Khoa Nông học
Hội trường 50 năm Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ HSSV
10/09/2016 09:00 - Xem: 1429

Khoa Nông học tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016

Tối ngày 7/9, tại Hội trường A – Trường Đại học Nông Lâm TN, Khoa Nông học đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Tham dự Hội nghị có đông đủ đại diện các phòng, ban chức năng và trung tâm của Nhà trường; Về phía Khoa Nông học có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Viết Hưng – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Nông học, Ban chủ nhiệm khoa, toàn thể Giảng viên, cán bộ viên chức cùng gần 600 sinh viên Khoa Nông học thuộc 2 ngành Khoa học cây trồng và Công nghệ sản xuất rau-hoa-quả. Đặc biệt, hội nghị nhiệt liệt đón chào sự có mặt của gần 130 tân sinh viên ngành Khoa học cây trồng Khoá 48 lần đầu tiên tham dự hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Viết Hưng - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Nông học phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2015-2016, Khoa Nông học đã nỗ lực thực hiện các giải pháp để tăng chất lượng giáo dục, đào tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học thông qua đổi mới khung Chương trình đào tạo phù hợp đáp ứng nhu cầu xã hội, tăng cường kĩ năng tay nghề, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên, chuẩn hóa đầu ra sinh viên theo yêu cầu mới trong đó ngoại ngữ và tin học là yếu tố được đưa vào bắt buộc đối với sinh viên tốt nghiệp. Mặt khác, trong xu thế quốc tế hóa và xã hội hóa nền giáo dục mạnh mẽ, nhiều trường đại học được hình thành, hợp tác quốc tế được chú trọng, đây vừa là thách thức nhưng đồng thời cũng là động lực để nhà trường, khoa nỗ lực cố gắng nâng cao vai trò vị trí trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo mọi điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, các phòng chức năng, sự quyết tâm nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và sinh viên Khoa trong năm học qua là những yếu tố quan trọng để đạt được những kết quả hết sức khả quan.

Trong đó, sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc trong học kỳ 2 là 9 sinh viên, tăng 1,48% so với học kỳ 1. Tỷ lệ khá, giỏi cũng tăng lần lượt là 8,62% và 16,36%; trong khi tỷ lệ trung bình và yếu, kém giảm đáng kể, lần lượt giảm từ 5,76% và 18,99% so với học kỳ I. Qua đó nâng cao kết quả học tập của cả năm học 2015-2016 so với những năm học trước. Kết quả rèn luyện của sinh viên Khoa Nông học trong năm học 2015-2016 cũng rất đáng khích lệ. Tỷ lệ sinh viên có kết quả rèn luyện đạt xuất sắc và tốt chiếm hơn 50%, tăng 2,91% đến 17,82%.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Khoa Nông học vẫn còn tồn tại những hạn chế. Đó là, vẫn còn một số sinh viên năm cuối còn thiếu các chứng chỉ ngoại ngữ, tin để đủ điều kiện tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên có kết quả học tập ở mức độ trung bình và yếu, kém còn cao, đặc biệt là ở các lớp khoá dưới như K46 và K47. Vẫn còn một số sinh viên chưa nỗ lực trong việc học tập và rèn luyện đạo đức, như vi phạm các quy chế thi cử, đăng ký nội, ngoại trú và thực hiện BHYT bắt buộc…

TS. Lưu Thị Xuyến - Phó trưởng khoa Nông học đọc Báo cáo tổng kết năm học 2015-2016

Để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm học mới 2016-2017 và khắc phục các hạn chế còn tồn tại, BCN Khoa Nông học, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đề ra các giải pháp hết sức cụ thể, đó là:

- Đẩy mạnh công tác thông tin truyền để học sinh, sinh viên hiểu biết ngành nghề do khoa đào tạo đáp ứng nhu cầu thị trường và những lợi thế trong lĩnh vực đào tạo.

- Tăng cường công tác thực hành nghề nghiệp, để lý thuyết gắn với thực tiễn sản xuất, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên để sinh viên hiểu sâu ngành nghề đang học để có động cơ học tốt hơn.

- Tổ chức thành lập và hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ, các nhóm sinh viên NCKH nhằm thu hút động viên phát huy những thế mạnh của sinh viên, đồng thời bổ sung nâng cao kiến thức kỹ năng các em cần quan tâm đáp ứng nhu cầu thị trường.

- Tổ chức các hội thảo khoa học lồng ghép các cuộc thi nhằm đẩy mạnh và thu hút sinh viên tham gia học tập nghiên cứu khoa học có hiệu quả thiết thực.

- Tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức, sự chỉ đạo của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng trong việc hỗ trợ khoa về trang thiết bị dạy học, phòng thí nghiệm.

- Thường xuyên quán triệt để nâng cao trách nhiệm của giáo viên lên lớp và thực hiện nghiêm túc công tác thi và kiểm tra theo quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của nhà trường.

- Nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm, tổ tư vấn học tập và ban cán sự, ban chấp hành chi đoàn các lớp trong việc quản lý lớp, phối hợp chặt chẽ với nhà trường, gia đình SV và các tổ chức chính quyền trong việc quản lý sinh viên.

- Quan tâm tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho sinh viên như văn nghệ, thể thao, sinh viên tình nguyện hè, giữ gìn và xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp trong Nhà trương.

- Thực hiện tốt quy chế xử lý vi phạm, động viên khen thưởng kịp thời và xứng đáng với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 Khoa Nông học

Ths. Đỗ Tuấn Tùng - Trợ lý QLSV đọc các quyết định khen thưởng sinh viên đạt kết quả học tập cao trong năm học 2015-2016

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, trung tâm trao phần thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi

PGS.TS Nguyễn Viết Hưng - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa NH và TS. Nguyễn Thuý Hà - P. trưởng phòng đào tạo trao phần thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc

TS. Hoàng Bích Thảo - GĐ Trung tâm đào tạo và phát triển quốc tế (ITC) trao đổi với sinh viên Khoa NH về các cơ hội thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài

Sinh viên đưa ra các câu hỏi cho lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm và lãnh đạo Khoa NH trong phần đối thoại tại Hội nghị

Chương trình văn nghệ chào mừng của Đội VNXK Khoa Nông học

Tin bài: Đỗ Tuấn Tùng - Trợ lý QLSV

Ảnh : Anh Tú 46TT-N02

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
Khoa Nông học
Tuyển sinh 2020 - Khoa Nông học
Sinh viên khoa Nông học với Nông nghiệp 4.0
Vân nghệ chào mừng 50 năm thành lập
Việc làm kỹ sư Nông học
Đang online 5078
Hôm nay 751
Hôm qua 19884
Tuần này 89357
Tuần trước 102976
Tháng này 3200606
Tháng trước 3528054
Tất cả 37427173

Lượt truy cập: 37427173

Đang online: 5078

Ngày hôm qua: 19884

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ