Khoa Khoa học cơ bản
Ảnh tập thểThông tin tuyển sinh 2017
Trang chủ HSSV
29/09/2016 17:37 - Xem: 567

Tổ chức giới thiệu các môn học và phương pháp học tập cho sinh viên K48, Khoa KHCB

Nhằm nâng cao chất lượng học tập các môn học này, theo sự phân công của Nhà trường, ngày 31/8/2016, Khoa KHCB đã tổ chức giới thiệu các môn khoa học cơ bản và phương pháp học tập cho sinh viên k48.

Khi bước chân vào giảng đường đại học,những môn đầu tiên mà các tân sinh viên được tiếp cận sẽ thuộc khối kiến thức đại cương, chủ yếu là sự giảng dạy của giảng viên khoa KHCB. Nhằm nâng cao chất lượng học tập các môn học này, theo sự phân công của Nhà trường, ngày 31/8/2016, Khoa đã tổ chức giới thiệu các môn khoa học cơ bản và phương pháp học tập cho sinh viên k48. Tham dự buổi học có PGS.TS Nguyễn Thị Dung – Trưởng khoa KHCB; TS. Lành Thị Ngọc, TS. Lèng Thị Lan – Phó trưởng khoa KHCB, Th.S Lê Quốc Tuấn – Phó trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên, thầy cô khoa KHCB cùng các tân sinh viên.

Năm học đầu tiên – sự bỡ ngỡ với môi trường học tập mới là thử thách không nhỏ cho các tân sinh viên. Nếu trước đây khi học phổ thông, các em chủ yếu tiếp thu thụ động kiến thức từ thầy cô giáo; thì bây giờ dưới sự định hướng của giảng viên, các em phải tự học, chủ động trong tư duy tìm kiếm kiến thức, kỹ năng học tập không chỉ ở trên lớp mà còn cả ở ngoài nhà trường. Đồng thời, với một khối lượng kiến thức lớn và đa dạng, đòi hỏi các em phải thực sự nghiêm túc trong học tập thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Qua sự chia sẻ của các thầy cô khoa KHCB, các em sinh viên đã hiểu được lý do tại sao mình cần phải học tập các môn đại cương. Phương pháp học tập như thế nào để có thể tiếp thu những kiến thức mang tính hàn lâm, nặng về lý thuyết một cách dễ dàng nhất.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi học:

Th.S Lê Quốc Tuấn – Phó trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên

giới thiệu và thông qua nội dung làm việc của buổi học.

Văn nghệ chào mừng của đội thanh niên xung kích nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Dung - Trưởng khoa KHCB trình bày chuyên đề

“Giới thiệu Khoa khoa học cơ bản và phương pháp học tập các môn khoa học cơ bản”.

Thầy giáo Đào Việt Hùng – Trưởng bộ môn Hóa - Sinh

giới thiệu các môn thuộc khối khoa học tự nhiên.

Thầy giáo Dương Thế Hiển – Bộ môn GDTC giao lưu văn nghệ cùng sinh viên.

Cô giáo Dương Thùy Trang – Bộ môn TV - XHH

giới thiệu các môn thuộc khối khoa học xã hội.

Tác giả: Tùng Hương, Khoa KHCB

Đăng tin: Hồng Nhung, Khoa KHCB