Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
adstop2adstop1admision4admision-hotline-5
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bài viết
24/11/2016 12:39 - Xem: 330

Đào tạo Khuyến nông tại các tỉnh năm 2016: Những nét nổi bật của khoa Kinh tế và PTNT

Trong năm 2016, tập huấn kiến thức, kỹ năng và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các tỉnh miền núi phía Bắc đã được khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn chú trọng. Các chương trình tập huấn rất được các địa phương quan tâm có thể kể đến như Phương pháp và kỹ năng khuyến nông; Xây dựng nông thôn mới; Khuyến nông theo định hướng thị trường….

Tính từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2016, các giảng viên của bộ môn Khuyến nông đã thực hiện 6 lớp tập huấn “Đào tạo giảng viên cấp tỉnh về phương pháp và kỹ năng tập huấn khuyến nông” cho các tỉnh như Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Phú Thọ… Các lớp tập huấn trên nằm trong kế hoạch và kinh phí mà Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phân bổ cho các tỉnh. Kết quả của các lớp tập huấn đã được các học viên là các cán bộ khuyến nông từ cấp tỉnh, huyện đến cấp cơ sở đánh giá rất cao. Nhiều học viên chia sẻ sau tập huấn là các giảng viên đã giúp họ có sự thay đổi rất sâu về “chất” và những cái nhìn rất mới về tập huấn khuyến nông. Ngoài ra còn có nhiều lớp tập huấn về khuyến nông do các tỉnh và huyện đặt hàng riêng với Khoa như lớp tập huấn Khuyến nông với vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại TTKN Hà Giang; lớp tập huấn Kỹ năng và phương pháp giảng dạy cho người lớn tuổi tại TTKN Thái Nguyên; lớp tập huấn Phương pháp khuyến nông và kỹ thuật thâm canh cây màu tại TTKN Tuyên Quang; tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ khuyến nông tại trạm KN Định Hóa – Thái Nguyên. Là tập huấn viên của những lớp tập huấn trên, ngoài việc giúp các giảng viên nâng cao chuyên môn và tiếp cận thực tiễn thì còn là dịp tìm hiểu và đánh giá nhu cầu việc làm, đánh giá và phân tích công việc của cán bộ khuyến nông đối với đào tạo ngành Khuyến nông nói riêng cũng như một số ngành khác trong Khoa và Trường nói chung.

Ngoài ra, năm 2016 khoa Kinh tế và PTNT còn phối hợp với Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; Hội phụ nữ tỉnh Thái Nguyên; Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên..vv… tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp về xây dựng nông thôn mới, quản lý và điều hành hợp tác xã, bố trí dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động đào tạo tập huấn khuyến nông cho các tỉnh năm 2016 của khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn – Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên./.

 

 

Bài và ảnh: Mạnh Thắng

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
xettuyen-online
logo-tuaf-chuan
tuyensinh
sidebar
Đang online 3113
Hôm nay 5608
Hôm qua 12831
Tuần này 30388
Tuần trước 103032
Tháng này 2005213
Tháng trước 1911013
Tất cả 20053330

Lượt truy cập: 20053391

Đang online: 3156

Ngày hôm qua: 12831

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ