Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
nhaphoc-k50tuyensinh2018-01tuyensinh2018-003tuyensinh2018-02tuyensinh2018-03
Xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên - Những bước đi vững chắc

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nhiều vùng quê trên mảnh đất “Đệ nhất danh trà” đã đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Với các giải pháp căn cơ, đồng bộ, sáng tạo, Thái Nguyên sẽ phấn đấu để trở thành điểm sáng xây dựng NTM của cả nước.

3 thách thức với ngành nông nghiệp trong năm 2019

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, ngành nông nghiệp có 3 thách thức rất lớn về tính bền vững trước thiên tai, tính nhỏ lẻ trong chuỗi liên kết giá trị nông sản và vấn đề biến động thị trường.

Khoa KT & PTNT tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học

Thực hiện kế hoạch của Nhà trường, nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2018 và đề ra phương hướng, mục tiêu năm 2019. Ngày 17/1/2019, Khoa Kinh tế & PTNT đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học năm 2018.

Sản xuất rau hữu cơ thời 4.0

Khi thị trường tiêu thụ ngày càng 'khó tính' thì việc hướng đến sản xuất rau hữu cơ đang là hướng đi mới đầy tiềm năng của nông dân Hà Tĩnh.

Xuất khẩu nông sản Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á, thứ 15 thế giới

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh, 10 năm qua, nông nghiệp luôn duy trì được sức tăng trưởng mạnh và khá toàn diện, chất lượng tăng trưởng ngày càng được cải thiện hơn, tiếp tục khẳng định được vị thế, đóng góp quan trọng cho nền kinh tế đất nước.

Ra mắt Liên hiệp HTX Nông nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên

Chiều ngày 29/10/2018 tại Thành phố Thái Nguyên, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ra mắt

Khoa KT &PTNT thăm và chúc mừng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Sáng ngày 12/10 tại trụ sở Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên, TS. Hà Quang Trung – Trưởng Khoa KT & PTNT cùng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 (13/10/1945 - 13/10/2018).

Hội thảo ứng dụng Blockchain trong đào tạo và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh nông nghiệp

Nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với thách lớn từ chi phí giao dịch cao trong thanh toán, thương mại, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro và hợp tác phát triển. Ứng dụng nền tảng công nghệ Blockchain trong nông nghiệp đang là một xu thế nhằm giúp giải quyết các vấn đề kinh doanh nông nghiệp như giảm thiểu chi phí giao dịch, tăng cường hợp tác và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp.

Họp xây dựng bộ tài liệu đào tạo cho cán bộ chương trình Mỗi xã/làng một sản phẩm

Vào sáng ngày 2/7 vừa qua, đoàn công tác của Khoa KT&PTNT do TS. Hà Quang Trung - Trưởng khoa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với VP Điều phối Nông thôn mới Trung ương.

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp Trường ĐH Nông Lâm năm 2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động nâng cao và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sáng ngày 27/04 vừa qua, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp – Đại học Nông Lâm lần 2” năm 2018.

Hội nghị toàn quốc văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp năm 2018

Ngày 6.4.2018 đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên do TS. Hà Quang Trung, Trưởng khoa KT và PTNT làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị toàn quốc văn phòng điều phối nông thôn mới năm 2018 do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông tổ chức tại tỉnh Ninh Bình.

Khoa Kinh tế và PTNT làm việc với TS. Paul Kristiansen đến từ ĐH New England - Australia

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, TS. Paul Kristiansen đến từ ĐH New England (UNE) – Australia đã có chuyến đến thăm và làm việc với Trường ĐH Nông Lâm và Khoa Kinh tế và PTNT. Tiếp đoàn tại buổi làm việc về phía nhà trường có GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng, TS. Phạm Bằng Phương – Phó trưởng phòng QLKH&HTQT.

Khoa KT&PTNT tổ chức tập huấn năng lực phát triển hợp tác xã và Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP)

Trong 3 ngày (từ ngày 17 – 19/1/2018),đoàn công tác của Khoa Kinh Tế và PTNT trường đại học Nông Lâm phối hợp với Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực phát triển hợp tác xã (HTX) và chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP - One Commune, One Product) cho hơn 300 cán bộ, xã viên thuộc thị trấn Khánh Yên và toàn bộ 22 xã của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Chuyến công tác của lãnh đạo Khoa KT&PTNT tại tỉnh Hà Giang thành công tốt đẹp

Trong 02 ngày 25 và 26/01/2018 vừa qua, đoàn công tác của Khoa KT&PTNT gồm 04 thầy cô giáo do TS. Hà Quang Trung làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác và tặng quà cho các hộ nghèo tại tỉnh Hà Giang. Đi cùng đoàn còn có đại diện nhà tài trợ - CTCP Thực phẩm Hải Thịnh - thành phố Bắc Ninh, Tập đoàn VCK và lãnh đạo Chi cục Kinh tế hợp tác – Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang.

tuyensinh2018
xettuyen-online