Khoa Nông học
Trang chủ Giới thiệu Lời chào của Trưởng khoa
19/06/2012 23:51 - Xem: 2105

LỜI CHÀO CỦA TRƯỞNG KHOA NÔNG HỌC

Khoa Nông học, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hân hạnh chào mừng các Thầy Cô giáo, các bạn đồng nghiệp và những người đã quan tâm đến những thông tin của khoa.

Khoa Nông học được thành lập năm 1970, hiện nay là một trong hai khoa được thành lập cùng với Nhà trường. Hiện nay là một trong 8 khoa thực hiện công tác đào tạo chuyên ngành của nhà trường. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, khoa Nông học trở thành trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ về nông nghiệp cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Là một khoa truyền thống có quan hệ hợp tác về khoa học và đào tạo đang cùng với toàn trường có quan hệ tốt với các trường đại học tiên tiến trên thế giới cùng một số tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Sứ mạng của khoa là đào tạo cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Mục tiêu phát triển của khoa trong giai đoạn tới là đào tạo đội ngũ cán bô kỹ thuật nông nghiệp trình độ cao có phẩm chất, đạo đức, có kiến thức và năng lực thực hành, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam

Hiện nay, khoa có 42 cán bộ, giảng viên. Khoa Nông học có 01 GS, 05 PGS, 17 TS, 14 ThS, 05 kỹ sư. Phấn đấu hết năm 2015 sẽ đạt tỷ lệ giáo viên có trình độ tiến sĩ trên 80%; tỷ lệ Giáo sư, Phó Giáo sư là 20%.

Khoa Nông học đã đào tạo cho đất nước hơn 10.000 kỹ sư Nông nghiệp, và nhiều cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông nghiệp trên khắp các địa phương.

Qua 45 năm vững bước và trưởng thành, khoa Nông học đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành trao tặng như: Huân chương Lao động hạng ba; Huân chương Lao động hạng nhì; Tập thể lao động xuất sắc 3 năm liền (2009, 2010, 2011), bằng khen của Thủ tướng chính phủ (2011);…  Ngoài ra, nhiều tập thể Bộ môn, cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT;

Tự hào với truyền thống vẻ vang của khoa, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Nông học hôm nay quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược, sứ mạng của khoa nhằm viết tiếp những trang lịch sử truyền thống của khoa Nông học.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của khoa, tôi xin gửi đến các Thầy Cô, các bạn động nghiệp, những người đã quan tâm đến khoa Nông học lời chúc sức khỏe và thành đạt. Khoa Nông học luôn mong nhận được sự hợp tác của Thầy Cô, các bạn động nghiệp trong sự nghiệp Đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trong thời kỳ hội nhập và phát triển của cả nước.

TRƯỞNG KHOA NÔNG HỌC

Hôm qua 12026