Khoa Nông học
Hội trường 50 năm Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông họcTuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ HSSV
28/02/2016 15:39 - Xem: 1668

Sinh viên Khoa Nông học hoàn thành Khoá học Thạc sỹ Nông nghiệp đầu tiên cho Việt Nam tại Israel

Ngày 24/2, Đại sứ Việt Nam tại Israel Cao Trần Quốc Hải đã tham dự buổi lễ tốt nghiệp chương trình thạc sỹ nông nghiệp khóa I trong lĩnh vực khoa học cây trồng, chuyên ngành an ninh và an toàn thực phẩm dành cho sinh viên Việt Nam tại Israel. Ngài Đại sứ cho rằng khóa học là kết quả mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Israel cũng như cơ hội tốt để các bạn sinh viên Việt Nam tiếp cận các kiến thức và kỹ năng làm nông nghiệp hiện đại từ Israel.

Ảnh: Đại sứ Cao Trần Quốc Hải chụp ảnh cùng sinh viên Việt Nam trong Lễ tốt nghiệp tại Đại học Tel Aviv - Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, đây là khóa đào tạo thạc sỹ nông nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam trên cơ sở chương trình hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo nông nghiệp quốc tế (AICAT) và trường Đại học Tel Aviv.

Đại học Tel Aviv là một trong những trung tâm nghiên cứu, đào tạo nằm trong Top 100 trường đại học uy tín hàng đầu của thế giới, với khoảng 30.000 sinh viên, nghiên cứu sinh trên khắp thế giới theo học. Trong khi đó, Trung tâm AICAT đang là mô hình đào tạo có hiệu quả thu hút hơn 1.000 sinh viên từ các trường đại học và viện nghiên cứu tại các quốc gia Đông Á (Myanmar, Nepal, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Lào, Việt Nam…) và nhiều nước châu Phi khác.

Trong số 15 sinh viên tốt nghiệp thạc sỹ lần này có hai bạn Nguyễn Ngọc Trà, cựu sinh viên K40 Trồng Trọt và bạn Nguyễn Thị Vân, cựu sinh viên K40 Hoa viên cây cảnh, Khoa Nông Học, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trong buổi Lễ trao bằng, bạn Ngọc Trà chia sẻ: “Cơ hội học tập tại Israel đã cho em cơ hội tiếp cận với các nguồn tri thức và công nghệ hiện đai trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh được đào tạo về mặt lý thuyết em còn có cơ hội trải nghiệm thực tế, làm việc tại các trung tâm, cơ sở sản xuất nông nghiệp đang được ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ kỹ thuật cao của Israel hiện nay”.

Ảnh: Bạn Nguyễn Ngọc Trà và Giáo sư Israel - Trưởng khoa Nông học ĐH Tel Aviv

Được biết, bạn Nguyễn Ngọc Trà và Nguyễn Thị Vân là một trong số 5 sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Nông Lâm được nhận học bổng của Trường Đại học Tel Aviv, Israel lên đường tham gia khóa đào tạo thạc sĩ Khoa học cây trồng, chuyên ngành an ninh và an toàn thực phẩm đầu tiên dành cho các sinh viên đến từ châu Á. Trong khuôn khổ mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và phía đối tác Israel, Trường Đại học Telaviv, Israel hàng năm đều dành một số suất học bổng thạc sĩ sinh học nông nghiệp và công nghệ thực phẩm toàn phần cho sinh viên Nhà trường

 

Tin bài: ĐTT

Ảnh: Trà Nguyễn

Nguồn: Vietnam+, TTXVN

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Tuyển sinh 2019 - Khoa Nông học
Khoa Nông học
Tuyển sinh 2020 - Khoa Nông học
Sinh viên khoa Nông học với Nông nghiệp 4.0
Vân nghệ chào mừng 50 năm thành lập
Việc làm kỹ sư Nông học
Tuyển sinh chương trình đặc biệt năm 2020
Đang online 44
Hôm nay 5684
Hôm qua 17510
Tuần này 23194
Tuần trước 240531
Tháng này 3837128
Tháng trước 3735503
Tất cả 38526721

Lượt truy cập: 38526881

Đang online: 204

Ngày hôm qua: 17510

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ