Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ NCKH Chuyên đề nghiên cứu khác
12/11/2015 03:08 - Xem: 1588

Giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ khoa QLTN

Khoa QLTN sẽ trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ trại triển lãm KHCN vào buổi sáng ngày 14/11/2015. Dự kiến, buổi triển lãm sẽ đón tiếp nhiều đoàn khách trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên, khách quốc tế và các nhà khoa học.

Giới thiệu sản phẩm KHCN khoa Quản lý Tài nguyên

1. Lịch sử hình thành và phát triểnKhoa Quản lý tài nguyên -tiền thân là Khoa Địa chính được thành lập năm 2001. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã trải qua các giai đoạn với nhiều sự thay đổi.​ Khoa Địa chính (2001 -2006);  Khoa Tài nguyên & Môi trường (2006 -2013):

Khoa Quản lý tài nguyên (2013 -nay): Ngày 18/12/2013, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ra quyết định số 1762/QĐ-ĐHTN thành lập Khoa Quản lý Tài nguyên. Số cán bộ công nhân viên chức trong Khoa là 33 người, trong đó có trên 50% là cán bộ trẻ; có 3 Nhà giáo ưu tú, 01 GS, 04 PGS, 06 TS, 16 Thạc sĩ, 07 thầy cô giáo đang học Nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.

Trải qua 12 năm xây dựng và phấn đấu, khoa Tài nguyên & Môi trường đã phát triển lớn mạnh trở thành khoa có số lượng sinh viên đông nhất trong toàn trường với gần 3000 sinh viên hệ chính quy cho các chuyên ngành: Quản lý đất đai, Khoa học môi trường, Địa chính - môi trường, hơn 1000 sinh viên hệ đào tạo phi chính quy và liên thông, gần 400 sinh viên cao học ngành Quản lý đất đai và Khoa học môi trường, 12 NCS ngành Quản lý đất đai.

Quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đầu tư về nguồn lực giảng viên, cán bộ nghiên cứu trình độ cao, Khoa Quản lý Tài nguyên còn đặc biệt quan tâm tới đầu tư trang thiết bị học tập, thực hành, thực nghiệm, phòng thực hành, phòng thí nghiệm và phòng nghiên cứu & chuyển giao KHKT.

Cho đến nay, tổng số phòng làm việc của khoa là 09, số phòng thực hành là 04, phòng thí nghiệm khoa học đất là 01, đặc biệt, khoa QLTN thành lập 01 phòng Nghiên cứu & chuyển giao khoa học công nghệ của khoa với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập, nghiên cứu và chuyển giao KHCN.

Hệ thống trang thiết bị máy móc thực hành hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong thời đại hội nhập như hiện nay.

2. Chức năng, nhiệm vụ

2.1. Chức năng

            Đào tạo bậc đại học và sau đại học ngành Quản lý đất đai, Địa chính - Môi trường và Quản lý tài nguyên nông lâm nghiệp.

2.2. Nhiệm vụ

            - Đào tạo, quản lý đào tạo bậc đại học và sau đại học các Quản lý đất đai, Địa chính - Môi trường và Quản lý tài nguyên nông lâm nghiệp

            - Nghiên cứu khoa học các đề tài, dự án liên quan đến chính sách và kỹ thuật ngànhthuộc các lĩnh vực Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên nông lâm nghiệp và các lĩnh vực liên quan khác

             - Chuyển giao công nghệ trong kỹ thuật bản đồ, quy hoạch đất đai, các chính sách trong Quản lý tài nguyên nông lâm nghiệp ở khu vực Trung du và miền núi phía Bắc

3. Đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

3.1. Đào tạo

Hiện tại, Khoa đang quản lý 22 lớp chính quy tại trường với tổng số gần 1800 sinh viên, ngoài ra còn có 15 lớp đại học vừa học vừa làm tại các địa phương với trên 800 sinh viên. Khoa đang quản lý 6 lớp cao học với tổng số hơn 250 học viên, 12 nghiên cứu sinh với các đề tài nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực quản lý đất đai. Các môn học do khoa quản lý hầu hết đều đã có giáo trình.

 

3.2. Nghiên cứu khoa học

Biểu đồ số lượng đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ qua các giai đoạn

3.3. Chuyển giao Công nghệ

            Trong những năm qua, ngoài nhiệm vụ đào tạo, các thầy cô giáo trong khoa còn tích cực tham gia chuyển giao công nghệ, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế của các tỉnh miền núi phía Bắc. Khoa đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở và các dự án chuyển giao khoa học công nghệ. Các đề tài và địa điểm khoa chuyển giao khoa học công nghệ là: kiểm kê đất đai, thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất, đo đạc lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch nông thôn mới ở các địa phương: Bắc Kạn, Tuyên Quang,Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Lai Châu, Thái Nguyên v.v. Quy hoạch môi trường, ĐTM, ĐMC, xử lý phế thải, nước thải, phế phụ phẩm chống ô nhiễm môi trường v v. ở các tỉnh: Bắc Kạn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc v.v.

4. Hợp tác quốc tế

            Việc hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Khoa đã có quan hệ với một số quốc gia và tổ chức quốc tế, như: Mỹ, Úc, Đức, Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc v.v. Sinh viên trong khoa có trình độ ngoại ngữ được cử đi thực tập nghề tại Isaren, Nhật Bản lên tới hàng 100 lượt sinh viên mỗi năm.

            Suốt hơn một thập kỷ qua, Khoa Quản lý Tài nguyên, đã không ngừng phát triển và lớn mạnh.Những thành tựu đạt được sẽ là cơ sở cho sự phát triển cao hơn ở chặng đường tiếp sau của Khoa Quản lý tài nguyên. Phía trước là một chặng đường mới đầy triển vọng nhưng cũng còn khó khăn, thử thách. Toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên trong khoa sẽ đoàn kết, nhất trí, tự hào để bước vào thời kỳ xây dựng và phát triển mới.

5. Các phần thưởng được trao tặng

- Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2012

- Bằng khen Bộ Tài nguyên & Môi trường năm 2013

6. Một số hình ảnh sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu:


đăng tin: C.V.Trung-QLTN

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 589
Hôm nay 7122
Hôm qua 12257
Tuần này 100411
Tuần trước 100214
Tháng này 3555518
Tháng trước 3534916
Tất cả 41439612

Lượt truy cập: 41439612

Đang online: 589

Ngày hôm qua: 12257

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ