Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
ngiencuucnsh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Sự kích thích não bằng sóng điện từ giúp giảm cân do làm tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột có lợi
Sự kích thích não bằng sóng điện từ giúp giảm cân do làm tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột có lợi

Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy kỹ thuật kích thích não bằng sóng điện từ trường không cần xâm lấn (tức là không cần phẫu thuật hay gây tổn thương cho người bệnh), giúp nhiều người giảm cân bởi khả năng làm thay đổi thành phần của hệ vi sinh đường ruột của sóng điện từ này.

Tương tác protein, phương pháp sàng lọc protein tương tác với protein đã biết dựa trên pull-down
Tương tác protein, phương pháp sàng lọc protein tương tác với protein đã biết dựa trên pull-down

Tương tác protein là hiện tượng vật lý mà hai hay nhiều protein bám vào nhau trong một điều kiện sinh hóa cụ thể dưới tác động của lực hút tĩnh điện và ảnh hưởng của tính kỵ nước của protein để tạo thành phức hợp cùng tham gia vào một quá trình sinh học nào đó.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe
Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe

Nấm linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất trong 6 loại nấm linh chi ( linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím).

Nghiên cứu ảnh hưởng của nấm thối trắng đến quá trình thủy phân cellulose trong lõi ngô
Nghiên cứu ảnh hưởng của nấm thối trắng đến quá trình thủy phân cellulose trong lõi ngô

Ở Việt Nam hầu hết các chất thải nông nghiệp chưa được khai thác hoặc khai thác chưa hợp lý dẫn tới lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường [3]. Lõi ngô là một trong những phế phụ phẩm của quá trình sản xuất nông nghiệp, chúng thường được sử dụng làm chất đốt hoặc thải ra ngoài môi trường.

Một số điểm nổi bật trong khoa học thực phẩm ở nhật bản
Một số điểm nổi bật trong khoa học thực phẩm ở nhật bản

Phần II. Định hướng nghiên cứu mới cho sự phát triển của thực phẩm chức năng

Sinh viên khoa CNSH-CNTP nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016
Sinh viên khoa CNSH-CNTP nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016

Tối 07/01/2016, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Nghiên cứu tách chiết polysaccharides từ sinh khối nấm hương
Nghiên cứu tách chiết polysaccharides từ sinh khối nấm hương

Với xu hướng “Hãy để thực phẩm trở thành thuốc và thuốc là thức ăn của bạn” đã có nhiều nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu và tìm ra một số loại thực phẩm từ tự nhiên vừa có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn thực phẩm vừa chứa một số hợp chất có tính dược học có lợi cho sức khỏe người sử dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh [1,2].

Ứng dụng công nghệ sinh học–giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững Ứng dụng công nghệ sinh học– giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững
Ứng dụng công nghệ sinh học–giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững Ứng dụng công nghệ sinh học– giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững

"Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vât để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho lợi ích, nhu cầu của con người đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường".

Sundrop - Trồng rau với năng lượng ánh sáng mặt trời và nước biển - giải pháp cho một nền nông nghiệp bền vững
Sundrop - Trồng rau với năng lượng ánh sáng mặt trời và nước biển - giải pháp cho một nền nông nghiệp bền vững

Theo phương pháp trồng trọt truyền thống, người nông dân cần một lượng rất lớn nước và năng lượng để giúp cây trồng phát triển.

Ứng dụng công nghệ vi bọt khí trong bảo quản rau quả
Ứng dụng công nghệ vi bọt khí trong bảo quản rau quả

Công nghệ vi bọt khí kết hợp với ozone hoặc 1-MCP trong bảo quản rau quả tươi bước đầu mang lại hiệu quả tốt. Phương pháp này giúp loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu làm rau quả sạch hơn; ức chế quá trình sản sinh ethylene, giảm hô hấp của rau quả giúp kéo dài thời gian tồn trữ.

Tạo giống khoai tây kháng bệnh virus và mốc sương
Tạo giống khoai tây kháng bệnh virus và mốc sương

Theo Dantri.com.vn: Nhóm nghiên cứu tại Viện Sinh học nông nghiệp do GS.TS. Nguyễn Quang Thạch đẫn đầu vừa thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu chọn tạo giống khoai tây kháng bệnh virus và mốc sương bằng phương pháp công nghệ sinh học”. Đây là một hướng đi mới đầy triển vọng trong chọn tạo các giống khoai tây trồng kháng các loại bệnh nguy hiểm.

Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống in vitro cây xạ đen Ehretia asperula Zoll. & Mor.
Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống in vitro cây xạ đen Ehretia asperula Zoll. & Mor.

Cây Xạ đen (Ehretia asperula Zoll. & Mor.) còn được gọi là cây Dót. Xạ đen thường mọc ở độ cao 1000 -1500 m, phân bố tập trung ở Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam...

Tiềm năng sử dụng vi khuẩn sinh cellulase trong dạ cỏ của động vật nhai lại
Tiềm năng sử dụng vi khuẩn sinh cellulase trong dạ cỏ của động vật nhai lại

Việt Nam là một nước nông nghiệp nên nguồn nguyên liệu (phế phụ phẩm nông nghiệp) để phục vụ cho quá trình chuyển hóa sinh học nhờ enzyme cellulase rất phong phú. Khoảng một nửa hợp chất cacbon trong sinh khối trên mặt đất là cellulose, chiếm tới 35-50% lượng sinh khối thực vật.

Web các đơn vị
CNSH-CNTP
Đang online 3489
Hôm nay 6126
Hôm qua 17312
Tuần này 123617
Tuần trước 94304
Tháng này 2160033
Tháng trước 2074354
Tất cả 20546846

Lượt truy cập: 20546914

Đang online: 3547

Ngày hôm qua: 17312

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ