Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Sinh viên
21/08/2019 09:42 - Xem: 457

Trần Thị Ngọc Bích - "Là sinh viên phải nỗ lực và cháy hết mình"

Chào mọi người, mình tên là Trần Thị Ngọc Bích, hiện nay mình đang học lớp k50-KTNN, khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn.
Chào mọi người, mình tên là Trần Thị Ngọc Bích, hiện nay mình đang học lớp k50-KTNN, khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn.

Tới nay, mình đã học được một năm tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và sắp trở thành một cô sinh viên năm 2; không còn bỡ ngỡ như ngày đầu nhập trường nữa mà sẽ được đón và hướng dẫn các em sinh viên khóa mới. Trong suốt một năm học ở trường, mình có rất nhiều kỉ niệm, vui cũng có, buồn cũng có thậm chí có khi thấy mình ngô nghê lắm. Nhưng mình nhớ nhất chính là lúc nhập trường; một cô bé vừa học xong cấp ba, còn chưa biết Thái Nguyên là gì mà dám tìm xe rồi đi từ Ninh Bình lên nhập học một mình không có bố mẹ hay người thân. Đó là một ngày trời nắng, mình thì say xe lắm ý, lên tới bến còn xách lẵng nhẵng đồ đạc theo, chưa bao giờ xa nhà nên mình thấy gì cần thiết là mua rồi mang theo luôn, sợ lên lạ rồi không có ý (mà bây giờ thì không cần rồi!). Rồi mình được cô Tâm – là cô giáo của khoa mình, đón rồi đưa vào kí túc xá. Nhận phòng rồi dọn dẹp đồ đạc và tắm rửa xong là mình đi làm thủ tục nhập học và đi dạo thăm quan trường mới luôn mà suy nghĩ đầu tiên là “Ôi! Trường này đẹp mà rộng thật đó". Rồi mình lần lượt gặp các bạn cùng phòng, chúng mình làm quen khá nhanh và rất hợp nhau. Hôm sau đó,  mình cùng cô Tâm qua giúp đỡ đón sinh viên mới ngoài hội trường; các bạn cùng phòng không ai đi nên chỉ có mình đi thôi. Hôm đó mình đã gặp và nói chuyện với rất nhiều thầy cô, anh chị khóa trên và cả những bạn mới tới nhập học nữa; cũng là sinh viên mới mà mình cũng lon ton giúp các bạn viết hồ sơ, nộp hồ sơ rồi dẫn các bạn về kí túc xá nhận phòng, vui lắm.

(Bích tham gia cuộc thi Ánh sáng soi đường 2019)

Thực ra, mình chọn trường vì có chương trình thực tập nước ngoài, nhưng khi tới đây học mình đã thật sự yêu ngôi trường này, yêu mọi thứ nơi đây. Trở thành sinh viên của trường, mình được thầy cô, anh chị và bạn bè quan tâm, được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích và lí thú từ học tập đến văn nghệ, thể dục thể thao, khởi nghiệp,... Mỗi một hoạt động lại đem lại cho mình những kiến thức và kĩ năng riêng như là khi tham gia khóa học đào tạo doanh nhân tương lai, mình được hướng dẫn cách để khởi nghiệp và gặp gỡ những doanh nhân thành đạt, được nghe những câu chuyện và lời khuyên bổ ích. Một kỉ niệm mà mình nhớ nhất là khi mình tham gia vào đội thi Ánh sáng soi đường của trường, đội mình có 5 sinh viên và 4 thầy cô cố vấn. Ngoài thi bảng thi cá nhân trên mạng chúng mình cũng được gọi đi thi chọn đội tuyển tỉnh, hơi tiếc một chút là đội chúng mình chỉ có một người được chọn. Không dừng lại, cả đội còn lại đã nỗ lực thi bảng cá nhân trên mạng để trường có nhiều sinh viên đứng top tỉnh. Mỗi tuần mọi người đều phải bận rộn tổng hợp câu hỏi và học thuộc nữa. Vị trí đầu và thứ hai có thể chỉ là chênh lệch nhau bằng từng tích tắc; cái cảm xúc nỗ lực, căng thẳng, hồi hộp để rồi vỡ òa khi nỗ lực của mình là xứng đáng, không chỉ nhất một mà là nhiều tuần liên tiếp đã giúp chúng mình khảng định được năng lực của đội. Đó là khoảng thời gian mà mình không thể quên được, sinh viên mà, phải nỗ lực và cháy hết mình mới ý nghĩa, mới khó phai.

(Bích tham gia chương trình tình nguyện)

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có những đam mê và hoàn cảnh riêng nhưng quan trọng là bạn hãy luôn lạc quan, vui vẻ, sống tích cực và yêu bản thân mình. Tốt hơn là hãy tham gia một vài hoạt động mang tính tập thể, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn, biết cách giao tiếp, quen được bạn bè và cuộc sống của bạn sẽ nhiều năng lượng hơn. Cá nhân mình là người khá năng động, mình thích tham gia nhiều hoạt động đoàn thể, các cuộc thi và hội thảo,... Mình thấy hiện nay sinh viên đi làm thêm rất nhiều, vừa có thể phụ giúp bố mẹ, vừa tránh thời gian chết quá nhiều, mình cũng đã từng đi làm thêm một số công việc nhưng mình nghĩ chúng ta nên giành thời gian cho việc học thật tốt. Việc làm thêm không có gì là không tốt, nhất là với những sinh viên hoàn cảnh khó khăn, nhưng cần cân bằng thời gian, làm vừa phải, giành nhiều thời gian cho học tập, rèn luyện trau dồi kiến thưc, kinh nghiệm cho bản thân mà chính hoạt động đoàn thể sẽ giúp bạn điều này; đừng quá mải mê đi làm thêm kiếm tiền mà quên đi nhiệm vụ thực sự của bản thân nha. Bạn hãy tập lập cho mình một thời gian biểu mỗi ngày, không cần chi tiết và gò ép từng khung thời gian mà chỉ gạch đầu dòng những việc cần làm, kiểm tra bài vở của mình để ghi nhớ kiến thức và đọc vài cuốn sách bổ ích vào thời gian rảnh rỗi nhé.

Cuối cùng, chúc các bạn học tập thật tốt và thành công. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng vì tương lai bản thân mình nha.

(Bích bên bạn bè)

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1391
Hôm nay 1121
Hôm qua 21571
Tuần này 1121
Tuần trước 131657
Tháng này 3101619
Tháng trước 3780697
Tất cả 42928550

Lượt truy cập: 42928550

Đang online: 1391

Ngày hôm qua: 21571

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ