Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thểtuyen sinh 2019Tuyển sinh 2018
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đảng - Đoàn Công đoàn
20/08/2012 08:06 - Xem: 27655

Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2012 và phương hướng hoạt động Công đoàn Khoa KHCB

 

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐHNL

CÔNG ĐOÀN KHOA KHCB

------------------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-----------------------

Thái Nguyên, ngày 15  tháng 8 năm 2012

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2010 - 2012 VÀ PHƯƠNG HƯƠNG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

NHIỆM KỲ 2012 - 2014

 

 

Căn cứ công văn số 17/TB – CĐ  ngày 22 tháng 6 năm 2012 của Ban chấp hành Công đoàn Trường về việc hướng dẫn tổng kết  công tác Công đoàn nhiệm kỳ XVIII, Công đoàn Khoa Khoa học Cơ bản tiến hành triển khai, đánh giá công tác công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2012 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2014 như sau:

I. TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2010 -2012

Hiện nay số công đoàn viên của Khoa là 47 (trong đó: 36 cán bộ trong biên chế; 11 cán bộ hợp đồng; số cán bộ Nam là 15 ( 31,12%); Số cán bộ nữ là 32 (68,08%); Số CĐV là đảng viên là 27  chiếm 57,45 %).

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Trường ĐHNL khoá XIII, nghị quyết hội nghị BCH Công đoàn trường ĐHNL khoá XVIII và Nghị quyết cụ thể hoá của Chi bộ, trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và sự phối kết hợp với Ban chủ nhiệm Khoa, chi đoàn giáo viên, công đoàn Khoa KHCB đã đạt được những thành tích cơ bản sau:

1. Công tác tuyên tuyền giáo dục chính trị tư tưởng

Trong thời gian qua, Công đoàn Khoa đã phối hợp với tổ chức chính quyền làm tốt công tác động viên công đoàn viên (CĐV) trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng:

- Nắm bắt kịp thời và thực hiện tốt những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Tham gia đầy đủ, nghiêm túc các đợt sinh hoạt chính trị của Trường, công đoàn Trường tổ chức. Từ đó đội ngũ công đoàn viên đã nâng cao nhận thức của mình trong tư tưởng và hành động.

- Đặc biệt mọi người đã ý thức được là một đơn vị mới thành lập, nhiệm vụ chính trị được giao hết sức nặng nề, song từng công đoàn viên đã cố gắng, sẵn sàng nhận và cống hiến những ý tưởng cũng như hành động cụ thể, đóng góp thành tích chung của đơn vị trong thời gian qua, tất cả các công đoàn viên trong khoa đều nhiệt tình hăng hái tham gia đầy đủ, chu đáo, có trách nhiệm xây dựng đơn vị, nhà Trường trên toàn diện các hoạt động phong trào do Công đoàn Trường hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức, đặc biệt là phong trào quyên góp ủng hộ những gia đình gặp khó khăn hoạn nạn, phong trào "Lá lành đùm lá rách", phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức.", cuộc vận động "Nói không với đào tạo không chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội", phong trào Thể dục thể thao, Văn hoá - Văn nghệ.

2. Công tác chuyên môn

2.1. Công tác giảng dạy

- Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BCN Khoa cùng với sự cố gắng của mỗi cá nhân, các công đoàn viên trong Khoa đã hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao.

- Các CĐV trong Khoa đều thực hiện nghiêm túc quy chế thi và kiểm tra. Các bộ môn đã hoàn thành Đề cương chi tiết cho từng môn học theo Tín chỉ, áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy cho từng tiết học.

2.2. Công tác NCKH và viết bài giảng mới

Mặc dù khối lượng giờ giảng rất lớn nhưng các CĐV trong Khoa đã tích cực tham gia và hoàn thành đúng tiến độ đề tài NCKH cấp Trường, có bài giảng được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

- Năm học 2010-2011  và 2011 - 2012 đã nghiệm thu 04 đề tài cấp Bộ và 39 đề tài cấp cơ sở.

Kết hợp với chính quyền và thanh tra trung tâm chỉ đạo các kỳ coi thi, chấm thi nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả tốt.

2.3. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ

       Hiện nay trong Khoa có 02 Tiến sĩ ; 30 thạc sĩ; 02 NCS và 10 CĐV đang học thạc sĩ; 100% CĐV trong Khoa các lớp tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học; …

- Đào tạo chính quy: 

 • Năm học 2010-2011, 2011-2012, toàn Khoa giảng dạy tổng số 30.303.03 + 33.845.24 =67.148.27 giờ, vượt 31.307 giờ, chiếm một khối lượng khá lớn số giờ của toàn trường. 
 • 100% số CBGV của Khoa đó có bản giao kế hoạch giảng dạy từ đầu năm và đầu mỗi kỳ học, 100% giáo viên giảng dạy theo đúng kế hoạch đó được phân công. 
 • Hầu hết các bộ môn đó biờn soạn được các bài giảng điện tử cho từng môn học, riêng có một môn đó thực hiện thi trắc nghiệm trờn mỏy (Xó hội học).

- Đào tạo tại chức:

 • Tổng số giờ giảng tại chức: từ tháng 8/2010-7/2012, đó tham gia giảng dạy được khoảng 28.000 giờ.
 • Thực hiện tốt kế hoạch của Phũng Đào tạo, hầu hết chấp hành đúng kế hoạch và thời gian giảng dạy.

- Công tác đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy: 100% giáo viên có kế hoạch giảng dạy theo nhiệm vụ chung của cả Trường đều dạy theo tín chỉ và đổi mới phương pháp theo nội dung, chương trỡnh mới.

- Viết bài giảng, tài liệu tham khảo: Tất cả các bộ môn đều có bài giảng điện tử.

2.4. Công tác học sinh sinh viên:

 •   Hoàn thành tốt cụng tỏc chủ nhiệm trong học kỡ I năm học 2011- 2012 (số lớp 04 với tổng số 400 sinh viên).
 •   Đó cú văn bản báo cáo sơ kết học kỡ I gửi nhà trường và danh sách đề nghị sinh viên được khen thưởng.
 •  Hoàn thành thủ tục hồ sơ cho sinh viên theo đúng quy định của nhà trường để chuyển về các khoa chuyên môn.

2.5. Các công tác khác:

    - Công tác bồi dưỡng ,giới thiêu CĐV ưu tú vào Đảng:

 • Đó bồi dưỡng và giới thiệu  kết nạp được 08  CĐV vào Đảng.
 • Chuyển Đảng chính thức cho 04 đ/c Đảng viên dự bị.
 • Chuẩn bị cho 03 đ/c cảm tỡnh Đảng làm hồ sơ đề nghị kết nạp.

   - Công tác phong trào

Kết hợp vối Chi đoàn giáo viên tổ chức tốt các hoạt động Văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày Thành lập Hội LHPNVN, 20/10, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3…

Phát động và động viên CĐV hưởng ứng tham gia tích cực phong trào Văn hoá - Văn nghệ, TDTT do Công đoàn Trường và các phong trào của ĐHTN tổ chức, đều đạt giải cao. Trong các phong trào trên không thiếu sự nỗ lực phấn đấu của một số cá nhân tham gia, đặc biệt đánh giá cao sự hoạt động của một số CĐV được giao nhiệm vụ, tổ chức hoạt động về văn hoá - văn nghệ, TDTT trong sinh viên do Công đoàn Trường phát động chào mừng các ngày lễ lớn.

Cụ thể:

. Tham gia Hội diễn Văn nghệ của CĐ Trường tổ chức vào dịp 20-11 các tiết mục đều đạt giải cao.

. Tham gia giải cầu lông CBCC trường ĐHNL đều đoạt các giải cao: Nhất đôi Nam, Nhì đôi Nữ….

.Tham gia giải bóng đá nam do Công đoàn trường tổ chức đoạt giải nhì năm 20011 và đoạt cúp Vàng năm 2012.

. Tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Ngày Phụ nữ Việt Nam" cho toàn thể CĐV nhân ngày 20/10.

. Tổ chức tốt buổi giao lưu với chủ đề "Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11".

. Tổ chức tặng quà và các hoạt động vui chơi cho các cháu là con em của CĐV trong Khoa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu.

. Kết hợp với Công đoàn trường tổ chức tốt các hoạt động kỉ niệm 40 năm thành lập trường Đại học Nông lâm,Công đoàn khoa tổ chức buổi gặp mặt các cựu Giáo chức của khoa KHCB.

- Các phòng trào khác:

+ Tổ chức và thực hiện tốt các cuộc vận động kỷ cương, tình thương trách nhiệm trong giáo giới, cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo"… và phong trào "Giỏi việc trường đảm việc nhà" trong nữ CBCC.

+ Hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động từ thiện của CĐ Trường và Nhà trường phát động:

- Ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam.

- Ủng hộ bệnh nhân nghèo tỉnh Thái Nguyên

- Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt và các gia đình nạn nhân.

- Ủng hộ xoá đói giảm nghèo, người bệnh khó khăn.

+  Thực hiện hiệu quả phong trào "Xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", vận động mọi người cùng làm, đảm bảo môi trường sạch đẹp.

3. Công tác chăm lo đời sống của công đoàn viên

Trong nhiệm kỳ qua, CĐ đã phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện tốt chức năng chăm lo ổn định và cải thiện đời sống cán bộ CĐV và công tác từ thiện:

- BCH Công đoàn cùng với BCN Khoa tạo điều kiện để các CĐV tham gia vào các hoạt động có thu nhập như giảng dạy các lớp VHVL, tham gia NCKH và viết bài giảng,viết giáo trình các môn học.

- Cùng với BCN Khoa xây dựng 03 đề án ký kết biên bản hợp tác đào tạo:

    + Chứng chỉ  Kỹ năng mềm với Công ty VICKO.

    + Bằng lái xe hạng A1,B1,B2 với Đại học Giao thông vận tải.

    +Chứng chỉ Quản lý Hành chính nhà nước với ĐHKHXH và NV- Đại học Quốc gia Hà nội.

- Thực hiện tốt hoạt động chăm lo lợi ích hợp pháp cho người lao động trong Khoa. Cùng với BCH Khoa tổ chức cho các Công đoàn viên đi tham quan du lịch tại Chùa Bái đính-Ninh Bình,đi nghỉ mát tại Sầm sơn….

- Hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các hoạt động nhân các ngày lễ lớn, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Phụ nữ VN 20/10, Nhà giáo VN 20/11,… trong đơn vị.

- Thực hiện tốt công tác động viên thăm hỏi, việc Hiếu, Hỷ, tai nạn rủi ro, động viên kịp thời những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Khoa, thể hiện tình đoàn kết, tận tình chu đáo.

- Đề xuất với chính quyền về những quyền lợi chính đáng của công đoàn viên để mọi người thực sự yên tâm làm việc và sáng tạo hơn nữa trong công việc. Cụ thể: Phân công giảng dạy công bằng, hợp lý, dựa trên năng lực, trách nhiệm và khả năng hoàn thành nhiệm vụ, từ đó có khối lượng công việc được giao phù hợp. Việc khó khăn, lúng túng của công đoàn bộ phận là chưa đề xuất xây dựng được những nguồn vật chất cần thiết khuyến khích những công đoàn viên có năng lực tham gia thêm các công việc kèm theo quyền lợi được hưởng để họ thực sự yên tâm sống và làm việc sáng tạo hơn trong công việc được giao.

4. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

BCH Công đoàn và toàn thể CĐV luôn quan tâm đến việc xây dựng tổ công đoàn vững mạnh.

- Tổ chức và triển khai đầy đủ các văn bản, chỉ thị của công đoàn cấp trên, quán triệt và báo cáo định kỳ các hoạt động của công đoàn theo hướng dẫn.

- Luôn củng cố tình đoàn kết đơn vị, tham gia tích cực và đóng góp tốt các chương trình hoạt động của công đoàn Trường.

- Tham gia công tác xây dựng Đảng: góp ý kiến định kỳ cho Chi bộ và Đảng viên. Giới thiệu quần chúng đủ tiêu chuẩn dự bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Nhìn chung toàn bộ các nội dung hoạt động của công đoàn cấp trên đều được CĐ Khoa tổ chức triển khai toàn diện và đầy đủ; nhiều nội dung đã được đầu tư thoả đáng để đạt hiệu quả. Phối hợp với chính quyền bàn bạc, triển khai thực hiện công tác đảm bảo sự công bằng và hiệu quả. Hầu hết các CĐV đều là những nhân tố tích cực, xung kích trong mọi công tác của chính quyền và đoàn thể.

5. Những tồn tại cần khắc phục

- Chưa tích cực tham gia kiểm tra, giám sát thi hành các chế độ đảm bảo quyền lợi, cải thiện kiều kiện làm việc và chăm lo đời sống của CĐV, viên chức và người lao động.

- Triển khai công tác gặp nhiều khó khăn. Đánh giá thi đua chưa đồng đều về số lượng và chất lượng giữa các CĐV (tính chất công việc, ....). Vẫn tồn tại một số CĐV chưa thực sự tích cực hưởng ứng và tham gia các công tác của chính quyền, các phong trào của Công đoàn. Chưa đánh giá đúng mức các nhân tố tích cực và thiếu tích cực để động viên CĐV phấn đấu.

6. Kết quả thi đua

a) Năm học 2010-2011:

- Công đoàn viên xuất sắc 100% đạt 

- Đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở (CĐV)      : 21

- Đạt danh hiệu LĐTT cả năm (CĐV) : 100%

b) Năm học 2011-2012:

* Công đoàn viên xuất sắc (100% đạt):

* Đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở        :  27

* Đạt danh hiệu LĐTT cả năm :100%

* Phụ nữ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" : 100%

* Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam: TS. Nguyễn Thị Dung.

* Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục về chuyên đề “ Văn hoá – Văn nghệ - Thể thao” cho CĐ bộ phận Khoa KHCB.

* Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục: Mai Thị Ngọc An

* Bằng khen của ĐHTN: Trần Đức Toàn, Nguyễn Trường Giang,Lèng Thị Lan,Vũ Hồng Thái.

II. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2012- 2014

Những nhiệm vụ trọng tâm mà công đoàn sẽ phối hợp với chính quyền và CĐV trong đơn vị tham gia, tổ chức, triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2012 -2014

1. Phối hợp với chính quyền làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy tính kỷ cương, tình đoàn kết trong đơn vị:

- Phối hợp với Nhà Trường, chính quyền tổ chức tốt đợt chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học.

- Triển khai sâu rộng cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

- Triển khai cuộc vận động " Mỗi nhà giáo là một tấm gương về đạo đức, học tập và sáng tạo" của ngành Giáo dục.

2. Tham gia, tổ chức hiệu quả, động viên kịp thời công đoàn viên tham gia tích cực và toàn diện các hoạt động xây dựng Khoa và Nhà trường.

- Chủ động trong việc tổ chức cho CĐV tích cực tham gia góp ý kiến đối với các văn bản của Nhà Trường, trước mắt đóng góp ý kiến các văn bản quy định về chế độ và tiêu chí thi đua hàng năm của Nhà Trường.

- Phối hợp với chính quyền tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên môn định kỳ.

- Phối hợp với chình quyền, đoàn thể trong đơn vị tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ, (cụ thể: đảm bảo sự công bằng trong phần công nhiệm vụ, bố trí giờ giảng, phân phối quyền lợi vật chất của CĐV đơn vị).

3. Thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu CĐV tích cực với Chi bộ để phát triển Đảng.

4. Động viên CBGV trong đơn vị tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, NCKH và hoàn thành đúng thời hạn được giao.

5. Công tác chăm lo lợi ích của công đoàn viên.

a. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích hợp pháp cho người lao động trong đơn vị. Do đặc thù của khoa KHCB, thu nhập thêm của công đoàn viên chủ yếu từ các hoạt động giảng dạy, nhất là giảng dạy hệ VHVL, các CĐV cố gắng hết sức tham gia vào công tác giảng dạy hệ VHVL để có thu nhập thêm và cũng là nhiệm vụ chính trị của nhà trường, động viên các CĐV tham gia vào các hoạt động để gây quỹ CĐ (Cấp chứng chỉ kỹ năng mềm, Bằng  lái xe A1, Cấp chứng chỉ quản lý Nhà nước).

b. Kết hợp với chi đoàn giáo viên, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và ngày Quốc tế phụ nữ, các hoạt động vui chơi và tặng quà cho các cháy thiếu nhi là con em của công đoàn viên trong khoa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và tết Trung thu.

c. Kết hợp với BCN khoa tổ chức tham quan nghỉ mát theo nguyện vọng công đoàn viên.

d. Tiếp tục làm tốt công tác hiếu, hỷ và thăm hỏi những người ốm đau trong đơn vị. BCHCĐ bàn bạc với BCN khoa về cách tổ chức và phương tiện đi lại (riêng đám cưới CĐV tự lo phương tiện).

Mức chi được quy định như sau:

- Mừng đám cưới (CĐV hoặc con CĐV) khoa chi : 200.000 đồng và  mỗi bộ môn chi:100.000đ.

- Thăm ốm đau, đám hiếu (CĐV, tứ thân phụ mẫu, con của CĐV) Khoa chi 200.000đ  và 01 vòng hoa hoặc bức trướng, mỗi bộ môn chi 100.000đ.

- CĐV bảo vệ Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa chi: 100.000đ.

- Đối với CBCC của nhà trường hoặc người thân của họ ốm đau qua đời, khoa chi: 100.000đ.

e. Bàn bạc đưa ra phương án thu chi quỹ hợp lý

+ Chi: cơ bản vẫn giữ nguyên phương án cũ.

+ Thu: Trích 2000đ từ các khoản thu: dạy tại chức, liên kết, vượt giờ, mỗi tháng nộp 50.000đ/CĐV, các hoạt động dich vụ của Khoa.

6. Tuyên truyền phát triển CĐV trong đơn vị, phấn đấu đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh với 100% công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

* Các chỉ tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ 2012 - 2014

- Công tác chuyên môn: 100% CĐV đạt LĐTT. 

- Công tác công đoàn: 100% công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó:

+ CĐV xuất sắc: 100%.

+ CĐV nữ "Giỏi việc trường, đảm việc nhà": 100%

+ Giới thiệu CĐV với Chi bộ học đối tượng Đảng:

+ Giới thiệu CĐV ưu tú với Chi bộ kết nạp Đảng:

 • Đề nghị xét danh hiệu:

+ Công đoàn bộ phận xuất sắc

+ Đề nghị Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho CĐBP Khoa KHCB

 

BCH CÔNG ĐOÀN

Download file tại đây

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Đang online 1064
Hôm nay 14602
Hôm qua 14948
Tuần này 77268
Tuần trước 120367
Tháng này 3011816
Tháng trước 3495074
Tất cả 39256086

Lượt truy cập: 39256086

Đang online: 1064

Ngày hôm qua: 14948

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ