Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
nhaphoc-k50tuyensinh2018-01tuyensinh2018-003tuyensinh2018-02tuyensinh2018-03
Thông tin chung về Bộ môn Phát triển nông thôn

Xin trân trọng gửi tới quý bạn đọc thông tin cập nhật giới thiệu về Bộ môn Phát triển nông thôn.

Giới thiệu: Bộ môn Kinh tế chung - Department of Economics

Bài viết giới thiệu về bộ môn Kinh tế chung của khoa Kinh tế và PTNT. Là bộ môn mới được thành lập năm 2016 trên cơ sở tái cấu trúc và thành lập mới một số bộ môn để phù hợp với tình hình mới và nhu cầu đào tạo và thực hiện các nhiệm vụ của khoa do Nhà trường giao.

Giới thiệu: Bộ môn Khuyến nông và Dịch vụ (Agricultural Extension and Services)

Bộ môn Khuyến nông và Dịch vụ - tiền thân là bộ môn Khuyến nông, được thành lập năm 2004 cùng với quá trình hình thành của khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn (nay là khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn) sau khi ngành Kinh tế nông nghiệp được ĐHTN điều chuyển trở về trường ĐH Nông Lâm.

Giới thiệu: Bộ môn Kinh tế ngành (Department of Agricultural Economics)

Bộ môn Kinh tế ngành là 01 trong 05 bộ môn hiện nay đang trực thuộc khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn. Thông tin chi tiết về bộ môn xin xem dưới đây

Công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Phó trưởng khoa KT&PTNT nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 08/8, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ Phó Trưởng Khoa Kinh tế & Phát triển Nông thôn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngành Khuyến nông - Ngành học lớn mạnh cùng đất nước

Kỹ sư ngành khuyến nông sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức, quản lý và thực hiện các chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, các chương trình khuyến nông, có khả năng đánh giá, phân tích những khó khăn về kỹ thuật hoặc về kinh tế xã hội mà nông thôn đang gặp phải, từ đó đề xuất những giải pháp với sự tham gia của người dân.

Chiều ngày 30/6/2017, tại Phòng họp Khoa KT&PTNT đã diễn ra Hội nghị thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Phó trưởng khoa Khoa KT&PTNT nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị, về phía tổ công tác của Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Sỹ Trung - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đặng Xuân Bình - Chủ tịch công đoàn trường, ThS Bùi Đình Lãm - Bí thư Đoàn TN, TS. Nguyễn Thị Ngân - Phó phòng HCTC cùng sự có mặt của đông đảo CBVC trong khoa.

TS. Hà Quang Trung được bổ nhiệm làm tân trưởng khoa Khoa KT&PTNT nhiệm kỳ 2017 - 2022

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2017 vừa qua, thực hiện quy trình bổ nhiệm lãnh đạo khoa nhiệm kỳ 2017 - 2022, đoàn công tác của trường do PGS.TS Trần Văn Điền - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành công bố Quyết định bổ nhiệm trưởng khoa - Khoa KT&PTNT nhiệm kỳ 2017 - 2022 đối với TS. Hà Quang Trung.

Khoa KT&PTNT long trọng tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 40 năm ngày thành lập

Trong không khí tưng bừng hân hoan cả nước hướng về dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), sáng ngày 18/11/2016 vừa qua, khoa KT&PTNT (trước đây là khoa Kinh tế nông nghiệp) đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại Khoa nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa. Đây là dịp để thầy trò khoa KT&PTNT bày tỏ sự biết ơn vô hạn và thể hiện đạo lý "Tôn sư, trọng đạo", “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Người thầy cô được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là : "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Thư ngỏ của Trưởng khoa KT&PTNT gửi các thế hệ sinh viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và Hội nghị thành lập Hội cựu sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - 39 năm hình thành và phát triển

Khoa có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học có kiến thức về Kinh tế và bắt đầu tuyển sinh khoá 1 ngành Kinh tế Nông nghiệp từ năm 1976. Việc thành lập Khoa Kinh tế Nông nghiệp sau đại thắng mùa xuân năm 1975 là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện rõ nhận thức và sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Chính phủ đối với công tác đào tạo đội ngũ cán bộ Kinh tế cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc tại vùng núi và trung du Bắc bộ. Đây là đơn vị đầu tiên đào tạo về chuyên ngành Kinh tế trong hệ thống các trường đại học ở Thái Nguyên - trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn nhất của vùng, vốn chỉ tập trung đào tạo đội ngũ giáo viên, bác sĩ, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, công nghiệp.

Thư mời dự chương trình Hội khoa - Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn

Chương trình Hội khoa Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

Danh sách gợi ý các tên đề tài tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn

Danh sách gợi ý các tên đề tài tốt nghiệp chuyên ngành Phát triển nông thôn tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Danh sách gợi ý các tên đề tài tốt nghiệp ngành Kinh tế nông nghiệp

Danh sách (gợi ý) đề tài tốt nghiệp ngành KTNN tại trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Danh sách mẫu các tên đề tài tốt nghiệp ngành khuyến nông

Một số gợi ý tên đề tài tốt nghiệp đại học ngành khuyến nông

Giới thiệu về ngành Phát triển nông thôn

Ngành PTNT, thuộc bộ môn PTNT, khoa Kinh tế và PTNT, Trường ĐHNL Thái nguyên được thành lập với nhiệm vụ đào tạo ra Kỹ sư PTNT đáp ứng nhu cầu của xã hội trong sự nghiệp phát triển nông thôn nói chung và miền núi nói riêng về lĩnh vực chuyên ngành PTNT