Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

[Bài viết] Hướng tiếp cận mới trong thu hút người học của khoa TNMT

Để thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 đơn vị và chuẩn bị cho công tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Tài nguyên – Môi trường khóa 2009 – 2013, ngày 20/7, khoa TN và MT đã có buổi làm việc với Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn về vấn đề này.

“TUYỂN SINH ĐẦU RA” HƯỚNG TIẾP CẬN MỚI TRONG THU HÚT NGƯỜI HỌC CỦA KHOA TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Tuyển sinh là cụm từ rất quen thuộc đối với các cở sở đào tạo hiện nay, trong một số năm trở lại đây khi công tác tuyển sinh gặp khó khăn đối với hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong cả nước thì nhiều cơ sở đào tạo có uy tín vẫn duy trì ổn định số lượng thí sinh đăng ký dự thi cũng như số lượng sinh viên đến nhập học.

Trong 5 năm liên tiếp trở lại đây, khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Nông lâm luôn duy trì ổn định số lượng sinh viên đến đăng ký nhập học theo đúng kế hoạch đào tạo đã được phê duyệt. Kỳ tuyển sinh đại học năm 2013, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào khoa tiếp tục tăng (khoảng 5300 thí sinh đăng ký dự thi), trong khí đó số lượng sinh viên dự kiến theo kế hoạch đã được nhà trường phê duyệt là 450 sinh viên (bao gồm cả chương trình tiên tiến). Ba năm liên tiếp trở lại đây số lượng sinh viên theo học tại khoa có số lượng lớn ở cả bậc đại học đến sau đại học.

Để tạo điều kiện cho sinh viên sau khi ra trường có cơ hội xin việc thuận tiện, bên cạnh đó nhằm thúc đẩy học sinh, sinh viên đến học tập, nghiên cứu. Trong năm học này, khoa TNMT được sự nhất trí của Nhà trường v/v khoa chủ động liên hệ với các địa phương, danh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động quảng bá về các chương trình, chất lượng đào tạo của khoa, các thế mạnh của khoa trong đào tạo và nghiên cứu để các cơ sở sử dụng lao động hiểu sâu hơn về sản phẩm đào tạo của khoa. Trong kế hoạch này khoa sẽ đến đặt vấn đề trực tiếp với các sở, ban, ngành của các tỉnh, các doanh nghiệp v.v. tạo điều kiện hỗ trợ và giúp đỡ trực tiếp sinh viên được đào tạo tại khoa TN & MT.

Trong tháng 7/2013, khoa đã chọn tỉnh Bắc Kạn là tỉnh đầu tiên đến làm công tác “tuyển sinh đầu ra”. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn là một trong những đơn vị có mối quan hệ lâu năm, mật thiết với khoa Tài nguyên và Môi trường. Để thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 đơn vị và chuẩn bị cho công tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành Tài nguyên – Môi trường khóa 2009 – 2013, ngày 20/7, khoa TN và MT đã có buổi làm việc với Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia buổi làm việc, về phía Khoa Tài nguyên và Môi trường có TS. Hoàng Văn Hùng  – Trưởng Khoa, ThS. Hà Văn Chiến – Phó giám đốc Trung Tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và đoàn công tác của Khoa TN và MT.

Về phía Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Ma Trương Thiêm – Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở.

Cùng làm việc với đoàn công tác của khoa còn có đại diện một số doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường đang hoạt động tại tỉnh Bắc Kạn: Công ty TNHH Xây dựng, khảo sát thiết kế và đo vẽ bản đồ Bắc Kạn; Công ty TNHH Công nghệ dịch vụ và Kỹ thuật Ngọc Linh.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Ma Trương Thiêm – Giám đốc sở đã chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Khoa TN và MT lần này. Phát biểu tại buổi lam việc đồng chí giám đốc đã đánh giá cao sinh viên được đào tạo tại khoa TN và MT: “Phần lớn cán bộ đang làm việc tại Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn đều là cán bộ trẻ, rất nhiệt tình, năng động, sáng tạo, say mê công việc và làm việc có hiệu quả, nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo và nhân dân. Trong đó, hầu hết các cán bộ này được đào tạo và tốt nghiệp chuyên ngành Tài nguyên & Môi trường tại khoa Tài nguyên & Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên”. Đồng thời đồng chí cũng cho biết: “Hiện nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành TNMT về làm việc tại sở và các phòng ban trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là rất lớn”. Với mối quan hệ lâu năm và quan trọng là nhìn từ hiệu quả công việc thực tế của các các cán bộ đã được đào tạo từ khoa TN và MT hiện đang làm việc tại sở, ông Ma Trương Thiêm nhấn mạnh: “Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn luôn chào đón và sẽ sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng các bạn sinh viên sau tốt nghiệp chuyên ngành TNMT của Khoa đến công tác và làm việc”.

Đại diện khối doanh nghiệp, ông Ma Ngọc Dương - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng, khảo sát thiết kế và đo vẽ bản đồ Bắc Kạn cũng cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành TNMT trong khối Doanh nghiệp là rất cao và sãn sàng hợp tác với khoa TN và MT trong chuyển giao - dịch vụ khoa học kỹ thuật và ưu tiên sinh viên của khoa tới làm việc và công tác tại công ty”. Riêng về phía công ty TNHH Xây dựng, khảo sát thiết kế và đo vẽ bản đồ Bắc Kạn và công ty TNHH Công nghệ dịch vụ và Kỹ thuật Ngọc Linh đang cần tuyển 10 chỉ tiêu ngành TNMT và với chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua hiệu quả công việc thực tế, 2 công ty đều rất mong muốn được tuyển dụng sinh viên đã tốt nghiệp từ Khoa Tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Cũng trong buổi làm việc, thay mặt cho Khoa Tài nguyên và Môi trường, TS. Hoàn Văn Hùng –  Trưởng Khoa đã phát biểu ý kiến bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác lâu dài và hiệu quả với Sở TN và MT tỉnh Bắc Kạn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực và chuyển giao công nghệ lĩnh vực Tài nguyên – Môi trường, đặc biệt là công tác tuyển dụng nhân sự, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và cám ơn sự hợp tác, giúp đỡ của sở trong thời gian qua.

Sau buổi làm việc thân mật, 2 đơn vị đã tổ chức giao hữu bóng đá. Buổi giao hữu bóng đá với tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết, hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa 2 đơn vị.

Trong năm học này, khoa TN và MT sẽ tiếp tục triển khai công tác “tuyển sinh đầu ra” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các tỉnh, thành khác hiện đang có nhiều sinh viên của khoa đang theo học.

Một số hình ảnh giao lưu giữa hai đơn vị:

TS. Hoàng Văn Hùng, phát biểu tại buổi làm việc

Tuổi trẻ hai đơn vị giao hữu bóng đá

Hai đội nhiệt tình đá bóng trong điều kiện thời tiết có chút mưa

Hai đội đã cống hiến những pha bóng và bàn thắng đẹp mắt

 

Lưu Thị Cúc

Bộ môn Quy hoạch TNMT

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 16147
Hôm nay 17843
Hôm qua 26342
Tuần này 17843
Tuần trước 171967
Tháng này 4003744
Tháng trước 3735503
Tất cả 38693337

Lượt truy cập: 38693337

Đang online: 16147

Ngày hôm qua: 26342

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ