm vừa chứa một số hợp chất có tính dược học có lợi cho sức khỏe người sử dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh [1,2].

Ứng dụng công nghệ sinh học–giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững Ứng dụng công nghệ sinh học– giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững
Ứng dụng công nghệ sinh học–giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững Ứng dụng công nghệ sinh học– giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững

"Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vât để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho lợi ích, nhu cầu của con người đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường".

Web các đơn vị
CNSH-CNTP
Đang online 3196
Hôm nay 2283
Hôm qua 21710
Tuần này 23993
Tuần trước 108384
Tháng này 1964528
Tháng trước 2010103
Tất cả 22571490

Lượt truy cập: 22571569

Đang online: 3261

Ngày hôm qua: 21710

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ