Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu - Hợp tác Hợp tác quốc tế
15/10/2017 14:52 - Xem: 776

Khoa KT&PTNT đồng chủ trì phối hợp tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế về Quản trị đại học

Trong 3 ngày từ 12 - 14/10/2017 vừa qua, tại trường ĐH Nông Lâm đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Quản trị, Quốc tế hóa và Kiểm định chất lượng trường đại học. Hội thảo được tổ chức với sự tài trợ của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam với sự tham gia nhiệt tình, chuyên nghiệp của các thầy cô giáo và sinh viên hỗ trợ của khoa Kinh tế và PTNT.

Dự hội thảo có ông Stefan Hase Bergen - Trưởng Đại diện DAAD tại Hà Nội; Ông Johnson Ong Chee Bin - Người sáng lập và Chuyên gia tư vấn, Tổ chức Chất lượng giáo dục quốc tế; đại biểu đến từ các trường đại học của Đức, Thái Lan, Lào, Myanma, Malaysia, Indonesia; Đại biểu là các cựu sinh viên học tập tại Đức; Giảng viên các trường Đại học của Việt Nam; Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nông Lâm.

Với chủ đề: Thách thức và triển vọng đối với các trường Đại học của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong việc áp dụng chuẩn chất lượng quốc tế”, hơn 20 tham luận trình  bày tại Hội thảo đã đề cập đến các vấn đề: Tự chủ đại học tại Đức; Mô hình cho các nước Đông Nam Á; Nâng cao năng lực hợp tác quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; Quản lý giáo dục - kinh nghiệm từ các trường đại học dân lập; Kiểm định và công bố chất lượng đại học theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế; Nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đại học trong bối cảnh hội nhập quốc tế…

Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm quản trị đại học từ các nước Đức, Indonesia, Thái Lan, mô hình tự chủ đại học và quản lý tài chính, đầu tư cho đại học cũng như giáo dục; kinh nghiệm đào tạo chuẩn chất lượng quốc tế qua các chương trình liên kết, nhập khẩu, tiên tiến tại các trường đại học tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Các phiên làm việc tại hội trường...

... thu hút đông đảo đại biểu tới tham dự

Bên cạnh đó Ban tổ chức còn thiết kế các chuyến đi thực tế (city tour)

...nhằm giao lưu và tìm hiểu văn hóa

...giữa các đại biểu đến từ các nước Đức, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Lào và Việt Nam

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm tài tòa nhà Trung tâm - Trường ĐH Nông Lâm

Cùng chủ trì phối hợp với Phòng QLKH & QHQT, Khoa KT&PTNT đã thành lập nhóm công tác chuyên trách thường trực các hoạt động của hội thảo bao gồm các thầy cô: Đỗ Xuân Luận, Kiều Thị Thu Hương, Dương Hoài An, Vũ Thị Hải Anh, Nguyễn Thị Hiền Thương, Nguyễn Văn Tâm, Đỗ Thị Hà Phương, Nguyễn Quốc Huy và Dương Xuân Lâm, cùng sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ các em sinh viên trong và ngoài khoa. Các đại biểu tham dự hội thảo cũng như lãnh đạo nhà trường đánh giá cao sự cố gắng và công tác chuẩn bị và điều hành hội thảo của các thầy cô giáo trong khoa với đầu mối chính là TS. Đỗ Xuân Luận. Để tạo nên sự thành công của hội thảo, công tác chuẩn bị về nội dung, lập kế hoạch công việc, phân công nhiệm vụ, điều phối thực hiện và giám sát công việc từ lớn đến nhỏ nhất đã được nhóm công tác thực hiện bài bản, chuyên nghiệp và nhịp nhàng với sự phối hợp của lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban trong trường, cụ thể là Phòng QLKH và HTQT, Phòng HCTC, Phòng QTPV.

Tổ chức thành công hội thảo là một minh chứng cho thấy sự trưởng thành và lớn mạnh của đội ngũ cán bộ giảng viên trong khoa, kỳ vọng vào sự phát triển và vai trò ngày càng lớn của khoa đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường. Khoa KT&PTNT trong tương lai hoàn toàn có đủ khả năng tổ chức thành công các sự kiện học thuật, giao lưu, hợp tác và NCKH cấp quốc gia và khu vực.

Khoa KT&PTNT

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1125
Hôm nay 7650
Hôm qua 16948
Tuần này 84559
Tuần trước 131657
Tháng này 3591410
Tháng trước 3121701
Tất cả 43011988

Lượt truy cập: 43012052

Đang online: 1168

Ngày hôm qua: 16948

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ