Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Nông Lâm ngày trở vềTập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Nghiên cứu
06/06/2014 08:50 - Xem: 2088

NCS Trần Thị Phả bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Môi trường đất và nước

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Đại học thành lập theo Quyết định số 1390/QĐ-ĐHKHTN ngày 29 tháng 4 năm 2014 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên họp ngày 4 tháng 6 năm 2014 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia.

NCS TRẦN THỊ PHẢ BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH MÔI TRƯỜNG ĐẤT VÀ NƯỚC

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Đại học thành lập theo Quyết định số 1390/QĐ-ĐHKHTN ngày 29 tháng 4 năm 2014 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên họp ngày 4 tháng 6 năm 2014  tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia.

Đánh giá luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh: Trần Thị Phả về tài: "Nghiên cứu khả năng hấp thụ một số kim loại nặng (As, Pb, Cd, Zn) trong đất của cây sậy (Phragmites australis)  và ứng dụng xử lý đất bị ô nhiễm kim loại nặng sau khai thác khoáng sản tại tỉnh Thái Nguyên.

- Chuyên ngành: Môi trường đất và nước .

- Mã số: 62440303

Người hướng dẫn khoa học:

      1. PGS.TS. Đặng Văn Minh  - Đại học Thái Nguyên.

      2. PGS.TS. Lê Đức – Trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội - ĐHQGHN

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 07/0 thành viên (1390/QĐ-ĐHKHTN ngày 29 tháng 4 năm 2014 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) gồm:

   STT

 Họ và tên

     Cơ quan công tác

  Trách nhiệm

 trong Hội đồng

1

  GS.TS. Lê Văn Khoa

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên -  ĐHQGHN

  Chủ tịch HĐ

2

  GS.TS. Đặng Đình Kim

  Viện Công nghệ Môi trường

  Phản biện 1

3

  PGS.TS. Lê Thái Bạt

  Hội Khoa học đất 

  Phản biện 2

4

  TS. Hoàng Hải

  Cục thẩm định môi trường – Bộ Tài  nguyên & Môi trường

  Phản biện 3

5

  PGS.TS. Nguyễn Xuân Cự

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên -  ĐHQGHN

  Thư ký

6

  GS.TS. Nguyễn Thế Đặng

  Đại học Thái Nguyên

  Ủy viên

7

  PGS.TS. Nguyễn Xuân Hải

  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên -    ĐHQGHN

  Ủy viên

        Sau khi nghe NCS. Trần Thị Phả trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 Phản biện và Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về bản luận án toàn văn và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các vị đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của Hội đồng, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự.

         Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: đề tài luận án đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 2 điểm mới, đó cũng là 2 đóng góp mới của luận án:

- Xác định được khả năng hấp thụ KLN của cây sậy dưới tác động của một số yếu tố môi trường: pH và nồng độ các KLN trong đất tại Việt Nam.

- Ứng dụng thành công việc sử dụng cây sậy bản địa để xử lý KLN trong đất sau khai thác khoáng sản ở ngoài hiện trường tại Thái Nguyên.

        Hội đồng đã ra quyết nghị và kết luận: Luận án “"Nghiên cứu khả năng hấp thụ một số kim loại nặng (As, Pb, Cd, Zn) trong đất của cây sậy (Phragmites australis)  và ứng dụng xử lý đất bị ô nhiễm kim loại nặng sau khai thác khoáng sản tại tỉnh Thái Nguyên đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ, chuyên ngành: Môi trường đất và nước;  Mã số: 62440303 với số phiếu tán thành là 7/7 (100%). NCS. Trần Thị Phả xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Khoa học môi trường. 7/7 (100%) thành viên Hội đồng đồng ý về việc công nhận và đề nghị cấp bằng tiến sĩ Khoa học Môi trường cho NCS. Trần Thị Phả.

         Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tại Trường Đại học khoa học tự nhiên  trong không khí trang trọng, với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đơn vị đào tạo, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm – Đơn vị cử đi đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Khoa Môi trường và Khoa  Quản lý Tài Nguyên , các nhà khoa học, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của NCS.

        Vào 1100' cùng ngày, buổi bảo vệ Luận án kết thúc. Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Đại học đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị Tiến sĩ Khoa học môi trường cho NCS. Trần Thị Phả.

        Luận án sẽ được nộp lưu tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ của NCS Trần Thị Phả

Bài viết: Trần Phả

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 3175
Hôm nay 3156
Hôm qua 11910
Tuần này 56126
Tuần trước 101746
Tháng này 2446164
Tháng trước 3294874
Tất cả 36723734

Lượt truy cập: 36723734

Đang online: 3175

Ngày hôm qua: 11910

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ