Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo
08/01/2016 10:09 - Xem: 1619

Hội thảo việc Làm - thực tập nghề tại Israel cho sinh viên khoa Môi Trường

Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập toàn cầu, để tiếp thu các tiến bộ khoa học kĩ thuật, sinh viên các trường đại học luôn được tiếp cận các thông qua chương trình thực tập nghề nghiệp Trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào này.

Trong thời kì  công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập toàn cầu, để tiếp thu các tiến bộ khoa học kĩ thuât, sinh viên các trường đại học luôn được tiếp cận các  thông qua chương trình thực tập nghề nghiệp Trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào này. Là một ngành học mang tính toàn cầu, Khoa Môi Trường đặc biệt là ngành khoa học môi trường, luôn được tạo điều kiện cao nhất để sinh viên có cơ hôi đi nước ngoài.

Toàn bộ sinh viên K44 và k45 ngành Khoa Học môi trường đến tham gia đầy đủ.

Là chương trình đã được ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Israel và được thực hiện thông qua sự bảo lãnh của Đại sứ Quán Israel tại Hà Nội. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (ĐHNL) hiện đang triển khai Chương trình thực tập nghề nghiệp tại Israel với Trung tâm Nông nghiệp Quốc tế AICAT và AGROSTUDIES.. Sinh viên tham gia chương trình này vừa được nâng cao trình độ tiếng Anh, vừa được tiếp cận và thực hành các kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao tại Israel – đất nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới. Chương trình dành cho sinh viên k44 và k45 Ngành Khoa học môi trường với thời gian thực tập tại Israel từ 10 đến 11 tháng, sinh viên sẽ đi làm 5 ngày và 1 ngày học lý thuyết phù hợp với chuyên ngành của mình. Các bài học lý thuyết như: Kinh tế Nông nghiệp, Tài chính và Thị trường, Kỹ thuật trồng rau, trồng hoa và cây ăn quả, kỹ thuật nuôi cá, bò sữa... Mỗi học viên thường tiết kiệm được tối thiểu từ 500 - 700 đôla Mỹ/tháng sau khi trừ tất cả các khoản chi phí.

Cô Nguyễn Mai Thu,  Điều phối viên chương trình thực tập nghề Israsel đang giới thiệu về chương trình.

Mục tiêu của Chương trình thực tập nghề: Gửi sinh viên năm cuối hoặc vừa mới tốt nghiệp ra trường sang đào tạo tại các trang trại, nhà máy có mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao với hình thức học qua thực hành (learning by doing).Kế hoạch và nội dung của chương trình: Tuyển sinh từ tháng 02 hàng năm, đào tạo tiếng Anh từ tháng 03 đến tháng 08 (tùy theo nguyện vọng), thời gian thực tập tại Israel từ 10 - 11 tháng (thời điểm đi vào khoảng giữa tháng 8 đến đầu tháng 10 hàng năm).Sinh viên sẽ được học lý thuyết 01 ngày/tuần và thực hành tại các mô hình nông nghiệp hiện đại 05 ngày/tuần.

Người tham gia có cơ hội gì? Thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh; Học các kiến thức tiên tiến hiện đại về sản xuất nông nghiệp như công nghệ trồng rau, cây ăn quả, hoa; Kiến thức về chăn nuôi, bảo vệ vật nuôi, quản lý kinh tế trang trại…; Tiếp cận và giao lưu các nền văn hóa khác nhau với các học viên đến từ các nước Phillippin, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Lào, Myanma…; Tham quan nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của các trang trại trên toàn đất nước; Tiết kiệm được tối thiểu từ 500 - 700 đôla Mỹ/tháng sau khi trừ tất cả các khoản chi phí; Được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình.

Thách thức: Một trong những rào cản lớn nhất đối với sinh viên tham gia chương trình là vốn tiếng Anh hạn chế. Những bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia Chương trình thực tập nghề hãy bắt đầu trau dồi kiến thức tiếng Anh và chuyên môn ngay từ khi bước chân vào giảng đường. Sinh viên với kiến thức chuyên ngành vững và vốn tiếng Anh khá không chỉ tham gia thực tập nghề tại nước ngoài thuận lợi mà luôn có các cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Ts. Nguyễn Thị Bích Thảo – Giám độc Trung Tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế trả lời những thắc mắc và các câu hỏi của sinh viên.

Sinh viên sau khi tham gia Chương trình thực tập nghề tại Israel trở về được cấp chứng chỉ Quốc tế của trung tâm Nông nghiệp, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, có năng lực thực hiện các biện pháp kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất nông lâm nghiệp và thuận lợi xin một công việc mới. Hàng năm, Trường ĐHNL gửi hàng trăm sinh viên đi thực tập nghề tại Israel và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía sinh viên.

Trần Văn Nam 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 10675
Hôm nay 14061
Hôm qua 17452
Tuần này 57111
Tuần trước 91540
Tháng này 3603079
Tháng trước 3454571
Tất cả 40636700

Lượt truy cập: 40636860

Đang online: 10789

Ngày hôm qua: 17452

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ