Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài
26/12/2016 11:41 - Xem: 987

Đại hội Hội khoa học Đất toàn Quốc lần thứ VI

Trên thế giới, đất được xếp vào một mục là “thổ quyển”, quan trọng như sinh quyển, khí quyển… Chẳng cần nói, chúng ta cũng biết, đất là tài nguyên nuôi sống con người, do vậy vấn đề sử dụng sao cho hiệu quả, chống thoái hóa đất… đặt ra rất bức thiết.

CHI HỘI KHOA HỌC ĐẤT ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN VỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHOA HỌC ĐẤT TOÀN QUỐC LẦN THỨ VI

Hội Khoa học Đất được thành lập (ngày 30/8/1991) nhằm mục đích tập hợp và đoàn kết những nhà khoa học làm công tác về đất của Việt Nam. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã đạt được rất nhiều thành tựu. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của hội với phương hướng bám sát mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của hội cũng như điều lệ của hội đã được phê duyệt, tổ chức và phát triển các hoạt động của Hội, các chi hội thành viên, các hội viên bảo đảm sự phát triển hội ngày càng mạnh, đóng góp cho sự phát triển ngành Khoa học đất.

Đến dự và chỉ đạo với đại hội có

- GS.TS Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

- Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Tôn Gia Huyên – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai

- Trần Ngọc Hùng – Chủ tịch tổng hội xây dựng Việt Nam

Cùng các Giáo sư, Phó giáo sư đầu ngành của ngành Khoa học đất và các thế hệ tiếp nối.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ V, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong công tác nhiệm kỳ VI. Tính đến năm 2016, Hội Khoa học Đất Việt Nam đã tập hợp đoàn kết được 750 hội viên (trong đó có 170 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, 250 thạc sĩ và 330 kỹ sư) làm công tác khoa học kỹ thuật về đất bao gồm các mặt điều tra, nghiên cứu, sử dụng, bảo vệ, cải tạo, giảng dạy, quy hoạch quản lý đất để nâng cao trình độ, phổ biến kiến thức, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao độ phì đất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI:

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông tham gia vào Đoàn chủ tịch

Hội khoa học đất Việt Nam vinh dự được nhận tám chữ vàng “Đoàn kết – Trí tuệ - Đổi mới – Phát triển” do Liên hiệp các hội khoa học và Kĩ thuật Việt Nam trao tặng

Về dự với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 6 của hội Khoa học đất, dẫn đầu là GS.TS. Nguyễn Thế Đặng – Chi hội trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, GS.TS. Đặng Văn Minh, TS. Vũ Thị Thanh Thủy -P.Chi hội trưởng,  đoàn chi hội Khoa học đất Thái Nguyên với lực lượng tham dự hùng hậu nhất (12 đồng chí) với nhiều thế hệ đã để lại nhiều dấu ấn trong Đại hội. 

Trong nhiệm kì năm năm qua, đoàn chi hội Khoa học đất đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có nhiều đóng góp trong hoạt động khoa học, kỹ thuật như xuất bản giáo trình phục vụ đào tạo Đại học và sau đại học, xuất bản sách chuyên khảo, đăng các kết quả hoạt động khoa học trên các báo uy tín trong và ngoài nước đã góp phần làm dày thêm thành tích lao động sáng tạo của Hội Khoa học đất Việt Nam. Xứng đáng với các kết quả đã đạt được, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông đã vinh dự được nhận bằng khen của Hội cho những thành tích các nhân xuất sắc trong 5 năm qua.

Nguyễn Linh - QLTN

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 2331
Hôm nay 13104
Hôm qua 18457
Tuần này 93419
Tuần trước 171967
Tháng này 3037451
Tháng trước 4013583
Tất cả 38768913

Lượt truy cập: 38769009

Đang online: 2397

Ngày hôm qua: 18457

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ