Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thểtuyen sinh 2019Tuyển sinh 2018
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bộ môn Tổ Lý luận chính trị
31/08/2015 17:15 - Xem: 1458

Hội thảo “Nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận chính trị cho sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên hiện nay” - Bộ môn LLCT, Khoa KHCB

Ngày 27 tháng 08 năm 2015, Bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa “Nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận chính trị cho sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên hiện nay” tại phòng D305.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Dung - Trưởng Khoa KHCB; TS. Lành Thị Ngọc - Phó Trưởng khoa KHCB; TS. Lèng Thị Lan - Phó Trưởng khoa KHCB; Th.s Mai Thị Ngọc Hà - Trợ lý Nghiên cứu khoa học Khoa KHCB cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị và các Thầy - Cô giáo, các em sinh viên quan tâm.

Toàn cảnh Hội thảo ”Nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận chính trị

cho sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên hiện nay”

Mở đầu Hội thảo PGS.TS Nguyễn Thị Dung - Trưởng Khoa KHCB đã nhấn mạnh “Hội thảo là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực” trong tình trạng chất lượng học tập các môn Lý luận chính trị nói riêng và các môn Khoa học cơ bản nói chung còn thấp. Vì vậy, thông qua Hội thảo, hy vọng nhận được một số giải pháp để nâng cao chất lượng học tập cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Thị Dung - Trưởng Khoa KHCB phát biểu tại Hội thảo

Tiếp nối chương trình, Th.s Phạm Văn Mến - Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị đã trình bày Báo cáo đề dẫn của Bộ môn. Nội dung chính của báo cáo xoay quanh 3 vấn đề: thực trạng học tập của sinh viên, nguyên nhân dẫn đến kết quả không cao và một số giải pháp để nâng cao chất lượng học tập các môn lý luận chính trị của sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên hiện nay.

Th.s Phạm Văn Mến – Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị trình bày Báo cáo đề dẫn.

Hội thảo tiếp tục được lắng nghe 03 bài tham luận của các Giảng viên trong Bộ môn Lý luận chính trị, đó là: Tham luận về công tác giảng dạy các môn Lý luận chính trị của Th.s Ngô Thị Mây Ước; Tham luận về công tác đánh giá kết quả học tập của Th.s Lê Quốc Tuấn; Tham luận về tạo hứng thú cho sinh viên học tập các môn Lý luận chính trị của Th.s Dương Thị Kim Huệ.

Để nâng cao chất lượng học tập, ngoài yếu tố người dạy thì người học cũng rất quan trọng. Các em sinh viên có mong muốn, nguyện vọng như thế nào khi học tập các môn lý luận chính trị. Tâm tư đó đã được thể hiện qua 02 bài tham luận của sinh viên Giáp Văn Hoàng và sinh viên Bùi Thanh Minh. Một sinh viên năm thứ nhất và một sinh viên năm thứ ba đã lần lượt đưa ra những quan điểm, phương pháp học tập của mình với các môn Lý luận chính trị.

Sinh viên Giáp Văn Hoàng (Lớp Trồng trọt – N01 – k46) trình bày tham luận.

Sinh viên Bùi Thanh Minh (Lớp Văn bằng 2 Khoa CNTY) trình bày tham luận.

Bước sang phần Thảo luận, không khí tại Hội thảo rất sôi nổi với các câu hỏi từ sinh viên và ý kiến đóng góp của các vị đại biểu có mặt trong Hội thảo.  

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm việc tích cực, hội thảo đã đến phần bế mạc. Tổng kết hội thảo, Th.s Phạm Văn Mến đã khẳng định hội thảo là dịp để các giảng viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, là nơi để sinh viên thể hiện chính kiến, quan điểm của mình....Đây là một hoạt động hữu ích không chỉ đối với các thầy cô mà còn với tất cả những ai có mặt trong hội thảo ngày hôm nay.

Tác giả: Tùng Hương, Khoa KHCB

Đăng tin: Hồng Nhung, Khoa KHCB

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Đang online 1960
Hôm nay 2486
Hôm qua 13586
Tuần này 16072
Tuần trước 99978
Tháng này 3148170
Tháng trước 0
Tất cả 36314819

Lượt truy cập: 36314819

Đang online: 1960

Ngày hôm qua: 13586

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ