Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo
05/12/2016 22:34 - Xem: 928

Khoa Môi Trường và Công ty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình hợp tác đào tạo

Ngày 02/12/2016, Khoa Môi trường đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình trên cơ sở hợp tác đào tạo

Thực hiện chủ trương chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, gắn kết giữa đào tạo và thực tiễn; Thực hiện chủ trương đổi mới chương trình đào tạo tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên theo định hướng nghề nghiệp; Năm học 2015 - 2016, Khoa Môi trường quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp của sinh viên bằng giải pháp gắn sinh viên thực tâp tốt nghiệp với doanh nghiệp, để sinh viên vừa học hỏi, vừa thực hành và tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn trước khi ra trường.

Để chuẩn bị cho đợt thực tập tốt nghiệp của sinh viên, Khoa Môi trường đã liên hệ, làm việc với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn để gắn kết đào tạo. Ngày 02/12/2016, Khoa Môi trường đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần đầu tư phát triển Yên Bình trên cơ sở hợp tác đào tạo. Công ty nhất trí tiếp nhận sinh viên về tham quan, học tập và thực tập tốt nghiệp tại trạm xử lý nước thải tập trung của Công ty.

Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Yên Bình hiện đang xử lý hơn 30 nghìn m3 nước thải/ngày đêm cho các nhà máy trong Khu công nghiệp.

Dự án Trạm xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp Yên Bình có diện tích quy hoạch gần 7ha, được chia làm 6 giai đoạn đầu tư (mỗi giai đoạn xây dựng một trạm xử lý nước thải có công suất hơn 15 nghìn m3/ngày đêm). Hiện nay đã có 2 trạm đi vào hoạt động, trạm thứ 3 đang được đầu tư xây dựng và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Với công nghệ tiên tiến và tự động hóa cao, Trạm có hệ thống đường gom nước thải từ các trục chính trong Khu công nghiệp và hệ thống các bể thu gom, điều hòa, thiết bị lược rác thải, bể điều chỉnh độ pH, bể tạo bóng, bể lắng, khử trùng, bể xử lý bùn…

Trong đó, ưu điểm lớn nhất là công nghệ xử lý nước thải từ nuôi cấy vi sinh và giá thể bằng hạt gel của Nhật Bản. Theo đánh giá, nước thải sau khi được xử lý tại Trạm có các thông số và nồng độ đạt quy chuẩn Quốc gia về nước thải do Bộ Tài nguyên - Môi trường ban hành.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cản trạm xử lý nước thải tập trung KCN Yên Bình

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cựu sinh viên làm việc tại Công ty

Một góc hệ thống xử lý nước thải của Công ty

Tham quan trạm quan trắc tự động nước thải đầu ra

 

                                                                         Minh Hòa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 5
Hôm nay 9258
Hôm qua 13185
Tuần này 22443
Tuần trước 96590
Tháng này 3156575
Tháng trước 3494688
Tất cả 39871009

Lượt truy cập: 39871009

Đang online: 5

Ngày hôm qua: 13185

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ