Khoa Nông học
Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcKhoa Nông học Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông học
Trang chủ Đào tạo
26/10/2018 08:38 - Xem: 32

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao thời kỳ cách mạng 4.0 trong đào tạo sinh viên ngành khoa học cây trồng và ngành nông nghiệp công nghệ cao”

Ngày 23 tháng 10 năm 2018, Khoa Nông học tổ chức hội thảo Ứng dụng công nghệ cao thời kỳ cách mạng 4.0 trong đào tạo sinh viên ngành khoa học cây trồng và ngành nông nghiệp công nghệ cao”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giống cây trồng, quản lý dinh dưỡng cây trồng, bảo vệ thực vật, rau, hoa, quả... và doanh nghiệp (GS.TS. Đặng Năng Vịnh, Viện Di truyền thực vật; PGS.TS. Nguyễn Văn Bộ, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; TS. Trịnh Xuân Hoạt, Phó Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật; TS. Nguyễn Duy  Minh, Trưởng khoa Công nghệ tự động hóa - Đại học CNTT và TT Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc công ty VNPT Thái Nguyên; ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc công ty TNHH Địa Mỹ).

Về phía trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái nguyên có PGS.TS. Trần Văn Điền Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Lê Sỹ Chung – Chủ tịch hội đồng trường, trưởng Phòng Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Thúy Hà, phó phòng đào tại; đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn và toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Nông học.

Sau lời phát biểu khai mạc hội thảo của PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng – Trưởng khoa Nông học, phát biểu ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Trần Văn Điền Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, hội thảo được nghe các chuyên gia trình bày các chuyên đề: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ thực vật; Ứng dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống cây trồng; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và sử dụng phân bón; Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất cây trồng; Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất tại công ty TNHH Địa Mỹ.

Trong không khí cởi mở, tập trung, hội thảo đã trao đổi và chia sẻ những kết quả và nội dung ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh vào đào tạo sinh viên  ngành khoa học cây trồng và ngành nông nghiệp công nghệ cao phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, sự hợp tác với các chuyên gia và đơn vị doanh nghiệp trong công tác đào tạo sinh viên Khoa Nông học cần được tăng cường hơn nữa.

Một số hình ảnh của hội thảo:

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại nhà Trung tâm

PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng – Trưởng khoa Nông học khai mạc hội thảo

PGS.TS. Trần Văn Điền. Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm phát biểu chỉ đạo

TS. Trịnh Xuân Hoạt trình bày chuyên đề: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ thực vật

GS.TS. Đặng Năng Vịnh  trình bày chuyên đề: Ứng dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống cây trồng

PGS.TS. Nguyễn Văn Bộ trình bày chuyên đề: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và sử dụng phân bón

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng trình bày chuyên đề: Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất cây trồng

Ông Vũ Mạnh Hùng trình bày: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất tại công ty TNHH Địa Mỹ

Tin bài: TS. Trần Đình Hà - Bộ môn Sinh lý – Sinh hóa

Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông học