Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động chi bộ Đảng
07/04/2016 19:45 - Xem: 1452

Chi bộ khoa QLTN đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền

Chi bộ Khoa Quản lý tài nguyên (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm), tiền thân là chi bộ khoa Tài Nguyên & Môi trường, chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên được thành lập theo Quyết định số 02-QĐ/ĐU ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Đảng ủy trường ĐH Nông Lâm. Hiện nay chi bộ khoa gồm có tổng số 49 đảng viên, trong đó: 30 Đảng viên là cán bộ, giảng viên và 19 Đảng viên là sinh viên (Đảng viên chính thức: 29 đ/c; Đảng viên dự bị: 20 đ/c)

CHI BỘ KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN XỨNG ĐÁNG VỚI DANH HIỆU “ĐẠT TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU 5 NĂM LIỀN (2011 - 2015)

Chi bộ Khoa Quản lý tài nguyên (thuộc Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm), tiền thân là chi bộ khoa Tài Nguyên & Môi trường, chi bộ khoa Quản lý Tài nguyên được thành lập theo Quyết định số 02-QĐ/ĐU ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Đảng ủy trường ĐH Nông Lâm. Hiện nay chi bộ khoa gồm có tổng số 49 đảng viên, trong đó: 30 Đảng viên là cán bộ, giảng viên và 19 Đảng viên là sinh viên (Đảng viên chính thức: 29 đ/c; Đảng viên dự bị: 20 đ/c)

Trong 5 năm qua, Chi bộ luôn làm tôt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, luôn là một trong những chi bộ đi đầu trực thuộc Đảng bộ trường đại học Nông Lâm. Các thành tích nổi bật mà chi bộ đã đạt được như sau:

1. Công tác chính trị, tư tưởng

- Tất cả đảng viên trong chi bộ đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; Các đảng viên trong chi bộ đoàn kết nhất trí trong việc thực hiện các nghị quyết của Đảng ủy;  Không có đảng viên thoái hóa biến chất hoặc vi phạm 19 điều đảng viên không được làm.

- Mọi công việc của chi bộ đều có sự thống nhất giữa chi ủy, BCN khoa, công đoàn và đoàn thanh niên, đảm bảo công khai, dân chủ trong sinh hoạt nên cán bộ công chức trong đơn vị thực sự đoàn kết và giúp đỡ động viên nhau cùng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các tổ đảng, công đoàn và đoàn thanh niên đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của chi bộ.

- Kết quả phân loại Đảng viên hàng năm của chi bộ cho thấy tỷ lệ Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được giao là 100%, trong đó (loại xuất sắc 16,6%).

2. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ

Chi bộ khoa Quản lý tài nguyên có đội ngũ giáo viên hùng mạnh gồm: 02 Giáo sư, 04 Phó giáo sư, 05 Tiến sỹ và nhiều thạc sĩ được đào tạo đúng chuyên ngành. Hàng năm, 100% giáo viên tham gia các hoạt động bồi dưỡng, sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ; Nhiều giáo viên tham gia các lớp học tin học, ngoại ngữ, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn và đạt chuẩn theo quy định của Đại học Thái Nguyên và của Nhà trường. Hiện tại, Chi bộ có 07 giảng viên đang học NCS, trong đó: 03 NCS ở nước ngoài (gồm các đồng chí: Đỗ Sơn Tùng, Trần Thị Mai Anh, Nguyễn Huy Trung): 04 đồng chí NCS ở trong nước sắp bảo vệ gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh, Nông Thị Thu Huyền, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Quang Thi) và 02 đồng chí đang học thạc sĩ ở nước ngoài gồm: đc Nguyễn Kiều Anh và đc Nguyễn Văn Tuyển.

Xây dựng đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng giảng viên luôn được Ban chi ủy quan tâm thức đẩy nhằm đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế.

3. Công tác Đào tạo

3.1. Đào tạo đại học chính quy, phi chính quy

               Hiện nay, tính đến thời điểm tháng 1 năm 2015, Khoa đang quản lý 22 lớp đại học chính quy, liên thông và phi chính quy với  hơn 1700 sinh vên. Hơn 800 sinh viên hệ vừa học vừa làm tại các tỉnh: Lai Châu, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Phú thọ, Thái nguyên.

Năm 2015 đã mở thêm 01 chuyên ngành học mới là Quản lý tài nguyên nông lâm nghiệp thuộc ngành Quản lý tài nguyên & môi trường. Năm 2016 tiếp tục mở ngành đào tạo mới là ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái với 70 chỉ tiêu sẽ được tuyển sinh hàng năm.

Chi bộ đã kết hợp với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đưa sinh viên đi thực tập tại thực địa tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Giang. Sinh viên thực tập tốt nghiệp được kết hợp cùng với các thầy, cô giáo tham gia vào các chương trình chuyển giao khoa học công nghệ của khoa, góp phần đi theo định hướng của nhà trường là gắn đào tạo với thực tiễn, từng bước nâng cao tay nghề của sinh viên.

3.2. Đào tạo thac sỹ, NCS

Hiện nay khoa đang quản lý 232 học viên cao học, 17 nghiên cứu sinh ngành Quản lý đất đai. Hàng năm, chương trình đào tạo được rà soát, cập nhật bổ sung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Tất cả Đảng viên là giáo viên trong chi bộ đều tham gia công tác nghiên cứu và chuyển giao KHCN vào sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Giang, Hà nội.... đạt hiệu quả cao như:

            - Về nghiên cứu Khoa học hầu hết các Đảng viên là giáo viên đã tham gia và chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học với tổng số đề tài (trong 03 năm gần đây) cụ thể như sau:

+ Đề tài cấp bộ: 04 đề tài   

+  Đề tài cấp tỉnh: 07 đề tài

+ Đề tài cấp Đại học: 02 đề tài

+ Đề tài cấp trường: 06 đề tài

+ Đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học: 30 đề tài.

            - Về công tác chuyển giao khoa học Công nghệ vào sản xuất

+ Thành lập bản đồ Đất cho 8 xã tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội

+ Xây dựng kế hoạch sử dụng đất cho huyện Chương Mỹ (Hà nội), huyện Xín Mầm, Huyện Vị Xuyên của Hà Giang.

+ Thống kê kiểm kê đất đai tại Huyện; Vị Xuyên (hà Giang), Ngân Sơn (Bắc cạn), Phú Lương (Thái Nguyên). …

5. Về công tác quản lý HSSV

- Chi bộ đã thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo đội ngũ giáo viên tham gia làm giáo viên chủ nhiệm lớp, duy trì các buổi sinh hoạt với lớp ít nhất 01 lần/ tháng và cập nhật các thông tin liên quan đến học tập, sinh hoạt của sinh viên để kịp thời động viên sinh viên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời ngăn chặn kịp thời những biểu hiện không lành mạnh trong sinh hoạt ở lớp.

6. Công tác đoàn thể

- Chi ủy chi bộ đã tạo điều kiện cho công đoàn và đoàn thanh niên trong các hoạt động phong trào, do vậy công đoàn khoa đã tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn trường phát động như ủng hộ các quỹ chất độc màu da cam, quỹ vì trẻ thơ, quỹ vì người nghèo, phòng chống bão lụt…. Các cuộc thi tìm hiểu về tổ chức công đoàn, HIV/AISD, ...và các hoạt động phong trào khác.

7. Công tác xây dựng Đảng

- Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, chỉnh đốn Đảng và phát triển Đảng viên mới. Trong 3 năm qua chi bộ đã giới thiệu hơn 150 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình đảng và kết nạp được 70 đoàn viên ưu tú vào Đảng CSVN, hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra .

Với thành tích xuất sắc như trên, ngày 01/02/2016 Đảng bộ Đại học Thái Nguyên đã ký quyết định tặng Giấy khen cho tập thể chi bộ Khoa Quản lý Tài nguyên với thành tích “CHI BỘ ĐẠT TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU 5 NĂM LIỀN (2011 - 2015) và tặng Giấy khen cho 5 đồng chí đảng viên trong chi bộ đạt thành tích “Đảng viên hành thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2010- 2014)” gồm các đồng chí: Vũ Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thế Đặng, Dương Thị Thanh Hà, Nguyễn Ngọc Anh, Trương Thành Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tặng giấy khen:

Đồng chí Trần Văn Điền - UVBTV Đảng ủy ĐH Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy trường ĐH Nông Lâm thay mặt Đảng ủy ĐHTN tặng giấy khen cho các chi bộ

Tin bài: Phan Đình Binh

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 283
Hôm nay 3212
Hôm qua 15289
Tuần này 83361
Tuần trước 96590
Tháng này 3217493
Tháng trước 3494688
Tất cả 39931927

Lượt truy cập: 39931973

Đang online: 322

Ngày hôm qua: 15289

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ