Khoa Nông học
Hội trường 50 năm Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Việc làm
08/04/2017 13:53 - Xem: 975

Khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường

Vững kiến thức khoa học cơ bản, tích hợp công nghệ thông tin và sử dụng ngoại ngữ tốt “chìa khóa” mở cánh cửa nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ cho sinh viên thời kỳ hội nhập quốc tế. Hầu hết các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Nông học - ĐH Nông Lâm TN đều bắt nguồn từ thực tế cuộc sống và thiết thực phục vụ cuộc sống. Đó cũng là nền tảng vững chắc để tri thức trẻ hiện thực ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp khi còn là sinh viên.

Chơi mà học

Sinh viên Nghiêm Anh Huy, năm thứ 3 Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm lại tìm lựa chọn phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học cho mình là: Học tập, nghiên cứu phải đi đôi với thực hành, ứng dụng. Huy đã lựa chọn cho mình một đề tài nghiên cứu đang rất “nóng” là trồng rau sạch tự phục vụ quy mô hộ gia đình trong đô thị. Bằng những kiến thức nông học, Huy đã cùng các cộng sự xây dựng nên “công thức” về quy trình, phương pháp chăm sóc cho từng loại rau theo tiêu chuẩn sạch từ vườn đến bữa ăn cho từng hộ. Tiếp đó Huy đã xây dựng mạng lưới phân phối, thị trường và thiết lập hệ thống dịch vụ trồng, chăm sóc rau sạch tại nhà cho các hộ theo quy trình hướng dẫn ban đầu. Điểm nổi bật của sản phẩm khởi nghiệp mà Nghiêm Anh Huy đem đến cho người dùng và nhà đầu tư là vật tư, thiết bị ban đầu hoàn toàn có thể tận dụng các vật dụng phế liệu, tái chế song vẫn bảo đảm vệ sinh, tính mỹ quan và nhất là có thể tích hợp tự động chăm sóc, tiết kiệm vật tư, nước…Với khoảng không gian chỉ trên 10m2 sân, các hộ gia đình đã có một vườn rau luân canh, sử dụng hàng ngày đủ dinh dưỡng. Chỉ sau khi công bố ý tưởng về sản phẩm nghiên cứu, ứng dụng tại Trường, sản phẩm “Dịch vụ trồng, chăm sóc rau sạch tại nhà khu đô thị” lập tức nhận được sự quan tâm cam kết đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và thành phố Bắc Ninh, trong đó Nghiêm Anh Huy và các cộng sự đóng vai trò quản lý vận hành hệ thống dịch vụ.

Sinh viên Nghiêm Anh Huy trình bày ý tưởng “Dịch vụ trồng, chăm sóc rau sạch tại nhà khu đô thị"

Nhóm nghiên cứu với sản phẩm “Dịch vụ trồng, chăm sóc rau sạch tại nhà khu đô thị” đạt giải Nhì tại cuộc thi

Doanh nghiệp đồng hành với sinh viên

Cũng tại chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên lần thứ nhất (3-2017), ông Đoàn Bá Trường, Giám đốc Công ty cổ phần Sao xanh Hà Nội cho biết: “Tôi đã bị thuyết phục bởi ý tưởng “Dịch vụ giống, khám chữa bệnh cho thú cưng trong thành phố” và “Dịch vụ trồng, chăm sóc rau sạch tại nhà khu đô thị”. Tôi sẵn sàng đầu tư ban đầu như các bạn dự toán chỉ 300-500 triệu đồng và cùng hợp tác với các bạn để thực hiện khát vọng lập nghiệp bằng đam mê, trí tuệ. Chúng tôi xác định, nếu không đến các nhà trường những dịp này thì sẽ bỏ lỡ cơ hội. Mà doanh nghiệp không tranh thủ tri thức trẻ sẽ không thể có đột phá, không có sáng tạo.

Anh Nguyễn Đình Yên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên cho biết: Mặc dù chủ đề “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm nay mới được các trường triển khai sâu rộng, nhưng trước đó, hàng năm các cấp bộ Đoàn, Hội sinh viên và nhà trường cũng đã tổ chức Hội thi sinh viên nghiên cứu khoa học. Mặc dù quy mô, tên gọi còn, nặng tính “sách vở” nhưng đó chính là tiền đề cho cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”. Bởi lẽ, yêu cầu đổi mới phương pháp, nội dung đào tạo, nghiên cứu khoa học của Đại học phải gắn với thực tế ứng dụng, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Từ những sản phẩm tham gia các cuộc thi của sinh viên vừa qua cho thấy, sinh viên không chỉ học tốt là đủ, mà phải vận dụng tốt kiến thức vào thực tế, đáp ứng yêu cầu cuộc sống và những vấn đề mang tính thời đại và toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế”.

Theo Báo Thái Nguyên

Tin bài: BM Cây trồng

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
Khoa Nông học
Tuyển sinh 2020 - Khoa Nông học
Sinh viên khoa Nông học với Nông nghiệp 4.0
Vân nghệ chào mừng 50 năm thành lập
Việc làm kỹ sư Nông học
Tuyển sinh chương trình đặc biệt năm 2020
Đang online 784
Hôm nay 7510
Hôm qua 12257
Tuần này 100799
Tuần trước 100214
Tháng này 3555906
Tháng trước 3534916
Tất cả 41440000

Lượt truy cập: 41440076

Đang online: 844

Ngày hôm qua: 12257

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ