Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
Tuyển sinh năm 2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Thư viện Tài liệu tham khảo
03/09/2012 21:57 - Xem: 1663

Vì sao chưa thấy trong tên trong danh sách xét tuyển?

Các vấn đề liên quan đến khâu xét tuyển như đã nộp hồ sơ nhưng chưa thấy tên trong danh sách, giấy chứng nhận đã điền thông tin nếu muốn sửa phải làm sao, muốn xin giấy chứng nhận điểm thi có được không... sẽ được Ban tư vấn giải đáp ngay dưới đây.

 

Hỏi: Năm nay em có nộp nguyện vọng 2 vào trường đại học Sư phạm TPHCM, ngành vật lý học. nhưng đến giờ em vẫn chưa tìm thấy danh sách hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 của trường ở đâu cả? Hay là năm nay trường không công bố danh sách này? (nguyenha.daklak93@gmail.com)

*Trả lời:

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì các trường phải cập nhật danh sách tham gia xét tuyển thường xuyên để cho thí sinh biết. Tuy nhiên hiện tại nhiều trường chưa thực hiện tốt việc này hoặc sẽ cập nhật chậm. Vấn đề này Bộ GD-ĐT đã có công văn chỉ đạo. Chính vì thế, vài ngày tới các trường sẽ công bố danh sách đầy đủ. Em chịu khó chờ đợi và theo dõi trên trang thông tin của trường mình tham gia xét tuyển nhé.
Thí sinh trao đổi lại bài làm sau khi kết thúc môn thi.
Thí sinh trao đổi lại bài làm sau khi kết thúc môn thi.

Năm nay em thi khối A Đại học An ninh, nhưng đến nay em vẫn chưa biết điểm của mình là bao nhiêu. Em sợ mình không trúng tuyển, nên em muốn lấy kết quả thi để xét nguyện vọng 2 thì em phải làm thế nào? Xin Ban tư vấn hướng dẫn cho em. (mr.dominhlong@gmail.com)

Đối với khối trường Công an thì điểm thi chỉ có thể công bố tại website của trường. Hiện ĐH An ninh chưa có website để thí sinh tra cứu. Tuy nhiên theo đường nội bộ, trường sẽ gửi kết quả thi cũng như giấy chứng nhận điểm thi về nơi em đăng ký sơ tuyển trước đây. Em liên hệ trực tiếp với nơi này để biết những thông tin cần thiết.

Em nộp NV2 vào trường ĐH Sư phạm Thái nguyên từ hôm thứ 2 nhưng em không biết hồ sơ của em đã đến nơi chưa em rất lo không biết có kịp thời gian xét tuyển không? Anh chị có thể giúp em đăng tải danh sách thí sinh nộp NV2 vào trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên được không? (ngoisaophale2310@gmail.com)

Em không cần phải lo lắng vì hạn cuối nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 là ngày 7/9. Để biết hồ sơ xét tuyển của mình đã đến hay chưa em nên chủ động liên hệ với bưu cục mình gửi chuyển phát nhanh để xác nhận. Với hình thức chuyển phát nhanh bao giờ cũng có thông tin phản hồi về nơi tiếp nhận.

Về công bố danh sách nộp xét tuyển là trách nhiệm bắt buộc của các trường. Em chịu khó theo dõi trên website của ĐH Thái Nguyên và ĐH Sư phạm Thái Nguyên để biết thông tin nhé.

Ngày 24/8/2012, em có đến trực tiếp đến tới tận 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TPPHCM, Đại Học KHTN nộp đơn đăng ký NV2 như quy định vào ngành Toán và Vật Lý của trường. Nhưng đến 30/8/2012, trường đã công bố danh sách đăng ký dự thi NV2 vào trường nhưng cả 2 ngành đều không có tên em. Giờ em phải làm sao? Giấy đăng ký NV2 thì em nghĩ mình đã làm hợp lệ rồi(chuyen_doi_kho_doan72@yahoo.com)

Em xem lại khi mình nộp hồ sơ xét tuyển có nhận được giấy xác nhận của cán bộ tuyển sinh là đã tiếp nhận hay chưa. Nếu có em cầm giấy này lên để nhà trường kiểm tra để có câu trả lời chính xác nhất. Có thể do hồ sơ để thất lạc đâu đó và cán bộ tuyển sinh chưa có để cập nhật. Việc này em cần phải thực hiện càng sớm càng tốt.

Em gái em đã đỗ NV1 ĐH Thương mại và có giấy gọi nhập học. Nhưng do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 2 anh em không thể cùng đi học xa nhà. Vậy nên gia đình em muốn xét NV2 cho em gái em về học CĐ sư phạm ở địa phương. Như vậy có được không? (123hacoj@gmail.com)

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì thí sinh đã trúng tuyển NV1 thì không được cấp giấy chứng nhận điểm thi (đối với những thí sinh đạt điểm từ sàn ĐH, CĐ trở lên) để tham xét tuyển bổ sung do đó em gái em không thể thực hiện được điều mà mình mong muốn.

Tuy nhiên với những trường hợp đặc biệt thì em có thể làm đơn có xác nhận của chính quyền địa phương và mang trực tiếp đến trường ĐH Thương mại trình bày nguyện vọng của mình. Trên cơ sở thực tế, nhà trường sẽ xem xét để giải quyết. Theo Ban tư vấn thì với chính sách cho vay tín dụng, gia đình cũng nên cố gắng để cho em gái đi học. Đây là cơ hội mà nhiều bạn mong muốn cũng khó có được.

Khi em đã gửi phiếu điểm để xét NV2 của một trường ĐH A nhưng em muốn rút hồ sơ để xét vào một trường B nhưng phiếu đã điền thông tin. Vậy phải làm như thế nào? (live.to.love.g151@gmail.com)

Em có thể dùng bút phủ sau đó viết đè lên. Tuyệt đối không được tẩy xóa sẽ làm cho giấy chứng nhận điểm thi bị rách.

Ban tư vấn tuyển sinh

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 3152
Hôm nay 7137
Hôm qua 11400
Tuần này 63012
Tuần trước 92932
Tháng này 3508949
Tháng trước 3608716
Tất cả 41025329

Lượt truy cập: 41025345

Đang online: 3158

Ngày hôm qua: 11400

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ