Khoa Khoa học cơ bản
Trang chủ Đảng - Đoàn Công đoàn
16/10/2017 10:59 - Xem: 67

Đại hội Công đoàn bộ phận Khoa KHCB nhiệm kỳ 2017-202

Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm, Đại hội Công đoàn Khoa Khoa học cơ bản nhiệm kì 2017-2022 đã được tổ chức vào tối ngày 13/9/2017.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Nông lâm cùng hơn 50 công đoàn viên trong Khoa.

Toàn cảnh Đại hội

Mở đầu chương trình Đại hội, đồng chí Vi Diệu Minh - Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của công đoàn nhiệm kì 2015 - 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017 - 2022.

Đ/c Vi Diệu Minh - Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022

Nhiệm kỳ 2015 - 2017, Công đoàn Khoa đã có nhiều thành tích trong hoạt động như: Toàn thể cán bộ, viện chức luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Trường phát động như Đạt giải nhì đội nữ, giải nhất nam giải bóng chuyền hơi CBVC trường ĐHNL nhân dịp kỷ niệm ngày 20-10, giải nhì cuộc thi nấu ăn “ bữa cơm đại đoàn kết” do Công đoàn trường tổ chức nhân dịp chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3… Những thành tích mà Khoa nhận được đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, tạo nên sức mạnh, sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn đơn vị.

Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra những phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017- 2022 là:

1. Phối hợp với chính quyền làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy tính kỷ cương, tình đoàn kết trong đơn vị.

2. Tham gia, tổ chức hiệu quả, động viên kịp thời công đoàn viên tham gia tích cực và toàn diện các hoạt động xây dựng khoa và Nhà trường

3. Thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu CĐV tích cực với Chi bộ để phát triển Đảng.

4.  Quan tâm đến sự công bằng trong phân công nhiệm vụ, phân phối quyền lợi vật chất của CĐV (như bố trí giờ giảng, phân cấp nhiệm vụ cho các tổ công tác, nhiệm vụ quản lý hành chính của từng CĐV, tổ CĐ) trong đơn vị.

5. Động viên CBGV trong đơn vị tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, NCKH và hoàn thành đúng thời hạn được giao.

6. Tuyên truyền phát triển CĐV trong đơn vị, phấn đấu đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh với 100% công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

7. Chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ GV kịp thời khi đau ốm, hiếu hỷ, tích cực tham gia các phong trào từ thiện của nhà trường, Công đoàn Trường và Đại học Thái Nguyên phát động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Nông lâm đã thống nhất với Bản báo cáo, ghi nhận những đề xuất và biểu dương những thành tích Công đoàn Khoa đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn Khoa trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Nông lâm phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Thị Dung - Bí thư chi bộ - Trưởng khoa phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt cho các công đoàn viên, đồng chí đồng chí Mai Thị Ngọc Hà trình bày tham luận về học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. và đồng chí Nông Thị Phương Nhung đã trình bày báo cáo tham luận về công tác

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành phiên bầu cử và ba đồng chí: Vi Diệu Minh, Mai Hoàng Đạt và Nguyễn Thị Thu Hằng đã được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn Khoa nhiệm kì 2017 - 2022.

Bầu cử đảm bảo công bằng, khách quan và minh bạch

BCH Công đoàn nhiệm kì 2017 - 2022 ra mắt Đại hội.

Xin được chúc BCH Công đoàn nhiệm kì mới sẽ có nhiều hoạt động đưa khoa KHCB đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng và kì vọng cao của Đại hội.

Tác giả: Tùng Hương

Đăng tin: Phương Nhung