Khoa Lâm nghiệp
tuyensinhChúc mừng năm mới 2019Tuyển sinh 2019TTTS 2019Giấy mời Hội khoa
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tuyển sinh
31/03/2017 16:07 - Xem: 1805

Thực tập sinh tại Mỹ đã đem đến cho thanh xuân của tôi những điều kỳ diệu

Kết thúc kỳ thực tập sinh hưởng lương tại Hoa Kỳ với những kinh nghiệm cuộc đời. Điều đặc biệt là những trải nghiệm tuyệt vời ở tuổi thanh xuân của cô - cựu sinh viên năng động một thời của khoa Lâm nghiệp, trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Hoàng Hằng - K43.

Trở về sau khi kết thúc quá trình thực tập hưởng lương tại Hoa Kỳ, bạn Hang Hoang đã có những trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng mơ ước.

Khi nhắc đến nước Mỹ ai cũng nghĩ đó là một ước mơ xa vời và bản thân mình cũng vậy, nhưng với ước muốn khám phá vùng đất mới và đặc biệt là được đặt chân tới một đất nước phát triển bậc nhất trên thế giới đã thôi thúc mình tìm hiểu thông tin về chương trinh thực tập sinh tại Mỹ, bên cạnh đó mình có cơ hội đáng giá để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Với bản tính hướng ngoại, đây cũng là cơ hội tốt để mình có thêm nhiều bạn bè quốc tế. Dù có rất nhiều khó khăn nhưng mình với quyết tâm cao nhất, mình vượt qua tất cả và đã thực hiện được “giấc mơ Mỹ”.

Lần đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm xúc của mình về khoảnh khắc đó, nó vỡ òa trong mình và đến bây giờ khi nhớ lại thì nó vẫn như ngày hôm qua vậy. Khi mình đến Mỹ là vào khoảng tháng 1, thời tiết lúc đó rất lạnh và xung quanh bao phủ đầy tuyết trắng, mặc cho thời tiết lạnh đến mấy, khi đến sây bay của Rochester mình lao ra cửa và sờ thử xem tuyết như thế nào vì trước đây mình chỉ được nhìn thấy trong ti vi thôi. Trong đầu mình lúc đấy chỉ nghĩ sẽ có gắng tận hưởng 1 năm ở mỹ và làm nó thật great. Và thật sự mình đã làm được việc đấy, 1 năm không dài nhưng với mình có những kỷ niệm mà theo đến suốt cuộc đời.

Nói về công việc, mình  làm trong farm hoa, công việc chủ yếu của mình  là trồng, chăm sóc và giao hàng, công việc khá là nhẹ nhàng và mình cũng học thêm được một số kinh nghiệm về nông nghiệp, được tiếp xúc với các thiết bị tự động, đặc biệt môi trường làm việc thân thiện.

Về đồng nghiệp của mình: những người quản lý và boss khá thân thiện, qua chương trình này mình có them nhiều mối quan hệ bạn bè quốc tế, họ đến từ các nước Colombia, Philippine, Haiti, Ukraina và đặc biệt ở chỗ làm có 1 người đồng nghiệp đặc biệt quan tâm và giúp đỡ mình, họ coi mình như con gái và luôn mời mình join những bữa tiệc với cả gia đình họ. Chính những cử chỉ thân thiện đó, nhưng sự quan tâm đó đã giúp mình luôn thấy ấm áp, dù mình ở cách xa gia đình nửa vòng Trái Đất.

Nhiều bạn lo sợ về vấn đề khác biệt văn hóa tuy nhiên mình lại thấy nó rất thú vị. Những khác biệt văn hóa cũng là cơ hội cho mình trao đổi văn hóa với bạn bè Quốc tế đặc biệt là ẩm thực, mình được thử một số món của Haiti, Philippine… và mình cũng nấu cho họ món ăn truyền thống của Việt nam : Phở , Nem…để giới thiệu cho bạn bè những nét văn hóa truyền thống Việt Nam nhờ đó mình được biết về văn hóa của người Haiti, xem những điệu nhảy đẹp quyến rũ của Colombia, thưởng thức nền ẩm thực tương đồng Đông Nam Á của Philippine.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là sinh nhật của mình ở Mỹ, gia đình người đồng nghiệp đã làm mình thật bất ngờ vì mình không nghĩ họ có thể nhớ đến, họ mang bánh và quà đến chúc mừng sinh nhật trong khi mình chưa chuẩn bị gì. Lòng tốt của họ làm mình rất cảm động và không quên được buổi tối đặc biệt ấy.

 

Mình cũng có 1 tuần nghỉ lễ ở Boston và Washington DC, niềm vui tràn ngập khi được gặp những người bạn cũ và enjoy cùng nhau trong chuyến đi.

Trong khoảng thời gian sống và làm việc tại Mỹ, cũng như bao người xa xứ mình cũng gặp nhưng vấn đề khó khăn nhất định. Khó khăn nhất phải kể đến vấn đề ngôn ngữ, mình ko thể giao tiếp với họ trong khoảng 3 tháng đầu vì ở Việt Nam mình cũng không học tốt ngoại ngữ, nghe và nói khá kém, nhưng sau đó mình phải khắc phục bằng cách tự học nên dần dần cũng có thể giao tiếp được với mọi người.

 Kết thúc một cuộc hành trình tuyệt vời và những cơ hội rộng mở.

Sau khi trở về Việt Nam mình nghĩ có khá nhiều cơ hội, vì những ứng viên biết tiếng anh có thể dễ dàng xin vào một công ty hay tổ chức nước ngoài với mức lương khá cao, bên cạnh đó nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếng anh và xin học bổng từ nước ngoài thì thực tập sinh tại Mỹ về tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn vì sau khi tham gia chương trình bạn nhận được chứng chỉ và điều đó giúp CV xin việc của bạn đẹp mắt hơn. Tóm lại, thực tập sinh tại Mỹ mang đến rất nhiều cơ hội cho bạn trong tương lai, nên các bạn trẻ hay thử sức mình, vươn ra thế giới để học tập và trải nghiệm, và mình tin các bạn còn làm được nhiều hơn những gì các thế hệ anh chị đi trước đã làm.

Chia sẻ bởi: Hang Hoang

http://thuctapsinh.info/

Web các đơn vị
Tuyển sinh đại học khoa Lâm nghiệp 2019
Đang online 8215
Hôm nay 20110
Hôm qua 19588
Tuần này 120820
Tuần trước 240531
Tháng này 3934754
Tháng trước 3735503
Tất cả 38624347

Lượt truy cập: 38624390

Đang online: 8242

Ngày hôm qua: 19588

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ