Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Công tác Đào tạo
20/04/2017 23:26 - Xem: 2871

Chia sẻ của cựu sinh viên khoa Quản lý Tài nguyên đang học và làm việc tại Nhật Bản

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TRÊN ĐẤT NƯỚC NHẬT

Nói đến Nhật Bản là nói đến hoa Anh đào, nói đến món Sashimi nổi tiếng, một đất nước với cái tên rất đẹp - Đất nước mặt trời mọc.

Nhật Bản mùa hoa anh đào nở

Sau khi tốt nghiệp đại học, cầm trên tay tấm bằng đại học loại Giỏi nhưng tôi đã quyết định đến Nhật – quyết định thử sức mình ở một môi trường hoàn toàn mới. Nhật Bản – một đất nước Tư bản chủ nghĩa, ở đây con người được đối xử một cách công bằng, mỗi người dân là một thượng đế khi đến các trung tâm mua sắm hoặc đến các tổ chức chính quyền địa phương

Nhật Bản mùa lá đỏ

Tôi quyết định sang Nhật và bắt đầu học tập, làm việc trên đất nước này. Mỗi ngày trên đất nước này cho tôi một cảm nhận mới. Nhiều người nói rằng cuộc sống bên Nhật vô cùng vất vả. Nhưng tôi lại thấy khác, tùy vào mục đích của mỗi người khi sang Nhật mà cuộc sống cũng sẽ thay đổi theo. Đối với tôi cuộc sống bên Nhật tuy có hơi vất vả nhưng mà nhờ được học tập và làm việc ở Nhật tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm.  Nhật Bản giúp tôi trưởng thành hơn và sống có trách nhiệm hơn với bản thân mình. Tôi cũng như bao du học sinh khác sáng đi học và  sau khi kết thúc giờ học tôi bắt đầu vào công việc làm thêm. Khi mới sang Nhật vì rào cản giao tiếp về ngôn ngữ cũng như văn hóa tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng thật may nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, sự động viên của gia đình đã giúp tôi vượt qua, giúp tôi có thể tự tin hơn. Đặc biệt nhờ sự giúp đỡ của gia đình người Nhật đã giúp tôi cảm thấy có hơi ấm gia đình ở một đất nước mới.

Tuần 5 buổi học, mỗi buổi từ 9h-12h30 đó chính là thời khóa biểu cố định của tôi. Có người từng nói” Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới”. Sau khi học và làm quen với tiếng Nhật tôi đồng ý với quan điểm này. Với hệ thông chữ hiragana, katakana và đặc biệt hệ thống kanji với vô vàn kí hiệu tượng thanh, tượng hình đã khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Nhưng nhờ sự chỉ bảo của thầy cô, sự giúp đỡ nhiệt tình của người bản xứ đã giúp tôi dần dần làm quen với ngôn ngữ này.

Để có thể hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản và nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân sau khi kết thúc giờ học tôi xin làm thêm tại hệ thống quán Yoshinoya- đây là hệ thống cơm phủ thịt bỏ- món ăn khá quen thuộc và nổi tiếng của người Nhật. Ngoài ra tôi còn làm thêm ở cửa hàng tiện lợi khi có thời gian.

Ngoài thời gian học và làm thêm tôi hay cùng bạn bè tụ tập ăn uống, đi chơi để giảm bớt căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc bận rộn.

Tham gia giải bóng đá của những du học sinh ở khu vực Kansai

Mỗi dịp tết đến xuân về những người con xa nhà như chúng tôi lại tụ tập bên nhau cùng làm những món ăn truyền thống của Việt Nam, cùng đón giao thừa bên nhau. Tuy thiệt thòi hơn những bạn được ở cạnh gia đình khi tết đến xuân về, nhưng đối với chúng tôi những lần như thế này lại là một trải nghiệm mới.

      

Giao thừa bên xứ Người

Đối với tôi đến Nhật học tập và làm việc là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Tôi nghĩ một vài năm nữa khi trở lại Việt Nam tôi sẽ trưởng thành hơn so với bây giờ nhiều. Nếu có cơ hội được học tập và làm việc ở nước ngoài tôi nghĩ rằng mọi người nên tranh thủ và tận dụng nó.

                                                                                                 Nhật Bản- 2017

                                                           Hoàng Thị Tứ - Cựu sinh viên Khoa Quản lý tài nguyên

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 10233
Hôm nay 10318
Hôm qua 19358
Tuần này 10318
Tuần trước 141553
Tháng này 3950040
Tháng trước 4201823
Tất cả 43836938

Lượt truy cập: 43836938

Đang online: 10233

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ