Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Hội nghị tổng kết khoa học và nghiệm thu đề tài cơ sở năm 2016

Vào sáng ngày 17 tháng 5 vừa qua, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết khoa học và nghiệm thu đề tài cơ sở năm 2016. Tới dự hội nghị có TS. Lê Minh - phó phòng QLKH & HTQT cùng các thầy cô trong BCN khoa và đông đảo cán bộ giảng viên trong khoa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng được trao đổi, cho ý kiến góp ý báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học trong năm vừa qua do đại diện BCN khoa trình bày. Các ý kiến đã thẳng thắn nhìn nhận những điểm mạnh, điểm hạn chế của khoa trong năm vừa qua trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Bên cạnh một số điểm sáng về hoạt động NCKH như việc TS. Đỗ Xuân Luận - giảng viên bộ môn Phát triển nông thôn đã được duyệt 01 đề tài NAFOSTED cùng sự trở về nước sau khi kết thúc thời gian học tập của một số thầy cô giáo trẻ như thầy Dương Hoài An, thầy Nguyễn Văn Tâm...đã thắp lên một kỳ vọng mới giúp phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong giáo viên và sinh viên của khoa. Một số ý kiến tham luận cho rằng hiện nay công tác nghiên cứu khoa học của khoa chưa tương xứng với tiềm năng nguồn nhân lực của khoa cũng như chưa nhận được sự quan tâm cần thiết của cán bộ giảng viên, đặc biệt là các giảng viên trẻ; kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu chưa đồng đều cùng với một số nguyên nhân khách quan và chủ quan khác cũng được chỉ ra tại hội nghị.

Phần tiếp theo của hội nghị, đại diện 04 nhóm tác giả đã trình bày trước hội đồng nghiệm thu các đề tài cơ sở trong năm 2016 của mình, lần lượt là các nhóm do các thầy Lành Ngọc Tú, cô Đặng Thị Bích Huệ, cô Dương Thị Thu Hoài và cô Đỗ Thị Hà Phương. Trong tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chính xác và xây dựng, các thành viên hội đồng và các đại biểu tham dự hội nghị đã nhận xét, góp ý cho các đề tài, chỉ ra những điểm còn có thể làm tốt hơn cũng như trao đổi các nội dung khía cạnh có liên quan đối với từng đề tài. Kết quả nghiệm thu cả 04 đề tài đều đạt loại khá.

Hội nghị được tổ chức không chỉ nhằm tổng kết công tác NCKH của khoa mà quan trọng hơn, là một diễn đàn, một sân chơi học thuật dành cho các cán bộ giảng viên trong khoa, các nghiên cứu viên trẻ có dịp cùng nhau trao đổi, chia sẻ, thảo luận các vấn đề liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng nghiên cứu. Trong thời gian tới khoa KT&PTNT sẽ tiếp tục tổ chức các seminar và các hội thảo học thuật tương tự nhằm phát triển hoạt động NCKH của cán bộ và giảng viên cũng như sinh viên trong khoa./.

 

Tin: Xuân Lâm

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 8156
Hôm nay 14906
Hôm qua 21571
Tuần này 14906
Tuần trước 131657
Tháng này 3115404
Tháng trước 3780697
Tất cả 42942335

Lượt truy cập: 42942374

Đang online: 8180

Ngày hôm qua: 21571

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ