Khoa Nông học
Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2018 - Khoa Nông họcKhoa Nông học Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông học
Trang chủ NCKH Thông tin NCKH
09/06/2016 19:50 - Xem: 924

Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu của mỗi giảng viên. Để đáp ứng được mục tiêu này, các giảng viên trong bộ môn Sinh thái & Bảo vệ thực vật đã tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ tới các địa phương. Kết quả được thể hiện bằng việc thực hiện thành công đề tài các cấp như cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp tỉnh… được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau.

Một số đề tài được bố trí tại Trường Đại học Nông lâm, phục vụ mục đích nghiên cứu và học tập.Trong đó có đề tài: “Nghiên cứu tuyển chọn và xây dựng qui trình canh tác hợp lý để phát triển Bí đỏ hàng hóa ở các tỉnh miền núi phía Bắc” do PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng chủ trì đang được thực hiện tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Kạn. Bước đầu kết quả đề tài đã lựa chọn được giống bí đỏ Goldstar 998 sinh trưởng phù hợp tại Thái Nguyên và Bắc Kạn. Để góp phần phát triển bí đỏ tại tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn, các biện pháp kỹ thuật canh tác cho giống bí đỏ triển vọng đang được nghiên cứu thử nghiệm và bước đầu cho kết quả khả quan. Hứa hẹn về bộ giống triển vọng và biện pháp kỹ thuật canh tác tối ưu sẽ được giới thiệu cho sản xuất đại trà trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của đề tài trong vụ Xuân 2016 tại Thái Nguyên.

Tin bài: Bộ môn ST và BVTV

Tuyển sinh 2018 - Khoa Nông học