Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bài viết
12/11/2018 10:12 - Xem: 870

Khóa học kỹ năng mềm thiết thực cho nữ sinh viên

Cổng trường mở ra và khép lại, đón và đưa lớp lớp thế hệ sinh viên nhập học rồi ra trường. Và em một sinh viên lớp K47 KHMT cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Được sự quan tâm của các thầy cô trong khoa Môi trường chúng em được học tập, rèn luyện và trau dồi các kỹ năng quan trọng, trong đó có kỹ năng mềm.

Sau những buổi học khẩn trương liên tục, đây không phải là một khoảng thời gian quá dài nhưng đã giúp cho chúng em cách nhìn rõ hơn. Em luôn nghĩ việc học là quan trọng nhất, chỉ có học mới thành công mà không biết đến sự cần thiết của kĩ năng mềm. Khóa học kĩ năng mềm đã khiến em thay cách suy nghĩ của bản thân.

Đầu tiên là em thích cái không khí mà các lớp học mang lại. Đến với lớp, em được gặp những người bạn có chung chí hướng với em, chung mong muốn là hoàn thiện bản thân mình, học hỏi thay đổi để nâng cao giá trị của bản thân. Tất cả mọi người cùng hòa đồng, năng động chính điều này làm cho lớp học càng sôi động hơn.

Lần đầu tiên học một khoá về kỹ năng mềm riêng, cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc với các thầy cô giáo ở các khoa và trường khác nhưng các thầy cô vui tính và tràn đầy nhiệt huyết từ đấy cũng truyền cảm hứng cho chúng em và các bạn trong lớp một cảm xúc hăng say trong học tập. Không những vậy, thầy cô còn rất nhiệt tình, vấn đề nào không hiểu thì thầy cô sẽ tận tình giải đáp mọi thắc mắc và có thể sẽ giảng lại vấn đề đó.

Về lớp kỹ năng thuyết trình, đây là một kỹ năng hết sức quan trọng nhưng không phải ai cũng có khả năng sử dụng trôi chảy nó. Qua buổi học này, em được học cách thiết kế bài thuyết trình, chuẩn bị về nội dung, hình thức bài thuyết trình, các lỗi hay mắc phải khi thuyết trình, các cách thuyết trình hiệu quả, thu hút được người nghe...

Về lớp kỹ năng tìm kiếm tài liệu, cơ hội việc làm, học bổng trên internet, vì xã hội đang trong thời kỳ cách mạng 4.0 nên đây là một trong các kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Qua buổi học này, em biết thêm được nhiều kiến thức về các cách tìm kiếm tài liệu nhanh, chính xác, thông tin tin cậy nhất từ internet. Đặc biệt là tìm các trang web tin cậy về cơ hội học bổng, cơ hội việc làm hiện nay.

 

Về lớp kỹ năng viết CV đây là một kỹ năng rất có ích cho chúng em sau khi ra trường vì hiện nay sinh viên ra trường đa số làm ở các doanh nghiệp, mặc dù kiến thức của mình có tốt, nhưng không biết viết CV thì sẽ không thể hiện được các mặt tốt của mình với nhà tuyển dụng. Em được học tại phòng máy của Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học ứng dụng, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, em được trực tiếp thực hành viết CV và được sửa một cách tỉ mỉ sao cho CV của mình chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nhất. Qua đó, em còn được học về các yêu cầu nội dung và hình thức của 1 bản CV, các lỗi hay gặp phải khi viết CV... Em thấy đây là một buổi học vô cùng hữu ích cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp như chúng em.

 

Về lớp kỹ năng thực hành phòng thí nghiệm với các thiết bị mới, em được tham quan phòng thí nghiệm với nhiều thiết bị mới, được trực tiếp thực hành sử dụng các thiết bị hiện đại. Đây là một buổi học rất hữu ích cho chuyện ngành Khoa học môi trường mà em đang theo học.

Qua các lớp huấn luyện kỹ năng mềm trên, em cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi được các thầy cô Khoa Môi trường quan tâm và tạo điều kiện hết sức để giúp đỡ sinh viên có cơ hội học tập và có thêm kỹ năng kiếm việc làm sau khi ra trường. Em sẽ cố gắng sử dụng tối đa những kiến thức mà mình đã học được vào việc học tập, cũng như công việc và cuộc sống sau này.

Thay mặt các bạn sinh viên em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô trong Khoa Môi trường đã tổ chức các lớp học kỹ năng mềm cho nữ sinh viên của khoa để các bạn sinh viên có thêm các kỹ năng hết sức cần thiết cho chuyên ngành mình đang học và các kỹ năng bổ trợ sau khi ra trường.

Nhóm sinh viên nữ K47KHMT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 2055
Hôm nay 8957
Hôm qua 14226
Tuần này 64964
Tuần trước 124356
Tháng này 3519392
Tháng trước 3454571
Tất cả 40553013

Lượt truy cập: 40553013

Đang online: 2055

Ngày hôm qua: 14226

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ