Khoa Môi trường
Hội nghị định hướng nghề nghiệpTuyển sinh 2019
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu
10/04/2014 13:23 - Xem: 1753

Giới thiệu Bộ môn Khoa học và Công nghệ Môi trường

Bộ môn Khoa học và công nghệ Môi trường là một trong 4 bộ môn nòng cốt hình thành nên khoa Môi trường, thuộc trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên. Bộ môn Khoa học và Công nghệ Môi trường, Khoa Môi trường được thành lập theo quyết định số 113/QĐ-TCCB ngày 23 tháng 01 năm 2014 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Khi thành lập mới Khoa Môi trường, Bộ môn vẫn giữ nguyên tên và nhóm môn đào tạo.

BỘ MÔN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG 

Bộ môn Khoa học và công nghệ Môi trường là một trong 4 bộ môn nòng cốt hình thành nên khoa Môi trường, thuộc trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên.  Bộ môn Khoa học và Công nghệ Môi trường, Khoa Môi trường được thành lập theo quyết định số 113/QĐ-TCCB ngày 23 tháng 01 năm 2014 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Khi thành lập mới Khoa Môi trường, Bộ môn vẫn giữ nguyên tên và nhóm môn đào tạo.

Tuy mới được thành lập, nhưng Bộ môn Khoa học và Công nghệ môi trường – Khoa Môi trường đã và đang phát triển mạnh mẽ, cả về đội ngũ giảng viên và sinh viên.

Những cán bộ của Bộ môn trong giai đoạn mới thành lập Khoa Môi trường tuy không nhiều, bao gồm: PGS.TS. Lương Văn Hinh (nguyên Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên), TS. Dư Ngọc Thành (hiện là Phó chủ nhiệm khoa Môi trường, nhiệm kỳ 2014-2019), ThS. Đặng Thị Hồng Phương, ThS. Hà Đình Nghiêm và các học viên, sinh viên mới tốt nghiệp được giữ lại Khoa như: ThS. Dương Thị Hương Ly, CN. Vũ Thị Hòa... nhưng đó lại là những người đã và đang có những cố gắng và đóng góp rất tích cực cho sự phát triển, trưởng thành của Khoa Môi trường.

Trong nghiên cứu và giảng dạy về Khoa học và công nghệ môi trường, Bộ môn còn nhận được sự hợp tác của nhiều GS, TS như GS.TS. Nguyễn Thế Đặng, TS. Nguyễn Đức Nhuận, TS. Nguyễn Chí Hiểu, ThS. Nguyễn Duy Hải...

Mục tiêu đào tạo: Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học môi trường và công nghệ môi trường, kiến thức khoa học cơ bản và khoa học công nghệ có liên quan đến lĩnh vực công nghệ môi trường, nắm vững các kiến thức chuyên sâu về công nghệ xử lý nước và nước thải, xử lý đất và chất thải rắn, xử lý chất thải nguy hại. Ngoài ra còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng liên quan như tổng hợp vật liệu xử lý ô nhiễm, phân tích môi trường, khả năng khảo sát, phân tích và đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường; nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ trong việc xử lý chất thải, giảm thiểu tác động gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ, cải tạo môi trường.

Triển vọng nghề nghiệp: Môi trường ở các xã, huyện, các nhà máy xí nghiệp và khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực môi trường và khai thác tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giữ gìn và cải tạo chất lượng môi trường; hoặc được đào tạo tiếp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước. Môi trường của các tỉnh, thành phố, các phòng Tài nguyên - Môi trường, các sở Tài nguyên - Môi trường. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực giảng dạy, nghiên cứu, quản lý tại các trường đại học và cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học, các cơ quan quản lý.

Một số hướng nghiên cứu chủ yếu: Công nghệ xử lý nước thải, xử lý nước cấp; Công nghệ xử lý chất thải rắn, chôn lấp chất thải, xử lý rác thải; Công nghệ xử lý chất thải nguy hại.

Hồng Phương KMT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tets
Đang online 5436
Hôm nay 1558
Hôm qua 17782
Tuần này 115507
Tuần trước 130274
Tháng này 2074268
Tháng trước 2804053
Tất cả 30550232

Lượt truy cập: 30550263

Đang online: 5460

Ngày hôm qua: 17782

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ