Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
ngiencuucnsh
Khoa CNSH-CNTP tổ chức Sơ kết học kỳ I, năm học 2017 – 2018

Tối ngày 17 tháng 01 năm 2018, Khoa CNSH-CNTP tổ chức Sơ kết học kỳ I, năm học 2017 - 2018 theo đúng kế hoạch chỉ đạo của Nhà trường. Hội nghị diễn ra trang trọng với sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu, đại diện các Phòng Chức năng, Đoàn TNCS HCM trường Đại học Nông Lâm, Ban Chủ nhiệm khoa cùng toàn thể Cán bộ giảng viên và sinh viên biên chế từ khóa 46 đến khóa 49 trong toàn khoa tham dự.

Sinh viên Khoa CNSH-CNTP đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học VIFOTEC năm 2017

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2017 (VIFOTEC) do Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam cấp cho các sinh viên và giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017. Buổi lễ vinh danh và trao giải đã được Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ KH& CN, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức vào chiều 16/12, tại Trường ĐH SPKT TPHCM.

Trường Đại học Nông Lâm được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên của chúng ta vừa Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chí do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với kết quả cao (90,16% số tiêu chí đạt yêu cầu).

Cảm nhận của Thầy giáo Lê Thế Anh trường THPT Bắc Sơn về Khoa CNSH - CNTP

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 của tỉnh Thái Nguyên đã khép lại.

Sinh viên khoa Công nghệ giành giải cao cuộc thi “ ý tưởng sáng tạo khoa học trong sinh viên lần 3 năm 2017”

Trong hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học trong sinh viên lần 2 năm 2016, khoa CNSH – CNTP đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Đến với hội thi lần thứ 3 trải qua các vòng sơ loại tại vòng chung kết được tổ chức lúc 7h sáng ngày 24/11/2017 với 26 ý tưởng tham gia tại phòng họp A4, Liên chi đoàn khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm xuất sắc giành quyền tham dư chung kết với 4 ý tưởng.

Thống kê trong so sánh giá trị trung bình

Giả định một thí nghiệm nhằm so sánh chiều cao cây của hai giống chè khác nhau trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (giống A và B). 30 cây thuộc giống A và 35 cây thuộc giống B được lựa chọn ngẫu nhiên để tiến hành gieo trồng dưới cùng điều kiện chăm sóc. Tại thời điểm cho thu hoạch, chiều cao cây trung bình của giống A và B lần lượt đạt 60 cm và 57 cm. Dữ liệu trên liệu đủ để kết luận giống A có chiều cao trung bình lớn hơn giống B hay chưa?

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Hội sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên

Căn cứ nhu cầu hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển hoa, cây cảnh phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn và bảo vệ tài nguyên sinh thái, ngày 26/10, Trường Đại học Nông Lâm và Hội sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2017 – 2022.

Khoa CNSH-CNTP gặp mặt, tọa đàm trao đổi thông tin  và tìm kiếm cơ hội hợp tác với GS. Minh-Chang Wu đến từ trường đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Bình Đông, Đài Loan
Khoa CNSH-CNTP gặp mặt, tọa đàm trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác với GS. Minh-Chang Wu đến từ trường đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Bình Đông, Đài Loan

Chiều ngày 08/10/2010, Khoa CNSH-CNTP đã gặp mặt và có cuộc tọa đàm trao đổi trực tiếp với giáo sư Ming - Chang Wu đến từ trường đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Bình Đông về thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Đài Loan.

HCM City doctor makes high-protein milk for poor patients

Khoa CNSH-CNTP tổ chức tổng kết năm học 2016 - 2017

Tối ngày 29 tháng 08 năm 2017, Khoa CNSH – CNTP trọng thể tổ chức Tổng kết năm học 2016 – 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Giám hiệu, các Phòng Chức năng, Trung tâm của Nhà trường, Ban Chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn khoa.

Khoa CNSH-CNTP tổ chức gặp mặt tân sinh viên khóa 49 (niên khóa 2017 - 2021)

Sinh viên Hoàng Thị Mai Khoa CNSH-CNTP giành học bổng Vallet năm 2017

Gặp mặt tân sinh viên K49 ngành Công nghệ Sinh học

Ngày 14 tháng 8 năm 2017 tại Khoa CNSH-CNTP, bộ môn Công nghệ Sinh học đã tổ chức buổi gặp mặt các tân sinh viên khóa 49 ngành Công nghệ Sinh học với sự tham gia của các thầy cô giáo bộ môn CNSH và cựu sinh viên.

Thông báo về việc xét tốt nghiệp đợt tháng 6 năm 2017

Việt Nam đầu tư phát triển nền công nghiệp sinh học

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030, tập trung ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp, y dược, công thương.

CNSH-CNTP