Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu
20/03/2014 10:04 - Xem: 1545

Hội nghị sinh viên NCKH và Hội nghị Đánh giá đề tài NCKH 2013 Khoa Môi trường

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm học nhằm phát huy truyền thống say mê nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên Khoa Môi trường; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, ngày 9/3/2014 tại Trung tâm liên kết và đào tạo quốc tế, Khoa Môi trường đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên NCKH và Hội nghị Đánh giá đề tài NCKH 2013

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH VÀ HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ ĐỀ TÀI NCKH 2013 KHOA MÔI TRƯỜNG

 Tới dự Hội nghị có TS. Lê Minh - Phó phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN khoa, các thầy giáo, cô giáo, sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học năm 2013 và các sinh viên yêu thích khoa học trong khoa.

       Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đỗ Thị Lan- Trưởng Khoa Môi trường đã khái quát hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và giáo viên khoa trong những năm qua và nhấn mạnh nghiên cứu khoa học là một trong những ưu tiên hàng đầu và là hướng đi chính của khoa trong những năm tới. Vì vậy, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học không những là một hoạt động bổ ích, củng cố chất lượng đào tạo và tự đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên phương pháp khoa học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai, mà còn góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong khoa, nhằm tìm ra được những đề tài hay, có ý nghĩa thực tiễn cao để tham dự các cuộc thi nghiên cứu khoa học trẻ của trường, Đại học Thái Nguyên và toàn quốc.

      Thay mặt nhà trường, TS. Lê Minh Phó phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cũng đã có đôi lời phát biểu với giáo viên và sinh viên khoa Môi trường.

     Sau khi khai mạc Hội nghị đã chia làm 5 hội đồng nghe trình bày 25 báo cáo nghiên cứu khoa học của giáo viên trẻ và sinh viên. Hội nghị đánh giá cao đề tài nghiên cứu của các GV trẻ như đề tài: “Nghiên cứu sự sinh trưởng phát triển và hấp thu KLN (AS, Cd, Pb, Zn) của cây sậy (Phragmites australis) trong các môi trường đất khác nhau” do Th.S Trần Thị Phả thực hiện hay đề tài: “Thực trạng và giải pháp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học tại các xã vùng đệm Vườn Quốc Gia Xuân Thủy – Nam Định” do Th.s Đặng Thị Hồng Phương thực hiện.

     Các đề tài của sinh viên như “Xử lý xốp bằng tinh dầu cam, quýt” do  nhóm sinh viên Nguyễn Văn Biển thực hiện hay đề tài Nghiên cứu chế tạo bóng sinh học trong việc xử lý nước thải sinh hoạt” của nhóm sinh viên Trương Thị Nhài được hội đồng đánh giá rất cao.

       Thành công của Hội nghị không chỉ thể hiện ở mặt nội dung và hình thức là đã đáp ứng được yêu cầu của một Hội nghị khoa học mà còn trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành cần thiết; hình thành kĩ năng nghiên cứu khoa học, góp phần mang lại niềm say mê học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Một số hình ảnh của hội nghị:

 

PGS.TS. Đỗ Thị Lan - Trưởng khoa Môi trường phát biểu khai mạc hội nghị

Bài viết: Trương Tuyết.KMT

Ảnh: Duy Hải.KMT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 8001
Hôm nay 8707
Hôm qua 13185
Tuần này 21892
Tuần trước 96590
Tháng này 3156024
Tháng trước 3494688
Tất cả 39870458

Lượt truy cập: 39870458

Đang online: 8001

Ngày hôm qua: 13185

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ