Khoa Nông học
Hội trường 50 năm Hội trường 50 năm Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcKhoa Nông học - 50 năm Một chặng đường
Trang chủ POHE
21/01/2016 21:28 - Xem: 2009

Lớp Tập huấn giảng viên POHE - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Để đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thực tiễn của những nhà tuyển dụng thì chất lượng đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định.

Ngày 20/1/2016 Trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý theo định hướng nghề nghiệp (POHE) trường Đại học Nông Lâm đã khai mạc lớp “Tập huấn giảng viên POHE” với sự hỗ trợ của Dự án Phát triển giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE 2). Mục tiêu của khóa học là đào tạo giảng viên POHE nhằm củng cố và nhân rộng mô hình đào tạo POHE trong nhà trường. Tham dự khóa học gồm có 20 giảng viên của 8 khoa trong trường là Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Khoa Quản lý tài nguyên, Khoa Lâm nghiệp, Khoa Môi trường, Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Công nghệ sinh học & Công nghệ thực phẩm, Khoa Chăn nuôi thú y. Lớp học có 6 học module là Phát triển chương trình đào tạo POHE, Phương pháp dạy học trong POHE, Nghiên cứu khoa học ứng dụng, Quan hệ với thế giới nghề nghiệp, Phát triển bản thân, Phát triển năng lực chuyên môn.

Đến dự khai mạc khóa tập huấn có PGS. TS. Trần Văn Phùng - Phó hiệu trưởng nhà trường,  TS. Nguyễn Thúy Hà - Phó trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS Đặng Xuân Bình - Trưởng phòng thanh tra pháp chế, TS. Nguyễn Thế Huấn – Trưởng khoa Nông học, TS. Lành Thị Ngọc - Phó trưởng Khoa khoa học cơ bản, TS. Đặng Kim Tuyến - Phó trưởng khoa Lâm Nghiệp. PGS.TS Trần Văn Phùng - Phó hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Hiện nay nhà trường đã có hai ngành áp dụng chương trình đào tạo POHE là ngành Chăn nuôi thú y và ngành Khoa học cây trồng. Ngành chăn nuôi thú y đã được nhận hỗ trợ 1,2 tỷ đồng từ công ty Marphavet cho đào tạo khóa học này.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Tin bài: TS. Đỗ Ngọc Oanh

Đăn tin: MQ - NH