Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
Tuyển sinh năm 2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo Đào tạo ngắn hạn
08/08/2017 08:48 - Xem: 919

Khoa KT&PTNT phối hợp tổ chức lớp tập huấn Nông thôn mới

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Nông Lâm - ĐH Thái Nguyên với Văn phòng điều phối Chương trình MTQG Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, trong thời gian từ ngày 2-4/8/2017 vừa qua Khoa Kinh tế và PTNT - Trường ĐH Nông Lâm đã phối hợp tổ chức lớp đào tạo, tập huấn cho gần 45 đồng chí cán bộ phụ trách công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã/thôn thuộc TP. Thái Nguyên và huyện Phú Lương.

Buổi lễ khai mạc lớp học có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Thế Hùng - Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm; TS. Hà Quang Trung - Trưởng khoa KT&PTNT, các thầy cô trong BCN Khoa KT&PTNT, các thầy cô là trưởng phó các bộ môn, giảng viên và sinh viên cũng đến tham dự lớp tập huấn. Về phía Văn phòng Điều phối Xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên có sự có mặt của ông Nguyễn Công Dũng - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ - VP ĐP CT MTQG Xây dựng NTM tỉnh và các chuyên viên đi cùng. Phát biểu tại lễ khai mạc lớp học, PGS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó HT nhà trường đã nêu bật tầm quan trọng và những kết quả mà chương trình NTM đã đạt được trong hơn 6 năm thực hiện, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ dành cho cán bộ trực tiếp thực hiện nhằm khắc phục những tồn tại và vướng mắt trong thời gian qua; qua đó đánh giá cao việc phối hợp tổ chức lớp đào tạo tập huấn giữa khoa KT&PTNT và VPĐP NTM tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau thủ tục khai mạc, các học viên tham dự khóa tập huấn đã được học tập và trao đổi các nội dung do ông Nguyễn Công Dũng (Phó trưởng phòng Nghiệp vụ - VP ĐP CT MTQG Xây dựng NTM tỉnh) và TS. Hà Quang Trung (trưởng khoa KT&PTNT) trình bày bao gồm các chuyên đề: Kết quả thực hiện CT MTQG XD NTM tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011 – 2015, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện giai đoạn 2016 – 2020; Phân tích, đánh giá hiện trạng và lập kế hoạch xây dựng NTM có sự tham gia; Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn.

Tiếp đó, lớp tập huấn đào tạo đã có chuyến thăm quan học tập và làm việc tại xã Quảng La huyện Hoành Bồ – một điểm sáng về công tác xây dựng NTM của tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đã có các cuộc tiếp xúc với các cán bộ phụ trách công tác xây dựng NTM cấp tỉnh, huyện và trực tiếp lắng nghe Chủ tịch UBND xã Quảng La giới thiệu về quá trình triển khai xây dựng NTM cũng như đi thăm quan một số mô hình, tổ hợp tác sản xuất quy mô hộ gia đình và một số cơ sở hạ tầng nông thôn mới.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Toàn cảnh lễ khai mạc lớp học

PGS.TS Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại lớp tập huấn

Trao đổi tại hội trường UBND xã Quảng La - huyện Hoành Bồ

Học viên sôi nổi thảo luận tại buổi làm việc

Thăm quan mô hình xây dựng Nông thôn mới

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã thu nhận được nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới thông qua quá trình trao đổi, thảo luận kết hợp đi thăm thực địa. Những kiến thức và kinh nghiệm thu nhận được được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực cán bộ phụ trách công tác xây dựng NTM tại địa phương, từ đó góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ trên địa bàn.

 

Khoa KT&PTNT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 2304
Hôm nay 9336
Hôm qua 13153
Tuần này 60285
Tuần trước 96590
Tháng này 3194417
Tháng trước 3494688
Tất cả 39908851

Lượt truy cập: 39908851

Đang online: 2304

Ngày hôm qua: 13153

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ