Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thể2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
22/05/2018 11:24 - Xem: 734

Một trải nghiệm thú vị

Sau khi được PGS.TS. Howard Nicholas, Đại học La Trobe giới thiệu về mục tiêu của khóa học, chúng tôi bắt đầu tham gia thảo luận và suy ngẫm về các vấn đề liên quan đến những điểm mạnh của sinh viên trường Đại học Nông Lâm; những khó khăn, thách thức sinh viên gặp phải của các em, từ đó xác định có thể hỗ trợ cho các em và chính bản thân các giảng viên có thể giúp gì cho các em.

Ngày 09/5/2018, tôi là Nguyễn Đỗ Hương Giang – là một trong 6 giảng viên trẻ của Khoa Khoa học cơ bản được tham gia hội thảo tham vấn “Nâng cao năng lực của giảng viên nhằm hỗ trợ học tập cho sinh viên khó khăn” do trường Đại học Nông Lâm cùng với Aus4skills, Đại học La Trope – Úc tổ chức.

Sau khi được PGS.TS. Howard Nicholas, Đại học La Trobe giới thiệu về mục tiêu của khóa học, chúng tôi bắt đầu tham gia thảo luận và suy ngẫm về các vấn đề liên quan đến những điểm mạnh của sinh viên trường Đại học Nông Lâm; những khó khăn, thách thức sinh viên gặp phải của các em, từ đó xác định có thể hỗ trợ cho các em và chính bản thân các giảng viên có thể giúp gì cho các em. Xác định sự khác biệt giữa các phương pháp tiếp cận hiện tại và đề xuất những phương pháp cần thiết trong giảng dạy cũng như xác định nhu cầu phát triển chuyên môn của giảng viên để hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng học tập và kỹ năng mềm là gì?

 Hoạt động tiếp theo của buổi chiều, chúng tôi cùng thảo luận theo các nhóm khác nhau “Làm thế nào để kết nối trường đại học của tôi với những cộng đồng trong và ngoài trường như: xác định các nguồn lực khác nhau trong phát triển kỹ năng học tập và xác định đối tượng giảng viên cần hướng đến để có thể kết nối với các cộng đồng trong và ngoài trường đại học?”; cách đánh giá sinh viên hiện nay bao gồm những tiêu chí nào? Nên hiểu việc phát triển kỹ năng học tập và kỹ năng mềm ra sao? Xác định kỹ năng học tập và kỹ năng mềm là gì/bao gồm những yếu tố bắt buộc nào; Xác định cách thức giúp sinh viên đạt được kết quả mong muốn; Thảo luận những phương pháp giảng dạy nào hỗ trợ cho giảng viên trong việc phát triển các kỹ năng học tập cho sinh viên?

 Kết thúc buổi học, chúng tôi có được thêm nhiều hơn những kinh nghiệm và kiến thức mà khoá tập huấn - Ông Howard Nicholas đã chia sẻ, từ đó có Suy ngẫm/phản hồi về chính trường đại học Nông Lâm, về bản thân và những người đồng nghiệp trong trường cũng như những mong muốn thay đổi trong thời gian sắp tới.

Được trải nghiệm những khóa học như này đã giúp những giảng viên trẻ như chúng tôi được trau dồi thêm kiến thức, phương pháp giảng dạy tích cực; được giao lưu, học tập kinh nghiệm từ các chuyên gia và đồng nghiệp cũng như tăng cường thêm vốn tiếng Anh của bản thân. Trân trọng cảm ơn nhà trường và Au4Skills đã cho chúng tôi buổi học bổ ích.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo

Tác giả: Hương Giang, Khoa KHCB

Đăng tin: Hồng Nhung, Khoa KHCB

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
tuyển sinh
Đang online 2174
Hôm nay 8846
Hôm qua 14599
Tuần này 34529
Tuần trước 106942
Tháng này 3152900
Tháng trước 3587732
Tất cả 41480672

Lượt truy cập: 41480808

Đang online: 2223

Ngày hôm qua: 14599

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ