Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2019
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu
17/02/2014 09:31 - Xem: 1054

Hội thảo sinh viên NCKH và Hội nghị Đánh giá đề tài NCKH 2012 Khoa Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm học nhằm phát huy truyền thống say mê nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên Khoa TN&MT; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, ngày 16/3/2013 tại giảng đường D, Khoa TN&MT đã tổ chức thành công Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học và hội nghị đánh giá đề tài NCKH năm 2012

 Tới dự Hội nghị có GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn - Phó hiệu trưởng nhà trường, BCN khoa, các thầy giáo, cô giáo, sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học năm 2012 và các sinh viên yêu thích khoa học trong khoa.

       Phát biểu khai mạc, GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn đã khái quát hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong những năm qua và nhấn mạnh: Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là một hoạt động bổ ích, những đề tài thực tiễn sẽ góp phần củng cố chất lượng đào tạo và tự đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên phương pháp khoa học để phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai. Tham gia NCKH, sinh viên thay đổi phương pháp học tập từ bị động sang chủ động, tích cực hơn; biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Rèn luyện và trưởng thành trong quá trình đó.

        Sau khi khai mạc Hội nghị đã chia làm 4 tiểu ban nghe trình bày 23 báo cáo nghiên cứu khoa học của giáo viên trẻ và sinh viên. Hội nghị đánh giá cao đề tài nghiên cứu của các GV trẻ ngành quản lý đất đai đề tài: “Ứng dụng công nghệ tin học và máy toàn đạc điện tử trong công tác đo vẽ, thành lập bản đồ địa chính trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên” do thầy giáo Nguyễn Ngọc Anh thực hiện hay đề tài: “Ứng dụng tin học vào quản lý cơ sở dữ liệu địa chính tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên” do cô giáo Ngô Thị Hồng Gấm thực hiện - 2 đề tài này phục vụ cho đề tài lớn là quy hoạch cảnh quan trường đại học Nông Lâm giai đoạn 2012-2020.

     Các đề tài của sinh viên Nguyễn Thu Lệ lớp 41DCMT về “Ứng dụng công nghệ GIS trong công tác quản lý giá đất phường Đồng Quang  – Thành Phố Thái Nguyên” hay đề tài “Xác định một số loại hình sử dụng đất tại xã Nam Cường – huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn bằng công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) và Viễn thám (RS)” do nhóm sinh viên Tá Vĩnh Phú lớp 41DCMT thực hiện.

        Ngành Môi trường tiêu biểu là các đề tài như: “Nghiên cứu quy trình phát triển sản xuất phân bón hữu cơ sinh học xử lý môi trường từ nguồn chất thải chăn nuôi và các nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp tại Trung tâm Thực hành Thực nghiệm, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên” do thầy giáo trẻ Nguyễn Duy Hải thực hiện hay đề tài của cô giáo Hoàng thị Lan Anh “Nghiên cứu hiệu quả sử dụng đệm lót sinh học bằng chế phẩm Bio-TMT trong xử lý môi trường chăn nuôi gà tại Trung tâm Thực hành Thực nghiệm của Trường”.

        Đối với các đề tài của sinh viên tiêu biểu là các đề tài: “Phân cấp vùng thích nghi dinh dưỡng của một số loài chim lội nước tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy bằng việc sử dụng công nghệ thông tin địa lý và GPS” do nhóm sinh viên Vũ Thị Kim Hảo lớp 41DCMT thực hiện. Đề tài: “Nghiên cứu mô hình đất ướt trong xử lý nước thải sinh hoạt  khu ký túc xá K – ĐH Thái Nguyên” do nhóm sinh viên Nguyễn Thế Khoa lớp 41B MT thực hiện. Và đề tài: “Xác định độ dẫn thủy lực của một số loại vật liệu lọc và tải trọng thủy lực tối ưu trong xử lý nước thải bằng công nghệ bãi lọc ngầm tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên” do nhóm sinh viên  Lưu Thị Cúc lớp 41A MT.

       Phần thảo luận diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi thẳng thắn giữa các bạn yêu thích khoa học với các tác giả nhằm làm rõ hơn các nội dung của các báo cáo.

        Hội nghị đã diễn ra đúng với định hướng và có chất lượng. Thành công của Hội nghị không chỉ thể hiện ở mặt nội dung và hình thức là đã đáp ứng được yêu cầu của một Hội nghị khoa học mà còn trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành cần thiết; hình thành kĩ năng nghiên cứu khoa học, góp phần mang lại niềm say mê học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

        Với những thành tích và kết quả đạt được của giáo viên trẻ và của sinh viên khoa TN&MT trong những năm học qua đã được nhiều giải thưởng NCKH, đặc biệt trong triển lãm sản phẩm NCKH trẻ khoa đạt 1 giải nhì, 1 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Kết quả của Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần này, có thể tin tưởng trong thời gian tới phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn khoa sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công./.

                                                                                                                                                                                                   PGS.TS. Đỗ Thị Lan

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THẢO

Khai mạc hội thảo

Báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài khoa học năm 2012 của giáo viên và sinh viên

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tets
Đang online 3748
Hôm nay 17833
Hôm qua 18952
Tuần này 36785
Tuần trước 116974
Tháng này 2878315
Tháng trước 3135384
Tất cả 34690780

Lượt truy cập: 34690786

Đang online: 3752

Ngày hôm qua: 18952

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ