Khoa Nông học
Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcKhoa Nông học
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Việc làm
10/04/2017 14:10 - Xem: 399

Hỗ trợ tối đa 10 tỷ đồng cho một dự án nông nghiệp công nghệ cao

Trong nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp Nhà nước sẽ hỗ trợ 80% kinh phí mua bản quyền hoặc hỗ trợ tiền thực hiện đề tài nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới, cải tiến công nghệ...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị định về Chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, trong đó hướng mạnh vào nhiều ưu đãi cho các DN khi sản xuất quy mô lớn, chuỗi hàng hoá, xây dựng vùng chuyên canh, ứng dụng công nghệ hiện đại với mức hỗ trợ thấp nhất là 200 triệu đồng, cao nhất là 10 tỷ đồng.

Chính phủ cam kết hỗ trợ cho nông nghiệp công nghệ cao lên đến tối đa 10 tỷ đồng

Cụ thể, đối với DN mua các bản quyền công nghệ nông nghiệp sẽ được Nhà nước hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng/đề tài/bản quyền.

Điều kiện để được nhận hỗ trợ này là DN phải có doanh thu năm trước tối thiểu bằng 10 lần mức hỗ trợ (2 tỷ đồng). DN phải phối hợp, đặt hàng các công trình nghiên cứu có chất lượng của các nhà khoa học đã và đang công tác tại các trường, viện nghiên cứu để thực hiện đề tài.

Nếu trường hợp DN trực tiếp đứng ra sản xuất, thử nghiệm sản phẩm mới, áp dụng công nghệ mới của nước ngoài sẽ được hỗ trợ 70% kinh phí đầu tư (nhưng không quá 5 tỷ đồng/dự án), được miễn thuế nhập khẩu thiết bị khi trong nước chưa sản xuất được.

DN có dự án nhân giống cây trồng, giống cây dược liệu bằng công nghệ nhân mô, công nghệ gen có diện tích tối thiểu 5 ha, được hỗ trợ 80% kinh phí đầu tư nhưng không quá 5 tỷ đồng/dự án.

Khi DN ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất giống mới quy mô từ 3 triệu cây giống/năm trở lên được hỗ trợ dưới 10 tỷ đồng/dự án. DN có dự án trồng thử nghiệm các cây trồng mới có giá trị cao được hỗ trợ 70% chi phí (nhưng không quá 2 tỷ đồng/dự án).

Đặc biệt, khoản hỗ trợ lớn cho các DN có dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khi đáp ứng các điều kiện sau đây: Dự án có doanh thu tối thiểu 500 triệu đồng/ha/năm đối với trồng trọt và 1 tỷ đồng/ha/năm đối với nuôi trồng thủy hải sản.

Quy mô dự án phải là từ 3 ha trở lên, sản xuất tập trung và ứng dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao từ giống đến đầu ra sản phẩm. Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cụ thể như: xây dựng cơ sở hạ tầng gồm: giao thông, điện, nước, xử lý môi trường trong hàng rào dự án; mức hỗ trợ 500 triệu đồng/ha nhưng tối đa không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án.

Như vậy, ngoài chính sách miễn giảm tiền thuê đất trong vòng 15 năm đầu tiên của dự án, giảm 50% tiền thuê đất trong 7 năm tiếp theo; hỗ trợ tích tụ, tập trung đất đai, vay vốn sản xuất, những hỗ trợ cho từng dự án nông nghiệp khi ứng dựng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, sản phẩm mới được dự đoán sẽ cụ thể hoá, thu hút được sự tham gia đầu tư của nhiều DN, cộng đồng, đặc biệt là các hợp tác xã muốn chuyển đổi lên mô hình DN.

Tin bài: BM cây trồng (ST)

Nguồn: Dân trí

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông học
Khoa Nông học
Đang online 1435
Hôm nay 1034
Hôm qua 8110
Tuần này 34089
Tuần trước 79233
Tháng này 2462098
Tháng trước 2639912
Tất cả 26866303

Lượt truy cập: 26866304

Đang online: 1435

Ngày hôm qua: 8110

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ