Khoa Nông học
Hội trường 50 năm Tuyển sinh 2021 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo Thông báo Đào tạo
28/01/2013 22:54 - Xem: 1970

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC TRUNG QUỐC ĐÀO TÀO THẠC SĨ VÀ TIẾN SĨ

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DU HỌC TRUNG QUỐC ĐÀO TÀO THẠC SĨ VÀ TIẾN SĨ

1. Nội dung học bổng:

Đây là học bổng toàn phần, nên người học không phải đóng góp hay chi phí bất kỳ khoản tiền nào đối với Trường đào tạo kể từ khi nhập trường đến khi tốt nghiệp (trừ tiền vé máy bay lần đầu). Người học được hưởng (không phải nộp) các khoản bao gồm: Học phí, tài liệu nghiên cứu học tập, sử dụng thiết bị thí nghiệm, lệ phí đi thực tế, lệ phí đăng kí nhập học, bảo hiểm, khám chữa bệnh, vé máy bay 1 chiều khi tốt nghiệp về nước, tiền phòng (phòng tiêu chuẩn: 2 người/phòng đối với NCS thạc sĩ, 1người/phòng đối với NCS tiến sĩ).

Ngoài ra, mỗi tháng được 1700 nhân dân tệ tiền sinh hoạt phí đối đối với NCS Thạc sĩ và 2000 nhân dân tệ đối với NCS Tiến sĩ, nhà trường sẽ gửi hàng tháng vào thẻ ngân hàng của từng cá nhân (thẻ ngân hàng do nhà trường phát ngay sau khi nhập học).

Ngay khi nhập học, học viên được nhận 1500 nhân dân tệ là tiền hỗ trợ ổn định (mục đích là mua sắm đồ dùng cá nhân, sắp xếp phòng ở...)

(ở TQ nói chúng sinh hoạt không đắt đỏ. Chẳng hạn ở TP Thiên Tân hay BK tiền ăn chỉ khoảng 600NDT mỗi tháng )

2. Hồ sơ:

2.1 Các tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị, chuyên ngành:

Hồ sơ rất đơn giản, tất cả đều đã có mẫu sẵn, hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi sẽ thu các giấy tờ sau đây (tất cả yêu cầu 4 bản và phải dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh):

1. Bản kế hoạch học tập cá nhân, học viên tự viết về kế hoạch học tập trong toàn khóa học, hướng nghiên cứu, dự kiến tiến độ nghiên cứu…(có mẫu )

2. Thư giới thiệu của 2 GS hoặc PGS (có mẫu tham khảo), có chữ ký, không nhất thiết chụp dấu, ghi rõ chức vụ (nếu có).

3.Giấy khám sức khỏe dành cho người đi học nước ngoài , bắt buộc phải dùng mẫu của trung tâm gửi cho các bạn (bên trên có tiếng anh và tiếng trung), không dùng các mẫu tự tạo hay mẫu của bệnh viện, bên trên có dán ảnh 4x6. (trung tâm gửi mẫu)

4. Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và bảng điểm đại học, thạc sĩ. Nếu là bảng điểm tiếng anh và bằng tốt nghiệp có tiếng anh thì chỉ cần công chứng, nếu không thì phải dịch công chứng 4 bản (học tiến sĩ thì chỉ cần bằng và bảng điểm thạc sĩ).

5. Giấy chứng nhận đang công tác (công nhận hiện tại đang là giảng viên hoặc đang trong cơ quan nào) có chụp dấu (có mẫu )

6. Chứng nhận danh sách các bài báo khoa học chuyên ngành đã đăng trước đây, tên bài báo, có giấy chứng nhận của tạp chí đã đăng (nếu có).

7. Bốn ảnh 4x6, photo Hộ chiếu (nếu đã có hộ chiếu)

Tất cả các giấy tờ trên phải dịch sang tiếng anh hoặc tiếng Trung - 4 bản .

2.2 Thời gian nhận hồ sơ và nhập học

Chương trình này hàng năm đều có, các khóa học sẽ khai giảng vào tháng 8 hàng năm. Nên nếu các năm sau các thầy cô có nguyện vọng đi học thì vẫn liên lạc với chúng tôi theo các địa chỉ Email trên.

Thời gian nộp hồ sơ. Từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Nếu sau tháng 3 thì xin liên lạc trước với chúng tôi để xem còn chuyên ngành nào có thể đăng kí.

Quyết định học bổng toàn phần kèm giấy báo nhập học và mẫu giấy cấp visa vào trung quốc sẽ có vào cuối tháng 6, các học viên sẽ nhận vào cuối tháng 7 để làm visa và nhập học trong tháng 8.

2.3 Chuyên ngành:

Chương trình này có đạo tạo ở tất cả các lĩnh vực, chuyên ngành nghiên cứu, người học tự ghi tên ngành mình sẽ học, chúng tôi sẽ có trách nhiệm tìm và xin học bổng toàn phần ở trường có ngành đào tạo đó.

3. Thời gian đào tạo:

1. Thạc sĩ: 1năm học tiếng Trung + 2 - 2,5năm chuyên ngành -  tùy ngành học.

2. Tiến sĩ: 1năm học tiếng Trung + 3-4 năm chuyên ngành tùy ngành học.

Năm thứ 2 chuyên ngành, người học có thể xin về nước viết luận văn mà vẫn được hưởng tiền SHP. Nếu đã học qua tiếng Trung thì yêu cầu bản công chứng trình độ tiếng Hán HSK và sẽ không phải học 1 năm tiếng Trung.

Nếu học viên có nguyện vọng học bằng tiếng anh, thì xin ghi rõ để chúng tôi liên hệ, các học viên này không phải học 1 năm tiếng, mà trực tiếp học bằng tiếng anh, trong quá trình học vẫn được học thêm để biết tiếng trung, không yêu cầu chứng nhận trình độ tiếng anh.

4. Liên hệ

 Xin nhờ các thầy cô, các quý vị và các bạn giới thiệụ đến đồng nghiệp và người thân mình nếu có nguyện vọng làm NCS năm nay hoặc các năm sau.

Xin chân thành cảm ơn.

Cụ thể, xin các thầy cô và các bạn liên hệ với trung tâm:

Nickname Yahoo: hocbongtoanphan_ncs (để giải đáp thắc mắc online)

Mail  hocbongtoanphanncs@qq.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.    ( @qq.com )

         hocbongtoanphan@qq.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

         hocbongtoanphan.vn@qq.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.    

         hocbongtoanphantq@qq.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

Đại diện TT: Thạc sĩ Vũ Hoàng.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
Khoa Nông học
Tuyển sinh 2020 - Khoa Nông học
Sinh viên khoa Nông học với Nông nghiệp 4.0
Vân nghệ chào mừng 50 năm thành lập
Việc làm kỹ sư Nông học
Tuyển sinh năm 2021
Đang online 6478
Hôm nay 1278
Hôm qua 19358
Tuần này 1278
Tuần trước 141553
Tháng này 3941000
Tháng trước 4201823
Tất cả 43827898

Lượt truy cập: 43827912

Đang online: 6480

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ