Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu - Hợp tác Nghiên cứu khoa học
24/06/2015 08:22 - Xem: 32788

Cách tải tài liệu, bài báo trên mạng phục vụ nghiên cứu dành cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh

Nhằm hướng dẫn cho các giảng viên và sinh viên cách tải tài liệu tạp chí, các kết quả nghiên cứu khoa học (chủ yếu là các công bố quốc tế) từ các học giả trên thế giới, bài viết này sẽ tổng hợp một số cách thức thông dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các giảng viên cũng như sinh viên có thêm một nguồn thông tin hữu ích khi tìm kiếm tài liệu phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập của mình.

Công cụ đầu tiên và thường được tìm kiếm đầu tiên đó chính là Google Scholar, nơi đăng tải các bài viết, bài báo học thuật của các tác giả trên thế giới được công cụ tìm kiếm học thuật Google thống kê. Google Scholar đơn thuần chỉ giúp ta liệt kê tên các bài báo kèm theo đường link ngoại vi, tùy từng link cho phép bạn có thể tải trực tiếp hoặc tải thông qua một website thứ 3.

Đại đa phần bài báo mà tôi hay tìm thấy đều có ở trang Science Direct dot Com. Bạn chỉ việc paste tiêu đề bài báo vào đây, sao chép (Copy) tiêu đề hoặc số DOI rồi tải qua trang thứ 3.

Trang Libgen dot ORG là một trong số đó, ngoài ra còn có một số trang khác như sci-hub (dot) org, booksc (dot) org…

Nếu bạn làm những cách trên mà không tải được thì bạn có thể đăng nhập vào facebook Nhóm tải báo và nhờ các thành viên trong nhóm này tải giúp. Đây là cộng đồng quy tụ những thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang học tập sinh sống tại nước ngoài. Ở nước ngoài, rất nhiều trường Đại học, viện nghiên cứu bỏ tiền ra mua lại bản quyền các bài báo/paper của các nhà xuất bản, và vì thế, sinh viên của các trường này có quyền tự do được tải và sử dụng miễn phí (free access). Lưu ý mỗi ngày trên trang facebook của nhóm có hàng trăm yêu cầu giúp đỡ, hãy tuân thủ nghiêm ngặt quy định của nhóm để nhận được sự trợ giúp, bằng không, bạn sẽ bị loại khỏi nhóm.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy tài liệu ưng ý tại các website sau đây:

Tin và bài: Xuân Lâm - Khoa KT&PTNT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 985
Hôm nay 20652
Hôm qua 21704
Tuần này 88882
Tuần trước 127883
Tháng này 3057723
Tháng trước 3780697
Tất cả 42884654

Lượt truy cập: 42884654

Đang online: 985

Ngày hôm qua: 21704

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ