Khoa Môi trường
Tuyển sinh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bài viết
10/11/2016 22:38 - Xem: 997

Hồ hởi tham gia ra Chuỗi Chương trình “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016” của thầy trò Khoa Môi trường

Từ ngày 09/11/2016 đến 11/11/2016 tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt  Nam, Tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Chương trình “Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ năm 2016” do Lãnh đạo Bộ KH&CN, UBND tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên  phối hợp tổ chức với hơn 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia trình diễn, giới thiệu các công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu và trên 1.500 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, viện nghiên cứu... Với mục đích : Kết nối các nhà khoa học trong nước, nước ngoài với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Kết nối cơ hội tiếp cận với các nghệ cao phục vụ cho đời sống sản xuất, nhu cầu của xã hội, đồng thời giới thiệu trình diễn các công nghệ, sáng chế, phát minh, những sản phẩm hiện đại.

Ở đây, Khoa môi trường, trường Đại học nông lâm Thái Nguyên có những sản phẩm trưng bày độc đáo, có ứng dụng cao, giá thành phù hợp, thu hút và đón tiếp nhiều khách đến tham quan, học hỏi, trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Gian hàng của Viện Khoa học Sự sống chủ trì, phối hợp cùng CNSH&CNTP, Khoa Môi trường, Khoa Quản lý Tài nguyên.

Đặc biệt chương trình đã giới thiệu nhiều công nghệ có liên quan tới môi trường thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngoài Thái Nguyên, các nhà khoa học trong và ngoài nước với nội dung sôi nổi và nhiều thông tin hữu ích.

PGS.TS. Đỗ Thị Lan và các giáo viên trong Khoa Môi trường lắng nghe và trao đổi thông tin với các đối tác Đài Loan và Hàn Quốc

Các đối tác DN nước ngoài thảo luận tại hội nghị

Các thầy cô giáo Khoa Môi trường- ĐHNL Thái Nguyên trong không khí hồ hởi, háo hức trao đổi thông tin về  công nghệ tái chế vật liệu từ rác thủy tinh  với đối tác Đài Loan.

Do thời gian có hạn, nhiều câu hỏi được bỏ ngỏ, các thầy cô Khoa Môi trường đã đến tận gian hàng của các đối tác Đài Loan để học hỏi và tìm cơ hội hợp tác.

Các thầy cô Khoa Môi trường- ĐHNL Thái Nguyên thăm quan các gian hàng sản phẩm .

Cuộc nói chuyện đã gợi mở nhiều kiến thức, ý tưởng và cơ hội hợp tác giữa hai bên. Đáng chú ý như các công nghệ: Ép chất thải hữu cơ nông nghiệp ( rơm, rạ, vỏ thóc,..) thành chất đốt có nhiệu lượng lớn và ít thải lượng CO2. Công nghệ biến rác thải thủy tinh thành vật liệu cách âm, chịu lửa, giảm tiếng ổn mở ra tiền năng lớn cho khả năng tái chế thủy tinh từ các bãi rác lớn của các tỉnh quanh Thái Nguyên.

Đây cũng thực sự là cơ hội rất thực tế và quý báu, mở mang tầm nhìn cho các bạn sinh viên, giảng viên giao lưu với chương trình được tổ chức hoành tráng giữa các đối tác nước ngoài với các nhà lãnh đão cấp cao có tầm nhìn chiến lược, các nhà khoa học đầu ngành, các doanh nghiệp tiềm năng.

 Rất hi vọng sau chương trình này, ngoài các hợp tác quốc tế, doanh nghiệp trong nước được kí kết. Các giảng viên, sinh viên có cùng đam mê khoa học có thể cùng thấy điểm chung, tìm kiếm và phát minh những sản phẩm có ứng dựng thực tế, để những chương trình tương lai, chúng ta có những sản phẩm độc đáo trao đổi với các doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước.

Th.S Nguyễn Mạnh Dũng - Khoa Môi Trường 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 438
Hôm nay 784
Hôm qua 10036
Tuần này 19368
Tuần trước 93091
Tháng này 2505627
Tháng trước 2613924
Tất cả 26496391

Lượt truy cập: 26496405

Đang online: 448

Ngày hôm qua: 10036

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ