Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động khác
07/09/2020 09:40 - Xem: 124

Cảm nhận và những trải nghiệm tuyệt vời từ môn học Văn hoá ẩm thực

Đây là một môn học mới lạ và hiệu quả: mỗi sinh viên có thể cùng làm, cùng thưởng thức thành quả của mình sau mỗi buổi học.Với 30 tiết học được phân bổ vào các tuần, nội dung học bao gồm: kiến thức lý thuyết, thực hành bằng cách thuyết trình về những món ăn truyền thống đồng thời thực hiện những việc chế biến những món ăn trên lớp, các bạn sinh viên đã biết nhiều hơn, rõ hơn về nhiều món ăn, giá trị của những món ăn truyền thống dân tộc.

Là một trong hai học kỳ cuối cùng của một sinh viên năm thứ tư, môn học “Văn Hóa Ẩm Thực” thực sự là môn học ấn tượng và đầy thú vị mà chúng tôi rất may mắn khi được học tập dưới sự hướng dẫn của cô Vũ Thị Kim Hảo.

Đây là một môn học mới lạ và hiệu quả: mỗi sinh viên có thể cùng làm, cùng thưởng thức thành quả của mình sau mỗi buổi học.Với 30 tiết học được phân bổ vào các tuần, nội dung học bao gồm: kiến thức lý thuyết, thực hành bằng cách thuyết trình về những món ăn truyền thống đồng thời thực hiện những việc chế biến những món ăn trên lớp, các bạn sinh viên đã biết nhiều hơn, rõ hơn về nhiều món ăn, giá trị của những món ăn truyền thống dân tộc.

Tập thể lớp 49 QLTN&DLST cùng ThS.Vũ Thị Kim Hảo

 

Bạn Quang Khải: “Ngày đầu tiên Cô bước vào lớp giảng dạy tôi đã rất ấn tượng, bởi sự trẻ trung, hiện đại và nhiệt huyết của cô. Cô có phương pháp dạy và học rất hiệu quả dành cho sinh viên chúng tôi rất ấn tượng, đó là “học phải đi đôi với hành”, vì thế với mỗi bài giảng của cô, cô luôn khuyến khích chúng tôi nên tìm vấn đề liên quan và thể hiện qua các bài thực hành nhóm. Ngoài ra, cô còn để cho chúng tôi tự nêu quan điểm và ý kiến của mình.”

Bạn Quỳnh Anh nói: “Trong suốt quá trình học cô luôn cung cấp, chia sẻ cho chúng cho tôi những nội dung và kiến thức khác nhau về ẩm thực, giúp cho chúng tôi càng hiểu rõ thêm sự phong phú của ẩm thực nước nhà từ đó giúp cho chúng em thêm yêu hơn và tự hào hơn về đất nước hình chữ S này. Đặc biệt trong suốt quá trình dạy, cô luôn nhấn mạnh với chúng tôi về bản sắc ẩm thực, về việc giữ gìn và phát huy nền ẩm thực Việt, đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, cũng như khẳng định được vị thế của ẩm thực nước nhà với ẩm thực thế giới. Chính vì sự lôi cuốn, hấp dẫn trong phương pháp cũng như nội dung mà cô giảng đã thu hút tôi chuyên cần đến lớp mà không vắng buổi nào, cũng như hăng hái đóng góp phát biểu ý kiến trong giờ học. Buổi đầu tiên cô đã thông qua tất cả các bạn trong lớp để điểm qua những món ăn độc đáo có trên mọi miền Tổ quốc, giúp cho tôi và các bạn có được những hiểu biết sơ lược đầu tiên về ẩm thực nước ta thực sự rất phong phú. Hay với phiếu nhận xét sinh viên để giúp kiểm tra sinh viên tham gia đầy đủ hay không hay trong các buổi học có chú ý bài giảng hay không để thầy có thể nắm bắt được việc sinh viên học ra sao trong giờ học.”

Bạn Thanh Lâm: “Trong quá trình học trên lớp tôi học được kỹ năng làm việc nhóm (teamwork). Tôi cảm thấy kỹ năng này vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ trong công việc trong tương lai mà còn cả trong cuộc sống nữa. Mỗi cá nhân là một cây ý tưởng riêng và khi kết hợp nhiều cây ý tưởng lại với nhau sẽ cho ra những ý tưởng tuyệt vời. Chỉ vọn vẹn diễn ra trong vòng 30 tiết nhưng những gì mà cô truyền lại làm cho chúng tôi nhận thức được rất nhiều điều. Bao lâu nay, tôi chưa một lần nghĩ món ăn Việt Nam lại tuyệt với đến như vậy, ẩm thực Việt Nam lại có giá trị và ý nghĩa sâu sắc đến như vậy. Ẩm thực Việt Nam dựa vào tự nhiên, chủ yếu sử dụng những nguyên liệu từ tự nhiên, ít dầu mỡ, ít hóa chất đó là những gì mà thế giới đã lạm dụng và quên đi mặt tiêu cực của nó.”

Tập thể lớp 49QLTN&DLST thực hành Cắt tỉa hoa quả

Bạn Hoàng Huyền: “Phương pháp giảng dạy của cô bám sát vào thực tế ẩm thực Việt Nam, các nhóm được thực hành những món cụ thể như bún chả Hà Nội, chè bưởi, tàu hũ trân châu, cắt tỉa đĩa hoa quả… gây được nhiều sự hứng thú cho sinh viên. Các bạn trong lớp có cơ hội được thưởng thức các món ăn ngay tại trên lớp. Thông qua môn học, tôi có ấn tượng về các phương pháp chế biến được các bạn ngay tại trên lớp và những giá trị mà các món ăn ẩm thực mang lại. Kỹ năng hợp tác với nhau trong việc làm nhóm: không phải không ưa không thích thì không thể làm việc với nhau. Vì nếu chung mục tiêu để hướng đến thì tất cả ắt sẽ làm tốt phần của mình. Không ích kỷ, so đo, tính toán với những người bạn của mình. Hãy nhìn vào điểm tốt của họ mà phát huy chứ không phải nhìn vào điểm xấu để loại họ ra vòng xoay mục tiêu đạt được. Ai cũng có cái làm được, chưa làm được nên hãy cùng cố gắng dung hòa với nhau.”

Những thành quả sau các buổi học

Bạn Trung Hiếu: “Giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc ẩm thực Việt” là một trong nhiều điều tôi đúc kết được thông qua môn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Cô luôn dạy cho chúng tôi rằng món ăn Việt là phải thuần Việt, không lai căng bất kỳ nền văn hóa nào, hơn nữa món ăn thuần Việt phải hội đủ 3 yếu tố ngon, lành và sạch, Thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu về ẩm thực Việt nam đã tiếp thêm cho chúng em tinh thần yêu nước, yêu dân tộc, đúc kết được những nét tinh hoa trong ẩm thực thực Việt…”

Món nào cô cũng hiểu rõ cả về tính ngon, tính lành hay tính tự nhiên và văn hóa của nó. Chúng tôi rất mong cô sẽ luôn giữ mãi sự nhiệt tâm với nghề, với môn học nói riêng và nền ẩm thực Việt nói chung. Chúng tôi cảm ơn cô rất nhiều!

Tin bài: Sinh viên môn Văn hóa ẩm thực

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 6821
Hôm nay 4969
Hôm qua 14226
Tuần này 60976
Tuần trước 124356
Tháng này 3515404
Tháng trước 3454571
Tất cả 40549025

Lượt truy cập: 40549025

Đang online: 6821

Ngày hôm qua: 14226

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ