Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thểtuyen sinh 2019Tuyển sinh 2018
Trang chủ Tin tức
04/11/2019 16:31 - Xem: 147

Khoa Khoa học cơ bản - Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên góp phần tích cực vào thành công của cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019, tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải vòng loại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác HS-SV (Bộ Giáo dục và Đào tạo), ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Lê Sỹ Trung – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nông Lâm cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên, học sinh và các thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia cuộc thi.

Nhận thức rõ ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi trong việc góp phần giáo dục tư tưởng, chính trị và rèn luyện phong cách cho thế hệ thanh niên, ngay khi cuộc thi mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương phát động (tháng 5/2019), Đoàn TNCS HCM  Trường ĐH Nông Lâm phối hợp với tổ Lý luận chính trị - Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức khai mạc và phát động cuộc thi đến giảng viên (dưới 35 tuổi) và sinh viên trong toàn Trường. Đặc biệt, Ban Cố vấn cho cuộc thi đã được thành lập gồm TS. Lèng Thị Lan - Trưởng Khoa KHCB, TS. Dương Thị Kim Huệ, Ths. Nguyễn Thị Huyền, Ths. Nguyễn Thị Thúy (Nhóm giảng viên tổ Lý luận chính trị). Đây là những giảng viên đã tham gia cố vấn, huấn luyện sinh viên Trường tham gia nhiều cuộc thi về lý luận chính trị và đạt giải cao. Với kinh nghiệm, kiến thức và sự nhiệt huyết, Ban Cố vấn đã xây dựng kế hoạch chi tiết, chiến thuật thi hợp lý, tích cực động viên và  hỗ trợ thí sinh trong toàn Trường tham gia cuộc thi từ vòng loại đến vòng bán kết. Các thí sinh đã tích cực hưởng ứng cuộc thi và liên tục giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn quốc. Nổi bật ở bảng giảng viên có Ths. Dương Thế Hiển, TS. Nguyễn Đỗ Hương Giang, Ths. Cao Đức Minh (Khoa KHCB), TS. Phạm Thị Trang, Ths. Nguyễn Thị Thùy Dương (Khoa CNTY), TS. Dương Văn Đoàn (khoa LN). Bảng B là các gương mặt SV tiêu biểu: Trần Công Minh, Nông Ngọc Dương (Khoa CNTY), Lê Sỹ Lũy (Khoa CNSH và CNTP), Nguyễn Xuân Thịnh (khoa QLTN).

Kết thúc vòng loại, Trường Đại học Nông Lâm đạt giải nhì cá nhân vòng 1,2,3 bảng GV; giải nhì cá nhân vòng 1,3 bảng SV; top 3 Trường có số lượng thí sinh tham gia cao nhất; 9 GV và 10 SV được vào thi vòng bán kết online. Kết thúc vòng bán kết, Trường có thí sinh vào thi vòng chung kết xếp hạng toàn quốc ở cả bảng GV và SV. Đây là thành tích nổi bật của một trường ĐH kỹ thuật tại cuộc thi về lý luận chính trị với quy mô toàn quốc.

Chúc cho đội thi Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tiếp tục giành được kết quả cao tại vòng thi chung kết xếp hạng Toàn quốc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 sẽ diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vào ngày 8 - 9 /11 sắp tới.

Một số hình ảnh trong lễ trao giải:

Dương Huệ

tuyển sinh