Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động Nghiên cứu khoa học
09/02/2019 13:27 - Xem: 186

Giảng viên nữ khoa Quản lý Tài nguyên – Nghiên cứu sinh – Một chặng đường

Tôi viết bài này về cô khi bây giờ cô đã là một Tiến sỹ, ngày cô bảo vệ luận án của mình cảm xúc của tôi ngồi dưới lắng nghe thật bồi ngồi xúc động. Xin dành tặng bài viết này đến Tiến sỹ Nông Thị Thu Huyền – Giảng viên bộ môn Khoa học đất, khoa Quản lý Tài nguyên.

Cách đây chỉ vài năm, khi vừa được tiếp nhận tại Khoa Quản lý Tài nguyên, người đâu tiên tôi được nói chuyện về nghiên cứu khoa học là Cô, say sưa và tâm huyết kể tôi nghe chặng đường nghiên cứu sinh của mình. Ngỡ chừng nghe được một nửa câu chuyện một đứa như tôi sẽ nhụt ý chí học tiếp, bao nhiêu khó khăn của cô như hiện ra trước mắt tôi nào phải thu xếp thời gian dành cho nghiên cứu: hoặc tranh thủ vài giờ nghỉ trưa, hoặc thức dậy khi trời chưa rạng sáng, hoặc phải thức thâu đêm vậy mà nghe hết câu chuyện tôi không còn thấy khó khăn nào trong ánh mắt ấy. Cô chỉ nói “ Cô sẽ hoàn thành đúng hạn dù có vất vả bao nhiêu”, và ngày ấy cũng đến. Ngày hôm đó chắc không ai xinh xắn và rạng ngời bằng cô, ngày mà nét lo âu vì lát nữa sẽ phải bảo vệ trước các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Khoa học đất đã không còn nữa, tôi chỉ nhìn thấy sự tự tin vượt ải vũ môn. Khi viết luận án, cô là mẹ của 2 cậu con trai, một bé mới chỉ được 2 tuổi, 8 -12 tiếng tại Bộ môn là khoảng thời gian bình thường của cô, cô nói với tôi “ Khoảng thời gian này cô không được phép ốm”. Không có cái gì là không phải đánh đổi, ngày hôm nay nhìn nụ cười ấy tôi mới thấy sự đánh đổi là xứng đáng.

TS Nông Thi Thu Huyền ngày bảo vệ luận án cùng 2 thầy hướng dẫn

Ảnh chụp cùng khoa Quản lý Tài nguyên nơi TS Nông Thi Thu Huyền đang công tác

Hậu phương vững chắc của Cô

Nhìn vào tấm gương ấy, cô là động lực cho những lớp trẻ như tôi phấn đấu. Không có gì là không thể, dù bạn là nam hay nữ, là phụ nữ mọi việc có khó khăn hơn, nhưng kết quả thu được là hoàn toàn xứng đáng.

Xuân 2019- Nguyen Linh

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 684
Hôm nay 14211
Hôm qua 29905
Tuần này 78317
Tuần trước 114911
Tháng này 2942452
Tháng trước 2994875
Tất cả 31620518

Lượt truy cập: 31620533

Đang online: 694

Ngày hôm qua: 29905

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ