Khoa Nông học
Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
Trang chủ NCKH Thông tin NCKH
05/08/2016 21:45 - Xem: 1484

Chia sẻ kinh nghiệm trong Bảo vệ thực vật để sản xuất nông sản an toàn

Ngày nay, vấn đề sản xuất ra nông sản an toàn đang được toàn xã hội quan tâm. Trong sản xuất nông nghiệp, người nông dân không ngần ngại lạm dụng thuốc hóa học để phòng trừ sâu bệnh với thời gian cách ly không đảm bảo. Trước thực trạng nông sản bị ô nhiễm và dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật cao, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được quan tâm và đưa ra các giải pháp để đáp ứng cho sản xuất nông sản an toàn. Bộ môn Sinh thái NN & Bảo vệ thực vật khoa Nông học, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng thường xuyên quan tâm học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp phòng trừ bệnh cây nông nghiệp một cách hiệu quả và an toàn.

Để tạo sự gắn kết và tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các Viện, Trường trong cả nước cũng như đóng góp cho mục tiêu sản xuất nông sản an toàn, đoàn cán bộ giảng dạy Bộ môn Sinh thái NN & Bảo vệ thực vật khoa Nông học trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên đã tham gia Hội thảo Bệnh hại thực vật tại trường Đại học Cần Thơ từ ngày 21-23/7/2016. Hội thảo đã hội tụ hầu hết các nhà nghiên cứu về Bảo vệ thực vật trong cả nước, đặc biệt có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Lân Dũng, GS.TS. Bùi Chí Bửu, GS.TS. Nguyễn Thơ và GS.TS. Vũ Triệu Mân là các Giáo sư đầu ngành và tâm huyết trong sản xuất Nông nghiệp của Việt Nam. Bên cạnh hoạt động chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị, đoàn còn đi thăm quan, học tập các vùng sản xuất rau hoa an toàn tại Đồng Tháp và khu bảo tồn sinh quyển rừng tràm Trà Sư tại tỉnh An Giang.

Chuyến thăm quan, học tập và chia sẻ kinh nghiệm đã có ý nghĩa thiết thực không chỉ trong nghiên cứu khoa học mà còn góp phần cập nhật bổ sung thông tin hữu ích vào bài giảng để phục vụ cho đào tạo của đoàn.

Một số hình ảnh minh hoạ:

Tin bài: Bộ môn  STNN&BVTV

Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông học